2 việc giúp tích phúc tụ tài, muốn giàu sang hãy nỗ lực làm bằng được

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài 2 việc giúp tích phúc tụ tài, muốn giàu sang hãy nỗ lực làm bằng được

Người có phẩm đức cao thượng hầu chính là không hiện diện dã tâm chiếm hữu đối với tiền bạc, tài sản. Tiền bạc tài sản mà họ có để chăm nom cho người khác, vì vậy khi càng cho đi nhiều thì họ lại càng trở nên giàu có.

1. Thiện có thể tích phúc

Trong ''Đạo đức kinh'' có nói: Thiên đạo vô thân, thường vu thiện nhân. Ý của câu bảo rằng ông trời chẳng thiên vị bất kỳ ai, cũng không bao giờ để cho người sống tốt, thiện lương bị tác động thiệt.

Lương thiện không có nghĩa là phải làm ra việc thiện, có tầm ảnh hưởng rộng rãi nhưng mỗi người nhất định phải có suy nghĩ lương thiện. Nếu như bạn lương thiện, phúc báo sẽ đi theo hình với bóng.

Phúc tới từ chính sự tâm lương thiện của mỗi người. Người làm việc thiện có thể may mắn, phúc chưa đến nhưng họa đã đi xa.

2 viec giup tich phuc tu tai, muon giau sang hay no luc lam bang duoc

Vậy nên chúng ta hãy cứ sống lương thiện, chân thành và khoan dung, khi gieo nhân thiện thì chắc chắn sẽ thu về kết quả tốt. Phúc khí lớn nhất đời người chẳng có gì có thể đối chiếu với tâm can hiền lành được.

2. Đức, cũng có thể tụ tài

Đức hạnh càng cao thì sẽ càng tụ tài, người có phẩm đức thì mới có thể thu được phúc báo như sự giàu sang hay sự nghiệp đỉnh cao.

2 viec giup tich phuc tu tai, muon giau sang hay no luc lam bang duoc-Hinh-2

Tài đến từ phẩm đức tốt đẹp của con người, đời người chẳng qua dài, nhưng công lợi danh lộc đôi khi chỉ cái chớp mắt cũng đã biến mất rồi. Làm người phải sống có lương tâm.

Muốn đeo đuổi vật chất thì nhất định phải tu dưỡng đạo đức nhân nghĩa. Đừng chà đẹp lên tiết hạnh để theo đuổi tiền tài, kẻo nhận về cái kết bất hạnh. Sau cùng đừng quên rằng đức cũng có thể có thể tụ nhân, tụ trí và cả tụ tài. Muốn thịnh vượng phải dựa vào đức, đức không dày thì chẳng thể nào tải được vạn vật.

Theo Truy Nguyệt/Khoevadep

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết 2 việc giúp tích phúc tụ tài, muốn giàu sang hãy nỗ lực làm bằng được được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang