8 tiện ích dọn dẹp database WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài 8 tiện ích dọn dẹp database WordPress

WordPress đã củng cố vị thế của mình trên chiến trường CMS , tạo mọi website như ý muốn. Cho dù đó là một website công ty hoặc một thiết kế portfolio chuyên nghiệp, WordPress cung cấp nền tảng hoàn mỹ và các công cụ để đảm bảo công việc của bạn.

Một nguyên nhân quan trọng khác để giữ vị trí không thể lay chuyển này là sự dễ dàng của việc sử dụng WordPress. Ngay cả một người có nghiệp vụ công nghệ tầm thường cũng đều có thể thiết lập một blog WordPress.

Tuy nhiên, mọi thứ chẳng cần là màu hồng với WordPress. Theo thời gian, người dùng kêu ca của nền tảng này chậm lại. Điều này cũng được phản ánh trong bài tối ưu hóa vận tốc WordPress. Sự lộn xộn trong cơ sở dữ liệu là sự tích lũy những bình luận rác, revision và các mục dữ liệu khác mà làm chậm hiệu suất của website.

dọn dẹp

Làm sạch CSDL WordPress

Trước lúc đi vào chi tiết về phong thái tối ưu cơ sở dữ liệu WordPress , chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để mau chóng làm sạch cơ sở dữ liệu. Đừng quá lo âu về phong thái viết mã có liên quan đến kỹ thuật lập trình chính vì sẽ được một plugin giúp bạn làm việc này!

Cài đặt miễn phí plugin WP-Sweep
2. Sau khi kích hoạt, hãy vào Tools > Sweep

Trên trang này, plugin sẽ hiển thị một phân tích chi tiết về cơ sở dữ liệu của bạn. Nó sẽ cho bạn thấy sự lộn xộn, và những gì có thể được tối ưu. Bạn cũng đều có thể làm sạch từng phần một hoặc mau chóng di chuyển xuống và nhấp vào nút để làm sạch toàn bộ cơ sở dữ liệu.

Xin lưu ý rằng mặc dầu các plugin thường an toàn, tuy vậy cũng có thể có thể các plugin sẽ xóa nhầm một chiếc gì đó từ dữ liệu của bạn. Vì vậy, trước khi nhấn nút, hãy chắc chắn rằng bạn có một bản sao lưu cơ sở dữ liệu về máy tính.

Nếu bạn mong muốn chắc chắn rằng trang web của bạn được bảo mật và tối ưu hóa, bạn nên xem hướng dẫn tối ưu WordPress, giảm dung lượng DB với câu lệnh SQL .

8 Cách để một cơ sở dữ liệu trong sạch

Rõ ràng, một database thật sạch giúp website chạy nhanh hơn, do truy vấn vào DB quá rộng hoặc dữ liệu dôi thừa khiến SQL hoạt động chậm hơn. Vấn đề là nhiều người sử dụng đã dọn dẹp database một lần. Thay vào đó, các chuyên gia khuyên cho rằng nó phải là một hoạt động đều đều theo lịch trình.

Bạn càng phải chắc chắn rằng website WordPress của bạn có thể thiết lập một kết nối đến database. Nếu bạn đang phải đương đầu với bất kỳ lỗi ji, chúng tôi có một chỉ dẫn sửa lỗi kết nối đến database .

Vì vậy, này là 8 lời khuyên để duy trì một cơ sở dữ liệu tốt.

1) Sao lưu!

Làm việc với một CSDL là một rủi ro và luôn luôn có 1 cơ hội mà một động thái nào đó cũng có thể có thể đi sai. Trong mọi trường hợp, bạn nên có một bản sao lưu CSDL để ứng phó với vấn đề này. Vì vậy, việc đầu tiên là sao lưu CSDL của bạn trên một nền tảng lưu giữ web cục bộ hoặc đám mây.

2) Dư thừa dữ liệu trong database

Người dùng thường cài đặt plugin, theme và sau đó quên tắt nó đi. Kết quả là, mọi thứ rác này tích tụ trong database. Trong nhiều trường hợp, các plugin và theme chào đời các file bổ sung cho những tập tin trong database do đấy nó thêm vào thời gian tải các thông tin từ database. Vì vậy, làm sạch kịp thời các mục trong database sau khi cài đặt là cách tốt nhất để một database tối ưu.

3) Sử dụng SQL

SQL là một trong những cách quan trọng nhất của việc cải thiện tình trạng của CSDL. Chúng ta sẽ sử dụng phpMyAdmin và chọn CSDL bạn muốn làm việc là một công cụ tuyệt hảo để quản lý rác trong CSDL.

4) Dọn dẹp tables

Plugins và chủ đề thường thêm bảng mới. Vấn đề nảy sinh khi những người sử dụng thêm quá độ plugins và chủ đề cho trang web. Kết quả là, mọi thứ trở nên rất lộn xộn trong cơ sở dữ liệu vì một số lượng lớn các bảng mà chưa được dùng nữa.
Bạn càng phải chắc chắn rằng các bảng được xóa khi bạn đã gỡ bỏ cài đặt các plugin.

5) Rác Spam!

Trong bối cảnh của WordPress, thư rác là một vấn nạn khi website cấp phép người sử dụng gửi quan điểm cống hiến vào trang web. Trên website WordPress, thư rác đến trong nhiều hình dạng cả về ý kiến, bài viết, và các mặt hàng nội dung liên quan.

Xem cách chặn spam bình luận trong WordPress.

Tuy nhiên, phần lớn các thư rác WordPress là trong phần ý kiến, xóa bình luận spam sẽ làm giảm dung lượng cơ sở dữ liệu. Sử dụng các truy vấn SQL sau đây để làm sạch cơ sở dữ liệu:

 DELETE FROM wp_comments WHERE comment_approved = ‘spam’  

Bạn cũng có thể xóa các thư rác bằng tay từ bảng điều khiển WordPress hoặc lên lịch chạy SQL trên tại 1 thời điểm trong ngày.

6) Cẩn thận khi đánh Tag

Trong khi đăng một bài viết, người dùng thường sử dụng một số thẻ. Vì không có các có hạn thực tiễn về con số và cách sử dụng tag, người sử dụng WordPress thường tạo thẻ cho bài viết vô tội vạ mà không lúc nào được tái sử dụng. Kết quả là, các thẻ thêm 1 cách đáng kể đối trong CSDL.

Lệnh truy vấn sau sẽ xóa các tags chưa được sử dụng:

 DELETE FROM wp_terms wt INNER JOIN wp_term_taxonomy WTT ON wt.term_id = wtt.term_id WHERE wtt.taxonomy = ‘post_tag’ AND wtt.count = 0;  

7) Adieu, Pingbacks

Pingbacks hay bị gây gánh nặng đến hoạt động của cơ sở dữ liệu của 1 trang web WordPress. Theo thời gian, pingback chuyển đổi thành rác mà phải được dọn sạch. Sử dụng các truy vấn sau đây để làm sạch pingback:

 DELETE FROM wp_comments WHERE comment_type = ‘pingback’; 

Một lần nữa, bạn có thể chạy các truy vấn trên tại một khoảng thời gian được định vị trước để xóa ra pingback tự động.

8) Revision

Số lượng bài viết sửa đổi hay bản nháp là thường tạo nên những post dư thừa đều rất ảnh hưởng đến hiệu suất của website. Để có hạn revision của mỗi bài viết được tạo ra, bạn cũng đều có thể hạn chế con số nháp hoặc tắt nó đi.

Để xóa các bản nháp của posts, chúng ta dùng sql sau:

 DELETE FROM wp_posts WHERE post_type = "revision"; 

Nếu bạn muốn giới hạn số lượng revision cho mỗi bài đăng, thêm dòng này vào wp-config.php

 define('WP_POST_REVISIONS', 2 );  

Ví dụ trên, các bài đăng sẽ có nhiều nhất 2 bản nháp. Tuy nhiên, thậm trí bạn có thể chẳng cần đến lưu nháp khi viết bài, bằng cách để giá trị ‘false’ vào hằng trên.

 define('WP_POST_REVISIONS', false );  

Mọi ý kiến xin để bình luận dưới bài viết này.

Để thu được bài viết mới vui lòng đăng ký kênh kiến thức WordPress từ A-Z ở Form bên dưới. Bạn cũng cũng đều có thể thu được sự trợ giúp trên Twitter và Facebook

Bài viết 8 tiện ích dọn dẹp database WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang