8 CMS tốt nhất để tạo website năm 2020

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài 8 CMS tốt nhất để tạo website năm 2020 Việc tạo website đã dễ hơn rất nhiều trong năm 2019. Bạn có rất nhiều CMS để lựa chọn để tạo được web. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết CMS nào phù hợp nhất cho website của bạn. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn CMS bằng cách đưa ra các đánh giá và giới thiệu khách quan về chúng.

Việc tạo website đã dễ hơn rất nhiều trong năm 2019. Bạn có biết bao nền tảng website để lựa chọn, và cũng có thể tạo bất kỳ trang web nào bạn mong muốn ở bất kỳ thể loại nào. Tuy nhiên, vì có qua nhiều lựa chọn nên có thể bạn không biết hệ quản trị nội dung (Content Management System – CMS ) nào tốt nhất cho website của bạn.

Trong bài chỉ dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn CMS. Bạn sẽ biết những tin tức luôn phải có để đánh giá đâu là CMS tốt nhất , trong số 8 lựa chọn hệ quản trị nội dung phổ biến bên dưới như sau:

 1. WordPress
 2. Joomla!
 3. Drupal
 4. Typo3
 5. Serendipity
 6. Dotclear
 7. ImpressPages
 8. Chamilo

Nếu bạn đang cần sử dụng thử một trong các các CMS, Hostinger sẽ tài trợ cho bạn một gói web hosting để sử dụng. Bạn chỉ mất 1 click để cài đặt 8 CMS trên và còn nhận được bổ trợ 24/7.

Không chần chừ nữa, hãy sẵn sàng chọn ra CMS cho website của bạn thôi!

CMS là gì?

Ví dụ CMS

CMS là chữ viết tắt của Content Management System (hệ quản trị nội dung). Nó là một ứng dụng giúp bạn xuất bản và quản lý nội dung trên trang web bằng một phương pháp logic và trực quan. Ví dụ, hãy mở một phần mềm văn bản (như Notepad hoặc TextEdit), bạn sẽ cũng có thể viết bài và xuất bản nó lên website của riêng bạn.

Đó là khái niệm cơ bản về CMS. Dĩ nhiên, hiện tại CMS có thể giúp bạn còn nhiều hơn như vậy. Chúng giúp bạn lập chỉ mục nội dung (indexing), thực hiện thay đổi, định dạng trang web, vâng vâng.

Đừng lầm lẫn giữa CMS với website builder. Website builder là công cụ giúp bạn tạo trang web mà không cần kiến thức coding thông qua giao diện, thường là sử dụng phượng pháp kéo thả, còn CMS chẳng những giúp bạn tạo trang web còn hỗ trợ bạn quản lý toàn bộ nội dung trên đó, phức tạo hơn và có thể tùy chỉnh nhiều hơn để kiểm soát cách trang web hiển thị và tương tác với những người xem.

CMS cũng có thể được dùng mà không đòi hỏi kiến thức kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu biết lập trình thì tốt hơn, vì bạn sẽ có nhiều quyền tùy chỉnh hơn. Ngày nay, các CMS tốt nhất đã có nhiều công cụ giúp bạn thiết kế web và tạo ra được những trang web hiện đại.

Các loại CMS này thường là biện pháp toàn diện để giúp bạn tạo website và quản lý nội dung trên đó. Tùy vào loại CMS bạn đang dùng, bạn sẽ được không ít hơn hoặc ít hơn tính năng của các CMS khác. Ngoài ra, thông qua plugin hay extension bạn có thể bổ sung tính năng cho CMS đó. Chúng tôi sẽ đề cập về các biện pháp này ở phần sau. Giờ hãy tìm hiểu xem bạn có thể tạo gì với CMS.

Bạn có thể tạo nên trang web nào với một nền tảng CMS?

Rất nhiề người nghĩ CMSs chỉ dùng làm tạo blog. Đúng là một số nền tảng CMS được tạo ra ban đầu với ý tưởng là để tạo blog. Tuy nhiên, nhiều trong những kia đã phát triển đến mức nó có thể vượt xa khỏi mảng dịch vụ này, nhờ vào tính linh hoạt của mã nguồn mở. Ví dụ WordPress chẵng hạn, nó chiếm tới 30% thế giới web nhờ vào khả năng tùy biến không giới hạn của nó.

CMSs hiện tại đã thông dụng và mạnh mẽ đến mức bạn cũng đều có thể tạo bất kỳ dự án nào bạn muốn. Tuy nhiên, lý tưởng đặc biệt là xây dựng website dựa theo thế mạnh về nội dung và lây truyền nội dung. Việc này cùng nghĩa với việc bạn cũng có thể có thể dùng CMSs để tạo blog đơn giản, website hướng dẫn, danh mục sản phẩm, site mới, vâng vâng. Với công cụ phù hợp, bạn sẽ xử lý được các vấn đề cao cấp của các dự án web chỉ bằng CMS. Thậm chí, bạn cũng đều có thể tạo cửa hàng online, trang web thành viên và diễn đàn.

Chỉ một lát nữa thôi, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn hệ quản trị nội dung nào tốt nhất ngày nay. Tuy nhiên, trước lúc đó, hãy nói về các tính năng bạn cũng đều có thể chọn để sử dụng CMS cho website trước.

Tính năng nào một CMS tốt nhất nên có

Giờ, cơ bản, bạn đã biết CMS là gì. Nhưng hãy tìm hiểu thêm về các tính năng đặc trưng mà một CMS nên có, để giúp bạn tạo và vận hành website hữu hiệu nhất có thể. Những CMS tốt nhất luôn cần có:

 • Phương pháp xuất bản nội dung đơn giản. Bất kỳ CMS chất lượng nào cũng đều có 1 trang viết bài mạnh mẽ, và nhiều chọn lựa để giúp nội dung hiển thị sao cho hoàn mỹ nhất.
 • Các chọn lựa phân loại nội dung hợp lý. Nội dung website càng nhiều, bạn càng luôn phải phân loại nội dung để sao cho mọi thứ thật gọn gàng và dễ định hướng trong website. Đó là nguyên nhân 1 CMS tốt cần phải giúp bạn tạo chỉ mục, gắn tag, và có những chọn lựa phân loại khác cho bài viết của bạn, vâng vâng. Tất cả các phương pháp để giúp website không bị rối hợp lý chừng nào sẽ tốt chừng ấy.
 • Khả năng tùy chỉnh của trang. Ngoài việc xuất bản nội dung, bạn còn cần phải tạo nhiều loại trang cho website của bạn. CMS của bạn tốt nhất nên có khả năn tạo ra được không ít loại trang web khác nhau để hoàn tất công việc được đề ra.
 • Khả năng tùy chỉnh cao. Với kinh nghiệm của chúng tôi, nền tảng CMS tốt là nền tảng có tính tùy chỉnh cao. Có tức là việc bạn muốn thêm 1 tính năng nào đó trên web sẽ không gặp bất kỳ trướng ngại nào về mặt kỹ thuật. Nó sẽ giúp bạn tạo được web như ý và phù hợp với nhu cầu của người dùng hơn hết. Một website cấp cao cần phải như vậy.
 • Cộng đồng sử dụng lớn. CMSs với lượng tương tác giữa người sử dụng cùng nhau càng lớn chừng nào, thì khả năng phát triển của CMS ấy càng mạnh chừng đó. Các bản cập nhận, bản và lỗ hổng bảo mật, và kiến thức từ cộng đồng này sẽ là bảo trợ tốt nhất cho trang web của bạn.

Đây là 5 nhân tố cốt lõi giúp bạn định vị được CMS nào đáng dành thời gian bỏ ro. Ngoài ra, đa số các lựa chọn CMS này sẽ đi cùng với tính năng và loại dự án phù hợp cho bạn.

Vậy đó, giờ bạn đã có đủ tư liệu để đánh giá CMS. Chúng tôi ở phần sau sẽ đi sâu of this article, we’ll take a look at some of our favorite CMS platforms. We’ll discuss what makes them unique, explore their pros and cons, and help you choose the best CMS for your site.

8 CMS tốt nhất cho website năm 2019

Có khá nhiều lựa chọn CMS để bạn chọn. Tuy nhiên, chúng đều có điểm giống nhau là – mọi CMS bên dưới đều là mã nguồn mở và cũng có thể cài đặt bằng 1 click tại Hostinger! Có nghĩa là bạn sẽ không mất thời gian tải và cấu hình. Bạn chỉ việc nhấn nút và dùng thử tại Hostinger trong những gói web hosting đã được tối ưu cho những mã nguồn này của chúng tôi.

Hãy để chúng tôi giới thiệu 8 nền tảng CMS tốt nhất bên dưới trong năm 2019 cho bạn nhé!

1. WordPress

WordPress

Chúng tôi dám chắc hẳn bạn đã nghe đến WordPress. CMS lớn nhất này đang vượt xa rất nhiều CMS khác, và có nguyên do cả đấy.

Mặc dù ban đầu nó chỉ là nền tảng để viết blog, nhưng WordPress đã băng qua giai đoạn ấy rồi. Giờ nền tảng này dễ dùng, cũng đều có thể tùy biến làm trung tâm quản lý nội dung. Và bằng plugin với hàng nghìn themes miễn phí, nó có thể giúp bạn tạo bất kỳ website nào bạn muốn.

Còn đối với việc quản lý nội dung, WordPress đã rất xứng đang với địa thế hiện tại vì nó tạo nên một dùng thử quản lý vượt trội. Xuất bản bài viết mới và trang web mới vô cùng đơn giản, bạn còn có trình biênt ập văn bản hùng cường để giúp bạn định hình bài viết. Hơn thế nữa, nền tảng này còn bổ trợ trang đăng ký người dùng, có cập nhật thường xuyên và cộng động sử dụng cực lớn.

Tính năng chính:

 • Các lựa chọn quản lý nội dung và xuất bản đa dạng mượt mà.
 • Cung cấp trình editor mạnh mẽ giúp bạn tùy chỉnh nội dung dễ dàng.
 • Có độ tùy biến cao, nhờ vào hàng nghìn plugin và themes miễn phí và trả phí.
 • Có cộng đồng sử dụng sôi nổi.

Điểm yếu duy nhất sử dụng WordPress là đôi khi bạn cài quá độ plugins để thêm tính năng bạn phải vào website. Có nhiều CMS khá bổ trợ trải nghiệm blogging cũng tốt mà không phải cài từng plugin cho từng tính năng. Vì vậy việc lựa chọn các CMS khác sẽ phụ thuộc vào việc website của bạn chủ yếu cần gì. Hãy tiếp tục tìm hiểu về CMS lớn thứ 2 trên thê giới. Joomla!

2. Joomla!

joomla

Trong các bản kê bình chọn CMS tốt nhất, Joomla! luôn là cái tên xuất hiện tối đa cạnh bên WordPress. Điểm trừ chính của Joomla là nó không thân thiên lắm với những người sử dụng mới bắt đầu. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, nó lại linh hoạt hơn hẵn WordPress.

Chẳng hạn, Joomla là chọn lựa chính cho những ai thích quản lý bài viết với nhiều loại custom post type. Rất lý tưởng để vận hành một website mà không lệ thuộc quá nhiều vào văn bản. Platform này cũng cung cấp nhiều chọn lựa liên quan đến việc quản lý người dùng. Vì vậy, nó sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những trang web về membership.

Hơn nữa, Joomla cũng hỗ trợ đa ngôn ngữ. Bạn không luôn phải sử dụng plugin hay extensions để thêm ngôn ngữ mới vào trang web của bạn. Cuố Và Joomla cũng hỗ trợ cho bạn sử dụng nhiều theme và templates cùng lúc, cho từng loại nội dung. Rất tuyệt đúng không.

Tính năng chính:

 • Hỗ trợ tuyệt hảo cho custom post type
 • Có khả năng quản lý lượng người sử dụng lớn và nhiều tính năng
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ mặc định
 • Hỗ trợ sử dụng template không giống nhau cho từng loại trang

Về mặt cơ bản, Joomla rất tốt và là một chọn lựa an toàn. Tuy nhiên, nó không thân thiện cho người mới bắt đầu như WordPress, vì thế bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thích nghi và học cách vận hành nền tảng quản lý nội dung này.

Nó cũng không bổ trợ nhiều extension và template như các đối thủ. Chuyện này sẽ không phải vấn đề, vì nó đã có nhiều tính năng được tích hợp sẵn cũng giống các tính năng có thể lập trình thủ công. Việc này giúp Joomla trở thành một môi trường tốt cho trải nghiệm lập trình và phát triển web.

3. Drupal

drupal

Drupal lại là một cái tên có cân lượng trong bản kê những CMS mã nguồn mở tốt nhất. Mặc dù nó bị bỏ xa trước WordPress và Joomla về thị trường, nhưng vẫn không có nghĩa nó ít đáng giá hơn.

Trên thực tế, Drupal có sức mạnh tương đồng với các ưu điểm của Joomla. Ví dụ, nó là một hệ thống vô cùng linh hoạt với custom post types. Nó cũng đều có khả năng quản lý người dùng và quản lý phân quyền tốt, và bạn còn có thể quản lý nhiều site đa ngôn ngữ cùng lúc.

Tuy nhiên, có những mảng mà Drupal  đặc biệt nổi trội. Như hệ thống taxonomy của nó, lại tốt hơn hẵn các đối thủ. Hơn nữa, Drupal được nghĩ rằng một nền tảng an toàn hơn hẵn WordPress và Joomla.

Tính năng chính:

 • Cung cấp nhiều sự lựa chọn linh hoạt để tạo custom post type
 • Hệ thống quản lý hùng mạnh
 • Tính năng quản lý người dùng cấp cao và phân quyền chi tiết
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Có hệ thống phân loại chi tiết (taxonomy system)
 • Dùng cho những website cần độ an toàn tin tức cao

Bạn cũng có thể xây dựng hầu như mọi thứ mọi website bằng cách dùng 3 nền tảng CMS lớn nhất này: WordPress, Joomla, Drupal. Tuy nhiên, Drupal được gọi là có độ mở rộng và bảo mật tốt hơn, khiến nó được dùng nhiều cho các trang web của doanh nghiệp và tập đoàn.

Để học được Drupal cũng khó khăn. Vì vậy chúng tôi không khuyên bạn sử dụng Drupal trừ khi bạn có hiểu biết lập trình web. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự thích tự nghiên cứu, nó là nền tảng tốt nhất để học ngày nay.

4. Typo3

typo3

Giờ, chúng ta sẽ tìm biết thêm về các nền tảng ít phổ biến hơn. Nhưng như đã nói ở trên, 8 cms chúng tôi giới thiệu đều là những CMS đáng giá. Các CMS chỉ có ít người dùng hơn thôi nhưng vẫn có thế mạnh riêng.

Ví dụ như Typo3. Đây là CMS lấy khả năng mở rộng làm điểm tốt chính, nó phục vụ cho những startup hoặc những website tập đoàn. Ví dụ, nếu bạn mong muốn sử dụng CMS để xây dựng một mạng riêng. Vậy Typo3 là chọn lựa chuẩn xác.

Nhưng lúc nói về việc thân thiện với những người dùng thì Typo3 thường không phải là chọn lựa đầu tiên. Với hiểu biết của chúng tôi, CMS này  thích hợp cho những ai biết lập trình ewb, và không muốn hợp cho những site đơn giản, nhỏ.

Tuy nhiên, Typo3 đúng là có các tính năng rất hay, như là việc bổ trợ đa ngôn ngữ. nó Cũng giúp bạn vận hành nhiều site trong 1 bản cài đặt duy nhất, cũng có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức.

Tính năng chính:

 • Là lựa chọn rất tốt cho những website cấp doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ đa website, đa ngôn ngữ
 • Hỗ trợ quản lý nhiều website từ một bộ cài
 • Dễ dàng chia sẽ dữ liệu giữa nhiều website với nhau.

Tóm lại, chúng tôi khuyên bạn dùng Typo3 nếu bạn phải quản lý nhiều site cùng một nhánh. Với CMS này bạn cũng có thể có thể chia sẽ template, extensions, và thậm chí cả người dùng với với nhau, điều đó các CMS khác không hỗ trợ.

5. Serendipity

serendipity

Trái ngược với các lựa chọn ở trên, Serendipity là một CMS rất thân thiện với những người dùng cho những blog nhỏ. Theo chúng tôi thấy, nó là CMS nhẹ nhất bạn có thể dùng.

Không phải nó thiếu tính năng. Mà ngược lại, nó làm vậy để cung cấp tốc độ tốt nhất cho website, nhờ khả năng caching mặc định rất linh động của nó. Để thêm tính năng bạn cũng đều có thể sử dụng themes và plugins. Hơn nữa, bạn cũng cũng có thể tìm thấy plugins riêng cho front-end và back-end. Việc này cũng giúp qui trình thêm tính năng trở nên đơn giản hơn.

Tính năng chính:

 • Hoàn hảo cho website cần tốc độ cao.
 • Có lượng lớn lựa chọn plugins/themes, để giúp tùy chỉnh website.

Nhìn chung, Serendipity cực thích hợp cho những website nhỏ. Vì việc cài đặt rất đơn giản, nên bạn có thể đơn giản tạo được 1 blog rất trang nhã và tinh tế. Tuy nhiên, nó thiếu một chút sức mạnh để hoàn thành được thể bảo trợ cho các dự án hoài bão hơn. Cá nhân tôi, tôi khuyên bạn nếu không thích dùng những CMS phức tạp như Joomla và WordPress thì cũng có thể có thể chọn CMS này. Nó còn đơn giản để dùng hơn nữa.

6. Dotclear

dotclear

Dotclear là một CMS tuyệt vời khác nếu bạn muốn tạo một blog đơn giản. CMS này còn có cách tạo blog rất trực diện và dễ dùng. Bên cạnh các CMS mà chúng mình đã kiểm thử, rất ít sản phẩm nào dễ dùng như Dotclear, ngoài ra, nền tảng này còn hỗ trợ tăng trải nghiệm biên soạn bài viết lên tầm cao mới. Nó cũng tương tự WordPress ở số lượng tính năng nó cũng đều có thể đáp ứng.

Với Dotclear, bạn có thể đơn giản xuất bản, quản lý tạo taxonomy nhanh chóng và mạnh mẽ. Nền tảng này giúp bạn viết blog dưới dạng plain text, HTML và bao gồm dạng Wiki.

Bên cạnh các tính năng cơ bản, Dotclear cũng đều có thể tạo nên RSS feed. Thêm nữa, bạn cũng đều có thể cài thêm tính năng bằng plugin và themes.

Tính năng chính:

 • Dễ cài đặt và vận hành.
 • Hỗ trợ plain text, HTML, và Wiki syntax.
 • Giúp bạn tạo RSS feed.

Tóm lại, chúng tôi xếp Dotclear cùng dạng với SErendipity. Nó là nền tảng CMS tốt nhất cho dùng thử blogging. Hơn nữa, bạn sẽ có đầy đặn tính năng để làm được được môt dự án thành công.

7. ImpressPages

impress pages

Tiếp theo, ImpressPages là một CMS ít được nhiều người biết. Nhưng nếu dùng nó bạn sẽ kinh ngạc vì dùng thử blogging mà nó mang lại. Phần mềm viết bài của nó rất là đẹp và chỉn chu nhất có thể, giao diện thì lại hiện đại. Ngoài ra, nó còn giúp bạn thêm một số elements mà các CMs không cho (nếu không cài phần mở rộng) – như là maps và forms.

Bên cạnh việc viết blog, nền tảng quản trị nội dung này còn có điểm cao nhờ vào thiết kế của nó. Giao diện quản lý tối tân nhưng mạnh mẽ, dễ dùng, giúp bạn có thể tùy chỉnh trang dễ dàng và có thể chỉnh đa dụng của trang.

ImpressPages là lựa chọn tốt cho những ai đang tìm một CMS với giao diện không phải như 1 đám rừng hoặc quá cũ kỹ. Nó cũng đều có trình builder giúp bạn kéo thả nội dung rất tiên, để bạn tạo một site đơn giản trong nháy mắt. Và dĩ nhiên, CMS này cũng bổ trợ sử dụng plugins và themes.

Bên cạnh nhiều điểm mạnh, ImpressPages lại chẳng thể so sánh được với WordPress về mặt phần mở rộng. Có nghĩa là các tính năng của CMS này sẽ bị hạn chế, kém linh hoạt hơn so với WordPress.

Tính năng chính:

 • Giao diện hiện đại, đơn giản, dễ dùng
 • Trình biên tập bài viết mạnh mẽ, nhiều tính năng
 • Giúp bạn tạo nội dung dễ dàng bằng builder kéo thả
 • Cung cấp truy cập tốt với nhiều lựa chọn plugin, themes.

Theo ý chúng tôi, nền tảng CMS ít nổi tiếng này lại là CMS tốt nhất bạn cũng có thể có thể dùng để tạo những landing page (trang web) đơn giản, 1 trang chẵng hạn, để ra mắt mặt hàng mới, vì tính tiện dụng của nó rất cao. Lại còn nhanh nữa.

8. Chamilo

chamilo

Cuối cùng nhưng cũng không kém tầm quan trọng, hãy xem Chamilo. Nền tảng này khác với mọi nền tảng khác ở chỗ nó thiên về một loại website duy nhất – website học trực tuyến. Trên thực tế, Chamilo còn được gọi dưới một chiếc tên khác thay vì CMS là Learning Management System (LMS), một nhánh của CMS chuyên về tạo site học trực tuyến.

Với Chamilo, bạn có thể tạo các lớp học trực tiếp từ đơn giản đến phức tạp. Các khóa học của bạn có thể bao gồm văn bản, nội dung đa phương tiện, câu hỏi nhiều đáp án, bài tập, vâng vâng. Nếu bạn muốn tìm CMS giúp bạn học và dạy học, vậy không phải tìm đâu xa nữa.

So sánh Chamilo với các CMS thì nó rất khác biệt vì phân khúc sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, Chamilo có thị trường riêng của nó nhờ vào tính đơn giản  và tiện dụng. Nó là nền tảng tốt nhất để bạn cũng đều có thể quản lý nhiều giáo viên, nhiều học sinh và có công cụ để bạn tạo nên những khóa học trực tuyến tốt nhất.

Tính năng chính:

 • Là một nền tảng hùng cường để tạo các lớp học trực tuyến.
 • Giúp nhiều giáo diên cũng có thể dạy học, tương tác với nhau.
 • Giúp bạn tạo bảng câu hỏi, bài tập, và những tài liệu học tập khác.

Điểm trừ duy nhất của Chamilo là sự đi lên của nền tảng này không nhanh như các CMS khác mà chúng tôi kể ở trên. Tuy nhiên, nó có 1 cộng đồng sử dụng lớn và mạnh ở cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Tây ban nha. Bạn cũng đều có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các cộng đồng người sử dụng này.

Lời kết

Chọn CMS tốt nhất cho website giống tương tự như chọn một hệ điều hành vậy. Tất cả các chọn lựa CMS website đều có lượng người thích dùng vì các ưu điểm và ngược lại. Bạn chỉ cần chọn lựa kỹ dựa theo ý thích của bạn và dựa theo nhu cầu tạo website của bạn. Cá nhân của mình nhận định, WordPress là dễ dùng nhất và hùng mạnh ở không ít chừng độ khác nhau. Mình cũng khuyên bạn nêndùng thử vài ba CMS trước lúc chọn ra một chiếc để làm dự án lâu dài, chỉ có vậy mới là cách tốt nhất để bạn tự trải nghiệm và mang ra quyết định được.

Các bạn nghĩ gì về các CMS cho website tốt nhất năm 2019? Hãy chia sẽ ý kiến của các bạn ở trong phần bình luận bên dưới nhé!

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết 8 CMS tốt nhất để tạo website năm 2020 được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang