3 vị hoàng đế “chung thủy” nhất mọi thời đại

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài 3 vị hoàng đế “chung thủy” nhất mọi thời đại

Hoàng đế chung tình với một người phụ nữ trọn đời quả xưa nay hiếm nhưng đó là sự thực đối với 3 ông vua sau.

Minh Hiếu Tông – Trương Hoàng hậu

Trong số đó phải nói đến Minh Hiếu Tông . Ông chỉ yêu duy nhất Trương Hoàng hậu. Việc nối dõi tông đường là việc đại sự trong đời mỗi con người, đối với vua chúa thì nghĩa vụ này càng nặng nề hơn.

 

Minh Hiếu Tông – Trương Hoàng hậu ( Ảnh minh họa)

 

Minh Thái Tổ – Mã Hoàng hậu Mặc dù rất nhiều lần quan đại thần trong triều dâng tấu khẩn thiết đề xuất Minh Hiếu Tông hoàng đế nạp thiếp, bổ sung hậu cung, nhưng ông đều từ chối. Tình nghĩa phu thê giữa ông và Trương Hoàng hậu khiến người đời hâm mộ.

Minh Thái Tổ – Mã Hoàng hậu

Tình cảm sâu đậm của Minh Thái Tổ đối với Mã Hoàng hậu thể hiện ở hai việc: Thứ nhất, sau khi Mã Hoàng hậu qua đời,Minh Thái Tổ không hề lập hoàng hậu mới, điều ấy cho biết địa thế của bà trong lòng hoàng đế.

Thứ hai, Minh Thái Tổ là vị vua khá tàn bạo, chỉ cần các phi tần khác phạm sai lầm nhỏ đều bị xử tử, riêng đối với Mã Hoàng hậu ông luôn ân cần, trân trọng.

Minh Thái Tổ – Mã Hoàng hậu ( Ảnh minh họa)

Có thể bạn đoái hoài
Ngoài ra, còn một trường hợp khác, có nguyên nhân khác so với những trường hợp trên, vị vua này khá chung thủy với vợ của mình, tuy nhiên không phải là vì ông tình nguyện mà do vì “sợ vợ”. Tùy Văn đế do sợ vợ mình nên không đủ can đảm tơ tưởng tới người phụ nữ khác.

Hán Tuyên đế – Hứa Hoàng hậu

Trong lịch sử Trung Quốc, rất ít hoàng đế nào xuất thân từ nghèo hàn sau đó nắm ngôi vương như Hán Tuyên đế . Ông nội của ông là con trai trưởng của Hán Vũ đế, tự sát do binh biến, cha của ông cũng chết lúc ông còn rất nhỏ. Ngay từ nhỏ, Hán Tuyên đế đã là một cô nhi với thân phận bình dân, sau lớn lên ông lấy Hứa Bình Quân làm vợ, vợ của ông cũng chính là một con nhà thường dân.

Hán Tuyên đế – Hứa Hoàng hậu ( Ảnh minh họa)

Thời cơ vận mệnh tới, sau khi Hán Chiêu đế chết, tiếp sau đó mấy vị hoàng đế đều yểu mệnh, qua kiểm kê danh sách, Hán Tuyên đế được chọn làm hoàng đế cai trị đất nước. Viên quan Lỗi Quang là người đề cử Hán Tuyên đế, nhưng sau này chính ông này đã hại chết Hứa Hoàng hậu và gả con gái của ông cho Hán Tuyên đế. Tuy vậy, nghĩa tình vợ chồng thuở hàn vi khốn cùng đã thắng cuộc tất cả, Hán Tuyên đế dốc lòng chăm nom con trai chung với Hứa Hoàng hậu, sau này ông còn giết gia tộc Lỗi Quang để trả thù cho vợ mình. Tấm lòng chung thủy của Hán Tuyên đế đối với hoàng hậu của tôi cũng đã được nghĩ là xưa nay hiếm.
 

Theo Thu/Khỏe & Đẹp

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết 3 vị hoàng đế “chung thủy” nhất mọi thời đại được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang