10 Cách để sửa lỗi “Sorry, you are not allowed to access this page” trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài 10 Cách để sửa lỗi “Sorry, you are not allowed to access this page” trong WordPress “Sorry, you are not allowed to access this page”. Không những ngăn bạn thực hiện thay đổi trên site WordPress mà còn làm mất đi tất cả những gì bạn làm trước đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 10 cách để xử lý nhanh lỗi này. Tất cả các cách đều rất đơn giản mà không cần bạn biết về lập trình

Khi vận hành website WordPress, không gì làm bạn bực tức hơn lỗi “Sorry, you are not allowed to access this page”. Không những nó ngăn bạn thi hành thay đổi mà còn làm mất đi tất cả các gì bạn làm trước đó

Nhưng đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn nhiều phương pháp khác nhau đã được kiểm thử trước, để sửa hoàn toàn lỗi này. Các phương pháp này bao gồm:

 1. Trả website của bạn về trạng thái trước lúc gặp lỗi.
 2. Sử dụng WP_Debug để nhận bản kê lỗi.
 3. Kiểm tra lại quyền truy cập và nhật ký lỗi.
 4. Thu thập thông báo lỗi của plugin bảo mật.
 5. Kiểm tra phân quyền của file (file permissions).
 6. Vô hiệu themes và plugins.
 7. Tạo lại file .htaccess thủ công.
 8. Nâng cấp PHP lên bản mới nhất.
 9. Kiểm tra lại database prefix.
 10. Cài lại site WordPress hoặc export WordPress.

Đọc xong bài này, bạn sẽ được chuẩn bị đầy đặn kiến thức để giải quyết lỗi khi nó phát sinh. Hãy bắt đầu thôi!

Điều gì gây nên lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page”.

Lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” (“Xin lỗi, bạn chưa được phép truy cập trang này”) thường diễn ra khi  lưu lại một số thay đổi tùy chỉnh trên site. Nó trông như sau:

Lỗi WordPress sorry, you are not allowed to access this page.

Về cơ bản, lỗi này diễn ra do vấn đề bảo mật hay phân quyền. Tuy nhiên, để xác định lý do sâu xa của nó có thể là một vấn đề.

Ví dụ, có 1 sự không đồng nhất giữa các dữ liệu được truyền đưa giữa các files và database của website. Nếu dữ liệu được lưu cho theme, plugin, hoặc một thành phần không phải của WordPress gốc không đúng với bản trong database, đòi hỏi sẽ không được thực thi đúng, và lỗi “Sorry, you are not allowed to access this page” sẽ hiện lên.

Nếu username và password trong file wp-config.php  của bạn  không khớp với database, nó cũng gây ra lỗi này. Cuối cùng, một nguyên nhân khác cũng đều có thể là nếu site sử dụng một phiên bản PHP quá cũ. Vì vậy, điều trước mắt luôn là nên update lên bản PHP version mới nhất (chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm vấn đề này sau).

Qua toàn bộ bài viết, bạn sẽ biết nhiều cách khác nhau để troubleshoot vấn đề này của WordPress. Chúng tôi bắt đầu với các phương thức đơn giản nhất mà có thể đơn giản sửa được lỗi, trước lúc đi tới những giải pháp phức tạp hơn nếu bạn vẫn không tìm được nguyên nhân gây lỗi.

10 phương pháp để sửa “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” Error trong WordPress

Trước khi bắt đầu thi hành bất kỳ cách thức nào dưới đây, hãy nhớ back up WordPress site của bạn. Việc làm này đảm bảo bạn cũng đều có thể đơn giản khôi phục website nếu chẳng may gây ra sai sót nào trong công đoạn sửa lỗi. Đừng quên backup nhé, hãy tập thói quen đó và bắt đầu thôi!

1. Trả website quay trở lại thời điểm trước khi gặp lỗi

Đối với bất kỳ lỗi nào bạn có thể gặp, cách này có thể sửa được lỗi đó vì nó trả website về tình trạng trước lúc thay đổi lần cuối được thực hiển thị trên site của bạn. Vì thông thường nếu có bất kỳ thay đổi quan trọng nào diễn ra, nó có thể là nguyên nhân gây lỗi chính. Từ việc cập nhật website WordPress lên phiên bản mới, đến việc chuyển đổi site từ máy localhost lên, đến thi hành các thay đổi PHP lớn. Bạn cũng nên chú trọng đến plugin hoặc theme mới cài (hoặc mới cập nhật).

Nếu bạn biết rõ bạn đã thay đổi gì lần cuối, bạn chỉ cần đơn giản thử quay ngược lại, thí dụ như xóa theme hoặc plugin bạn nghĩ là lý do gây lỗi. Hoặc sử dụng plugin WP Rollback để khôi phục lại phiên bản cũ. Bạn cũng có thể có thể khôi phục lại WordPress từ một bản backup nếu bạn đã backup từ trước lúc lỗi xảy.

Tại Hostinger, mọi gói web hosting đều được tự động backup. Vì vậy, bạn có thể lấy bản backup tại đó, kể cả files và MySQL database trong mục  Files › Backups  trong control panel.

website file và mysql backup trong Hostinger

Trong tình huống bạn không biết bạn đã thay đổi gì khiến website hiện lỗi “Sorry, you are not allowed to access this page”, bạn có thể thử dùng các sau để xử lý lỗi này.

2. Sử dụng WP_DEBUG để lấy danh sách lỗi

Để biết PHP errors đang hiện hữu là gì, hoặc nó có thể là nguyên do gây lỗi cho site WordPress của bạn, hyã thử bật công cụ WP_DEBUG lên. Để làm việc này, mở file wp-config.php  và thêm các dòng code sau vào (nếu chưa tồn tại sẵn):

 define( 'WP_DEBUG', true ); 

Sau đó, bạn cũng có thể có thể thấy WordPress hiển thị thông báo debug trên từng site của bạn. Bằng cách đọc qua các mã lỗi mà trang đang có, bạn cũng đều có thể biết được điều gì đang gây ra lỗi “Sorry, you are not allowed to access this page”.

Sau khi WP_DEBUG được bật, bạn cũng có thể truy cập vào file wp-contents/debug.log . Mở file này lên bạn sẽ thấy nó liệt kê lỗi cho bạn kiểm tra.

3. Kiểm tra nhật ký lỗi

Ngoài việc kiểm tra lỗi PHP trong files của bạn, bạn cũng cũng có thể có thể kiểm tra nhật ký lỗi của server. Việc này có thể giúp bạn đoàn được lỗi và giới hạn lại những nguyên do cũng có thể có thể gây nên lỗi.

Để kiểm tra error log thì tùy vào trong nhà cung cấp hosting. Nếu bạn có gói hosting tại Hostinger, bạn có thể nhìn qua hướng dẫn kiểm tra error log trên website tại đây. Chúng tôi cũng chỉ dẫn làm làm sao sử dụng file .htaccess  để lưu lại mã lỗi, và giải quyết các lỗi thông dụng nhất cũng đều có thể gây ra error “Sorry, you are not allowed to access this page”.

Nếu bạn vẫn không định vị được lý do gây lỗi từ việc bật WP_DEBUG hoặc thông qua error log của host, bạn có thể xem lại các thông báo lỗi từ plugin bảo mật.

4. Thu thập thông báo lỗi của plugin bảo mật

Có thể nguyên nhân gây lỗi là vì kết quả của một đợt tiến công hoặc một động thái hacking của người nào đó. Nếu bạn có plugin bảo mật (security plugin) được cài mà có tính năng gửi mail khi có hành động nào đáng ngờ (như là Wordfence Security), bạn nên kiểm tra lại inbox hoặc trong spam folder của bạn xem. Bạn có thể thấy thông báo liên quan đến thời gian cảnh báo lỗi xuất hiện.

Nếu bạn chưa cài bất kỳ plugin nào, hoặc chưa tồn tại giải pháp bảo mật nào, chúng tôi khuyên bạn sử dụng một trong những plugin bảo mật tốt nhất. Chúng cũng có thể giúp bạn thu thập toàn bộ thông hoạt động trên WordPress site của bạn, như là WP Security Audit Log:

ảnh chụp WP audit security log

Bằng plugin này, bạn có thể lưu lại những hoạt động thay đổi liên quan đến mã nguồn WordPress, các điều chỉnh database và hơn nữa. Vì vậy, nó cũng có thể là tool hiệu quả để giúp bạn tìm đến nguyên do sâu a gây nên vấn đề “Sorry, you are not allowed to access this page”.

Kiểm tra File Permissions

Một lý do khác của lỗi này là do cấu hình sai file permissions. Có nhiều cách để bạn đáp ứng việc phân quyền file không có sai sót. Bên dưới, chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách đơn giản để đáp ứng file permission được đặt đúng.

Nếu bạn có web hosting trên Hostinger, chúng tôi có một công cụ đặc biệt dành cho bạn. Nó nằm trong phần Other › Fix File Ownership trong control panel của hosting. Với chỉ một cú click chuột, tool này sẽ ngay tức thì định vị và sửa lỗi phân quyền của files và thư mục tự động cho bạn.

sửa lỗi file và directory permission

Cách khác để cho kết quả như trên thì bạn thực hành qua FTP. Mở File Transfer Protocol (FTP) client, điền thông tin hosting và những trường cần điền. Truy cập tới thư mục  public_html . Trong đó, bạn chọn các thư mục có tên wp-admin , wp-content , và wp-includes. Tiếp theo, chọn File Permissions :

thư mục gốc filezilla ftp folder

Trong cửa sổ Change file attributes vừa hiện lên, bạn phải kiểm tra xem giá trị số có phải là 755 không (nếu không thì sửa lại là 755), ô Recurse into subdirectories được đánh dấu, và Apply to directories only được chọn:

Thay đổi quyền của file trong Filezilla

Chọn OK để lưu thay đổi. Sau đó, quay lại thư mục  public_html  rồi chọn mọi thứ các files trong đó. Đừng chọn 3 thư mục phía trên mà bạn vừa sửa phân quyền. Bạn cần chuột phải vào các files đó, chọn File permissions lần nữa:

đổi file permission cho public_html filezilla

Trong cửa sổ  Change file attributes , kiểm tra hoặc sửa lại thành số 644 , Recurse into subdirectories box được đánh dấu, và Apply to files only được chọn. Rồi nhấn OK :

filezilla đổi file attribute áp dụng chỉ cho file

Việc này sẽ xử lý vấn đề phần quyên (nếu có). Ngoài ra, nó đáp ứng các permission cơ bản của WordPress site được cấu hình đúng. Tóm lại, phân quyền của thư mục nên bởi 0755, phân quyền của files nên đượt đặt thành 0644.

6. Vô hiệu toàn bộ Themes và Plugins

Như đã nói ở trên, theme và plugin mới cài hoặc mới cập nhật có thể là nguyên nhân của error “Sorry, you are not allowed to access this page”. Vì vậy, cách giải quyết là vô hiệu toàn bộ plugin và theme hiện hành của bạn. Trong trường hợp bạn không truy cập được khu vực admin để làm việc này, bạn có thể vô hiệu themes và plugins thủ công bằng FTP. Bạn chỉ việc thay tên thư mục plugin và thư mục theme thành tên khác là bạn đã vô hiệu plugin và theme.

Khi hoàn tất, hãy mở lại trang web để kiểm tra xem lỗi còn hiện lên hay không. Nếu không, bạn sẽ cần kích hoạt lại từng theme một, kiểm tra xem website làm sao mỗi khi một plugin được enable. Nếu trong công đoạn này bạn thấy lỗi, tức là theme hay plugin bạn vừa kích hoạt gây ra lỗi. Giờ bạn chỉ cần vô hiệu nó lần nữa, và xóa hẵn nó rời khỏi website.

Nếu vẫn không được, đừng vội đóng kết nối FTP. Bạn sẽ thật cần nó ở bước sau.

7. Đặt lại file .htaccess thủ công

Nếu không có bất kỳ biện pháp nào thành công, có thể lỗi nằm trong phần code của file .htaccess . Để xử lý, chuyển tới thư mục public_html bằng FTP, tìm file .htaccess . Bạn cầ thay tên file này thành .htaccess_backup bằng cách click chuột phải chọn Rename .

Sau đó bấm chuột phải lần nữa và download file này về:

tải file htaccess filezilla

Mở file lên bằng text editor (TextEdit hoặc Notepad). Đổi tên lại thành .htaccess , và dán toàn bộ code snippet mặc định sau vào WordPress:

 # BEGIN WordPress RewriteEngine On RewriteBase / RewriteRule ^index.php$ - [L] RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d RewriteRule . /index.php [L] # END WordPress # BEGIN WordPress RewriteEngine On RewriteBase / RewriteRule ^index.php$ - [L] RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d RewriteRule . /index.php [L] # END WordPress 

Sau đó, đọng lại file và upload nó lên site của bạn. File .htaccess giờ đã được đặt lại, và lỗi này sẽ được xử lý nếu do file .htacess gây ra.

8. Nâng cấp phiên bản của site PHP lên bản mới nhất

Một lỗi thường gặp của “Sorry, you are not allowed to access this page” là vì sử dụng phiên bản PHP lỗi thời. Hơn nữa, sử dụng một PHP version cũ cũng đều có thể khiến bạn phơi nhiễm với các rủi ro bảo mật trên WordPress site. Vì vậy, hãy cứ cải tiến PHP lên bản mới nhất bất kể nó có sửa được lỗi Không được phép truy cập vào website hay không.

Trước khi nâng cấp lên bản PHP mới nhất, chắc hẳn site của bạn tương thích với nó. Rồi đáp ứng site WordPress đã được backup (nếu vẫn không làm)

Chúng tôi cũng khuyên bạn là nên tạo một local staging copy của site trước khi nâng cấp. Cách này sẽ giúp bạn kiểm thử site của bạn hoạt động ra sao với phiên bản PHP mới của WordPress.

Sau khi bạn đã kiểm thử site, và hài lòng khi thấy nó chạy ổn trên PHP version mới, có 2 phương pháp để nâng cấp nó hoàn toàn. Nếu bạn đang dùng Virtual Private Server (VPS), bạn cũng có thể upgrade bằng command line. Tuy nhiên, nếu bạn không có quyền truy cập, bạn cũng đều có thể đổi phiên bản PHP trong control panel hoặc liên hệ với hãng sản xuất hosting của bạn để được tư vấn.

Nếu bạn đang dùng Hostinger, control panel sẽ cấp cho bạn tool để đổi phiên bản PHP và extensions dễ dàng. Bạn chỉ cần  vào mục Advanced › PHP Configuration  để làm việc này.

đổi php version

9. Kiểm tra database prefix

Nếu bạn cải tiến PHP rồi mà bạn vẫn thấy lỗi “Sorry, you are not allowed to access this page” thì sao? Nếu bạn lập trình WordPress trên localhost, và mới chuyển nó lên web hosting để chạy live, vậy có thể bạn quên chưa đổi prefix, và nó có thể là lý do chính gây ra lỗi này.

Để kiểm tra database prefix có đúng không, bạn mở lại file wp-config.php , và mở dảtabase WordPress của bạn. Bạn sẽ cần kiểm tra giá trị prefix (ví dụ.  wp_ ) giữa 2 trang trên để xem nó có khớp nhau không. Nếu không, hãy đổi lại trong wp-config.php cho khớp với database và kiểm thử xem bạn có còn thấy error “Sorry, you are not allowed to access this page” không.

10. Export hoặc reset WordPress site

Nếu mọi thứ các cách đều không làm được việc sửa lỗi, bạn nên cân nhắc 2 cách cuối cùng này. Đặc biệt với qui trình này bạn cần chắc là WordPress site của bạn đã được backup.

Đôi lúc, bộ cài của WordPress cũng có thể có thể gây ra lỗi “Sorry, you are not allowed to access this page”. Trong tình huống này, bạn cần export site của bạn vào bộ cài WordPress mới. Có một số cách để làm việc này, và chúng tôi đã có hướng dẫn chi tiết toàn tập cho bạn tại đây.

Lựa chọn cuối cùng là reset WordPress site hoàn toàn. Lưu ý là sau khi reset thì database và sẽ mất hết, toàn bộ nội dung trên site cũng mất. Nếu nội dung đã được backup, bạn cũng có thể có thể thực hiện khôi phục sau khi cài đặt lại WordPress.

Lời kết

Là một WordPress user, bạn nên hiểu rõ những nguyên do gây lỗi và những phương pháp khắc phục có thể thử. Với bài hướng dẫn sửa lỗi chi tiết này, chúng tôi kỳ vọng bạn sẽ luôn khắc phục được lỗi “Sorry, you are not allowed to access this page” và nó không còn là vấn đề nữa.

Có bất kỳ câu hỏi hay biện pháp nào khác để giải quyết việc này của WordPress? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết 10 Cách để sửa lỗi “Sorry, you are not allowed to access this page” trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang