4 plugin tạo nội dung hỗ trợ wysiwyg hay nhất cho WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài 4 plugin tạo nội dung hỗ trợ wysiwyg hay nhất cho WordPress

Chúng tôi luôn tìm cách dễ dàng và thuận tiện nhất để quản lý khối nội dung cho khách hàng.

Widgets

Widgets chỉ hữu ích ở một vai trò nào đó, vì nó không phải là plugin tuyệt vời cho trình soạn thảo WYSIWYG mà tôi biết. Rich Text Widget và WYSIWYG Text Widget có lỗi, chúng không tương thích với phiên bản 2.9.2. Rich Widgets thì ổn hơn nhưng đòi hỏi yêu cầu quá độ click chuột và điều ấy sẽ không khiến được thân thiện với những người dùng.

Trường tùy chỉnh (Custom Fields)

Các trường tùy chỉnh chỉ có ích ở thời điểm bạn sử dụng – vì nó cũng không là trình biên tập nội dung. Thêm một box riêng với api add_meta_box trong functions.php để thêm tùy chỉnh, để trường tùy chỉnh có thể thân thiện sẽ mất một thời gian cùng một cần kiến thức PHP. Ngoài ra, lý giải cho khách hàng về các trường tùy chỉnh này không cần là một điều gì siêu sao.

Vì vậy, giải pháp nào để mở rộng chức năng của WordPress?

Content Blocks

Tôi đã tìm ra một số plugin để tạo khối nội dung:
1. Page.ly MultiEdit
Plugin này còn có thể trợ giúp chỉnh sửa nội dung một cách dễ dàng, bạn cũng có thể xem hướng dẫn cài đặt plugin MultiEdit tại đây. MultiEdit cấp phép bạn lật giữa các tabs để chỉnh sửa nhiều vùng nội dung! Thật thú vị, nhưng có 1 vấn đề là, plugin không lưu đúng nội dung ở mỗi tabs. Nó chỉ lưu nội dung trong tab cuối cùng.

2. Multiple Content Blocks
Plugin này rất dễ sử dụng. Tất cả bạn cần làm là thêm 1 đoạn mã vào template và kết quả bạn có một trình soạn thảo văn bản WYSIWYG khác trong khu vực quản trị. Thật kinh ngạc! tuy vậy tôi chẳng thể tìm ra cách dùng mã này trong sidebar vì sidebar không cần là một trang. 🙁

3. Page blocks
Tôi đã làm theo phía dẫn để sử dụng plugin này , nhưng xem ra nó vẫn không làm việc như tôi mong muốn với những trình soạn thảo bổ sung trong phần chỉnh sửa trang.

4. Custom field template
Đây chính là plugin tôi cần tìm! Plugin này là cha của mọi thứ các plugin thêm trường tùy biến.
Nó cấp phép bạn thêm bất kỳ tuỳ chỉnh nào bạn mong muốn vào trường tùy chỉnh và sau đó thêm mã vào template của bạn như thể nó giống như 1 trường tùy chỉnh thông thường.
Thực hiện các bước sau:

 1. Cài đặt và kích hoạt plugin.
 2. Chuyến đến tab mới trong admin có tên “Custom Field Template”.
 3. Sửa lại thông số mẫu dưới đây:

  [ContentAreaName]
  type = textarea
  rows = 4
  cols = 40
  tinyMCE = true
  htmlEditor = true
  mediaButton = true
  Điều này có tức là trường tùy chỉnh mà tôi tạo ra có trình soạn thảo văn bản WYSIWYG TinyMCE, chế độ xem HTML và nút phương tiện để khách hàng cũng có thể tải lên hình ảnh. Có thêm nhiều tùy chọn được giải thích trong trang cài đặt.
 4. Thêm đoạn code này vào bất kể chỗ nào trong template bạn muốn hiển thị trình soạn thảo:
    ID, “ContentAreaName”, true)) { ?>  ID, “ContentAreaName”, $single = true); ?>   

  hoặc nếu bạn mong muốn sử dụng nó thông qua shortcode: [ContentAreaName]

Đó là tất những gì mình biết & chia sẻ cho những bạn. Nếu bạn có cách nào tốt hơn hãy để lại comment bên dưới nhé! chúng ta cùng thảo luận.

Bài viết 4 plugin tạo nội dung hỗ trợ wysiwyg hay nhất cho WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang