8 lý do tại sao Yoast SEO không thực sự tốt cho WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài 8 lý do tại sao Yoast SEO không thực sự tốt cho WordPress

Yoast SEO là plugin SEO phổ biến nhất cho các trang web WordPress. Ban đầu coi là WordPress SEO , nó có 5 + triệu lượt cài đặt hoạt động và 25K + xếp thứ hạng (5 sao). Mặc dù plugin hoạt động khá tốt theo quan điểm của SEO, những cũng đều có vài nhược điểm khác. Hãy để chúng tôi giải thích, tại sao Yoast SEO cũng có thể có thể không cần là một lựa chọn tốt cho trang web WordPress của bạn.

8 Lý do Tại sao Yoast SEO là không tốt cho WordPress

  1. XML Sitemap
  2. Tùy biến Breadcrumbs
  3. Meta box Loading
  4. Quá nhiều cập nhật
  5. Quá nhiều quảng cáo
  6. Lỗi kiểm tra chính tả

1. Các vấn đề về sitemap XML

Trong thời kì đầu, bạn có thể điều chỉnh số lượng URL có trong Sitemap. Đây đích thực là một tính năng rất cần thiết, nhất là lúc bạn đã đưa trang web lên dịch vụ lưu giữ share-hosting mà có thể tránh được lỗi HTTP như 500 hoặc 508. Tuy nhiên, sau đó họ loại bỏ các giới hạn và theo mặc định mỗi Sơ đồ trang web sẽ phát triển đến 1.000 URL. Điều này sẽ tạo nên vấn đề như chia sẻ máy server lưu trữ sẽ phải vật lộn để nạp con số lớn các URL trong 1 sitemap đơn . Và khi lập chỉ mục bot dễ dẫn đến gặp lỗi lúc tìm nạp tất cả những URLs từ 1 nguồn sitemap.

2. Tùy biến breadcrumb

Yoast SEO có tích hợp tính năng breadcrumb ngay từ ban đầu. Ngày nay, breadcrumb là phần nào không thể thiếu trong nhiều giao diện web bán hàng và mặc định Google search hiển thị breadcrumb theo cấu trúc breadcrumb từ danh mục trên web của bạn. Điều này khiến cho dư thừa tính năng. Ngoài ra, bạn cần phải sửa đổi tiêu đề hoặc file single.php để chèn breadcrumb.

3. Meta Box Loading

Yoast sẽ tải hộp meta trên trang sửa bài viết/trang. Ngoài ra còn có 1 tùy chọn để chọn Danh mục chính cho thanh breadcrumb. Những tính năng này sử dụng JavaScript và sẽ ảnh hưởng đáng kể việc tải trang khi bạn tạo một bài mới hoặc mở một bài đăng để chỉnh sửa. Điều này phối hợp với Gutenberg sẽ làm lỗi trình soạn thảo của WordPress  và bạn phải phải chờ đón thời gian dài hơn bình thường.

Yoast Meta Boxes Not Loading

4. Quá nhiều cập nhật

Đây là sự thật nghiêm túc  !!! Chúng tôi chưa một lần thấy một plugin được cập nhật nhanh như vậy trong mỗi vài ngày. Với khiếu nại của người sử dụng trong WordPress trên diễn đàn, giờ đây họ đã thay đổi tần suất cập nhật đến hai tuần. Tuy nhiên, đây cũng chính là không thể chấp nhận để phát hành một phiên bản lỗi chỉ còn vài thảo luận từ người dùng. Câu hỏi đặt ra nói tới cái tâm của mỗi người là rất dễ dàng – tại sao không thể kiểm tra & kiên nhẫn phát triển và sau đó phát hành các bản cập nhật Khi bạn chạy một trang web lớn hơn, Plugin cập nhật cần biết bao thử nghiệm và để cũng đều có thể làm việc tốt. Với bản cập nhật rất thường xuyên, bạn sẽ bị thuyệt vọng nghĩ đến biện pháp thay thế hoặc để lại phiên bản cũ mà không cần cập nhật.

5. Rất nhiều quảng cáo

Nói chung, quảng cáo là ok cho các plugin miễn phí. Tuy nhiên, Yoast SEO đã quá nổi tiếng & Họ thực thụ không cần phải chứng minh rất nhiều quảng cáo trên giao diện quản trị theo quan điểm ​​của chúng tôi. Các quảng cáo dưới đây sẽ hiển thị mỗi khi bạn xóa các nội dung.

6. Các vấn đề hỗ trợ

Đây lại là một vấn đề tiêu biểu khi các công ty phát triển ngày 1 lớn hơn. Bạn sẽ không thu được bất kỳ hỗ trợ miễn phí trong  diễn đàn WordPress. Gần đây nhân viên Yoast bắt đầu trả lời trên diễn đàn một cách tích cực. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được lời giải đáp chuẩn xác cho những thắc mắc của bạn trên diễn đàn hỗ trợ khi hàng nghìn người gửi ý kiến ​​của họ.

 

7. Kiểm tra chính tả không hoạt động

Một trong những vấn đề vui nhộn và hậm hực là đầu vào văn bản Yoast trong hộp meta description sẽ không làm việc với tính năng kiểm tra chính tả. Mặc dù toàn bộ trang dựa theo kiểm tra chính tả của trình duyệt, nó không hoạt động cho Yoast tối thiểu là trên Mac Chrome. Kể từ đó,  bạn cần phải đáp ứng đánh máy chính xác & không có lỗi chính tả nào trước khi nhấn nút lưu.

 

8. Tạo bảng DB

Yoast SEO plugin sẽ tạo nên tối thiểu hai bảng cơ sở dữ liệu cho liên kết văn bản & dữ liệu meta. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ tạo ra các mục trong bảng options cho mỗi bài đăng. Khi bạn cài đặt và xóa các plugin, bạn luôn phải tự đi đến cơ sở dữ liệu và xóa bảng  và các mục để làm sạch database. Mặc dù 1 ít dữ liệu sẽ tự động xóa/thêm khi bạn kích hoạt lại plugin, nhưng hầu hết người sử dụng không ý thức được về dữ liệu trong những bảng phụ trợ này.

Kết luận

Yoast SEO cho cả mọi người. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có thể có thể đáp ứng bảo rằng plugin này sẽ không phải dành cho mọi thứ mọi người. May mắn thay, có biết bao plugin SEO cung cấp miễn phí cũng như trả phí. Nếu bạn gặp vấn đề với Yoast SEO, hãy thử một trong số lựa chọn thay thế thích hợp với mình. Hầu hết các plugins cũng cung cấp công cụ giúp bạn chuyển cài đặt từ Yoast khiến cho công việc của bạn dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

Để nhận được bài viết mới vui lòng đăng ký kênh kiến thức WordPress từ A-Z ở Form bên dưới. Bạn cũng đều có thể nhận được sự trợ giúp trên Twitter và Facebook

Bài viết 8 lý do tại sao Yoast SEO không thực sự tốt cho WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang