4 mỹ nữ phim Kim Dung không biết võ công nhưng anh hùng vẫn mê mẩn

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài 4 mỹ nữ phim Kim Dung không biết võ công nhưng anh hùng vẫn mê mẩn

Có điểm trùng lặp không biết võ công song số phận các người đẹp lại có xong xuôi khác nhau.

Kim Dung là cố nhà văn nổi tiếng với đồng loạt tác phẩm võ hiệp khét tiếng như Thiên Long Bát bộ, Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Tiếu ngạo giang hồ, Tuyết Sơn phi hồ …. Hầu hết các nhân vật nữ Kim Dung xây dựng đều được khắc họa có sắc đẹp kinh diễm, rung động lòng người và rất giỏi võ thuật như Tiểu Long Nữ, Hoàng Dung, Nhậm Doanh Doanh, Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược….

Bên cạnh đó, Kim Dung còn sáng tạo ra nhiều nhân vật nữ không có võ nghệ cao cường nhưng vẫn khiến các người hùng võ lâm mê mẩn.

Dưới này là bản kê 4 mỹ nữ không biết võ công trong tiểu thuyết của Kim Dung.

Miêu Nhược Lan

4 my nu phim Kim Dung khong biet vo cong nhung anh hung van me man

Miêu Nhược Lan do Xa Thi Mạn đảm nhận trong “Tuyết sơn phi hồ” bản 1999 của TVB.

Miêu Nhược Lan là nữ chính trong tiểu thuyết Tuyết sơn phi hồ . Đây là một trong các ít những nhân vật chính không biết võ công mà cố nhà văn Kim Dung dựng nên. Nhược Lan là con gái của Kim Diện Phật Miêu Nhân Phụng, có vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng, sáng dạ và tài hoa hơn người.

Kim Diện Phật là người có võ nghệ cao cường và luôn hành hiệp trượng nghĩa. Dù có cha là người võ nghệ cao cường song Miêu Nhược Lan không được ông dạy võ thuật vì muốn hóa giải ân oán với những người họ Hồ. Do trúng thủ đoạn của Điền Quy Nông, Miêu Nhân Phụng đã ngộ sát Hồ Nhất Đao – người mà trước đó ông đã nhận làm bằng hữu.

4 my nu phim Kim Dung khong biet vo cong nhung anh hung van me man-Hinh-2

Miêu Nhược Lan (Xa Thi Mạn) và Hồ Phỉ (Trần Cẩm Hồng).

Sau lúc biết rõ sự tình giữa cha mình và gia đình Hồ Nhất Đao, Miêu Nhược Lan rất bái phục và mong có cơ hội thay cha chăm bẵm con trai của Hồ Nhất Đao là Hồ Phỉ. Miêu Nhược Lan cũng có thể nói là nhân vật hạnh phúc nhất trong các các tiểu thuyết của Kim Dung. Từ nhỏ đến lớn cô sống trong sự bao bọc của cha – người có võ nghệ cao cường. Khi trở thành thiếu nữ, cô lại được Hồ Phỉ hết lòng yêu thương, bảo vệ.

Khang Mẫn

4 my nu phim Kim Dung khong biet vo cong nhung anh hung van me man-Hinh-3

Vai Khang Mẫn do Trương Hinh Dư đảm nhiệm trong “Thiên long bát bộ” 2013.

Khang Mẫn là vợ của phó bang chủ Cái Bang – Mã Đại Nguyên, từng bị xem là “Đệ nhất dâm phụ” phim kiếm hiệp Kim Dung. Dù không biết một ít võ thuật nào nhưng do biết tận dụng ưu thế nhan sắc, Khang Mẫn đã khiến bao anh hùng trong võ lâm điên đảo vì ả.

Khang Mẫn vốn sinh ra trong 1 gia đình nghèo khó, vì ganh ghét cô bé nhà láng giềng có áo mới, nửa đêm Khang Mẫn lén mò sang, dùng kéo cắt nát chiếc áo ấy. Trước khi đến với Mã Đại Nguyên, Khang Mẫn từng ăn nằm với Đoàn Chính Thuần. Vì vua Đại Lý “trót quên” nên Khang Mẫn mới đến với Mã Đại Nguyên.

4 my nu phim Kim Dung khong biet vo cong nhung anh hung van me man-Hinh-4

Khang Mẫn quyết hãm hại Kiều Phong chỉ vì dụ dỗ chàng trai không thành.

Do bản chất lẳng lơ, cộng với việc chưa hài lòng với địa thế Mã phu nhân, Khang Mẫn vừa gặp Kiều Phong tại Bách Hoa hội ở Lạc Dương đã xiêu lòng. Vì dụ dỗ Kiều Phong không thành, ả tìm trăm phương ngàn kế dồn chàng vào chỗ chết, khiến anh vô tình giết hại A Châu.

Về sau Khang Mẫn phản bội chồng nàng còn dùng thân để lần lượt “mua” bô lão Cái bang Bạch Thế Kính, Toàn Quán Thanh… bày kế giết hại chồng chỉ vì đấng phu quân này không nghe lời ả.

4 my nu phim Kim Dung khong biet vo cong nhung anh hung van me man-Hinh-5

Vai Khang Mẫn lẳng lơ do Chung Lệ Đề đảm nhận trong “Thiên long bát bộ” 2003 nhận được không ít lời khen.

Với tâm địa độc ác, Khang Mẫn còn lợi dụng cơ hội trả thù Đoàn Chính Thuần và tra tấn ông. Cuối cùng Khang Mẫn bị A Tử tra tấn để trả thù cho A Châu. Khang Mẫn chết vì sốc sau khi nhìn thấy ảnh phản chiếu của mình trong gương.

Ngân Cô

Viên Ngân Cô là nhân vật phụ trong tiểu thuyết Phi hồ ngoại truyện , có hoàn thành bi thảm nhất của Kim Dung. Ngân Cô ra đời trong gia đình nghèo ở làng chài đánh cá. Dù vậy, Ngân Cô lại có dung mạo rất xinh đẹp. Vẻ đẹp của Ngân Cô được miêu tả như đóa “hắc mẫu đơn”.

4 my nu phim Kim Dung khong biet vo cong nhung anh hung van me man-Hinh-6

Trương Mẫn đảm nhiệm vai Viên Tử Y – con gái của Viên Ngân Cô và ác bá Phượng Thiên Nam trong “Phi hồ ngoại truyện” 1993.

Không chỉ có sắc đẹp mỹ miều, Ngân Cô còn là người phụ nữ có cá tính dịu dàng, ôn hòa. Tuy nhiên, số mệnh Ngân Cô lại gặp nhiều trái ngang. Do không biết võ thuật lại có nhan sắc, Ngân Cô lọt được vào mắt xanh tên ác bá Phượng Thiên Nam và bị hắn cưỡng bức.

Sau này, cô ra đời Viên Tử Y. Nhờ vẻ đẹp xinh đẹp, Ngân Cô được 1 anh chàng bán cá trong thị xã ngỏ ý định cưới làm vợ, coi con gái riêng của cô như con ruột mình. Khi biết chuyện, Phượng Thiên Nam tỏ ra hờn dỗi và giết chết chàng trai này. Sau khi cùng con gái chạy trốn đến Giang Tây, Ngân Cô lại bị tên ác bá Thang Phái cưỡng bức. Cuối cùng, Ngân Cô chọn lựa cách tự vẫn để giải thoát cho chính mình.

Vương Ngữ Yên

4 my nu phim Kim Dung khong biet vo cong nhung anh hung van me man-Hinh-7

Vương Ngữ Yên (Lưu Diệc Phi) là mỹ nhân tuyệt sắc, không biết võ thuật nhưng được hai anh hùng võ lâm đem lòng yêu thương.

Vương Ngữ Yên và Miêu Nhược Lan có 1 điều chung giống nhau là dù chẳng có võ nghệ cao cường nhưng có cuộc sống đủ đầy, đủ đầy và được bao bọc, che chở ngay từ khi mới sinh ra. Chính vì thế, dù nắm giữ vẻ đẹp hơn người song cả hai đại mỹ nhân này sẽ không có số phận thảm kịch như Ngân Cô.

Vương Ngữ Yên được trời phú cho 1 vẻ đẹp sắc nước hương trời. Trong lần gặp gỡ với Đoàn Dự, anh đã gọi cô là “thần tiên tỷ tỷ”. Ngữ Yên là con gái ngoại hôn của Đoàn Chính Thuần, người nước Đại Lý, với Vương phu nhân, thuộc họ Mộ Dung, người Tiên Ty.

4 my nu phim Kim Dung khong biet vo cong nhung anh hung van me man-Hinh-8

4 my nu phim Kim Dung khong biet vo cong nhung anh hung van me man-Hinh-9

Trong mắt Đoàn Dự (Lâm Chí Dĩnh), Vương Ngữ Yên là “thần tiên tỷ tỷ”.

Đồng thời, cô còn là cháu ngoại của Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy và là em họ của Mộ Dung Phục. Cô và Mộ Dung Phục là một cặp thanh mai trúc mã, và luôn có hoài bão được làm vợ Mộ Dung Phục.

Sau này, nhận thấy sự ám ảnh của Mộ Dung Phục về việc phục quốc và cầu hôn với công chúa Tây Hạ, Vương Ngữ Yên mới nhận ra rằng Mộ Dung Phục chưa bao giờ yêu mình. Đau khổ, cô nhảy vào giếng tự sát nhưng may mắn được Đoàn Dự cứu sống.

4 my nu phim Kim Dung khong biet vo cong nhung anh hung van me man-Hinh-10

Trong bản gốc, Vương Ngữ Yên ở bên Đoàn Dự. Tuy nhiên, trong bản sửa đổi năm 2009, Kim Dung để cho cô về chăm sóc Mộ Dung Phục.

Lúc phải lòng Đoàn Dự, cô đau khổ khi phát giác mình là con gái của Đoàn Chính Thuần và là em gái cùng cha khác với mẹ với chàng. Cuối truyện, bí mật được hé lộ khi Đoàn Dự không phải con của Đoàn Chính Thuần. Sau khi trở thành Hoàng đế Đại Lý, anh đã lập Vương Ngữ Yên làm Hoàng hậu.

Tuy nhiên, ở bản sửa đổi năm 2009 của Thiên long bát bộ , Kim Dung đã để cho Vương Ngữ Yên trở về chăm nom Mộ Dung Phục.

 

 

Theo Dân Việt

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết 4 mỹ nữ phim Kim Dung không biết võ công nhưng anh hùng vẫn mê mẩn được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang