9 Plugins hỗ trợ SEO tốt nhất cho WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài 9 Plugins hỗ trợ SEO tốt nhất cho WordPress Plugin SEO WordPress sẽ cung cấp cho bạn kiểm soát tối ưu hóa nội dung, như tiêu đề, mô tả và từ khóa cho mỗi bài viết mới.

Trong top 100 blog, thì có 48% sử dụng trên nền tảng WordPress, đó là một hệ quản trị CMS tuyệt vời để bạn bắt đầu viết blog. Trên thực tế, 60 triệu trong số hơn 634 triệu trang web hoạt động vào cuối năm 2012 thì được cung cấp bởi WordPress. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để mọi người sẽ thấy bài viết mới của bạn mà không cần SEO tốt?

Câu trả lời là bạn hãy đảm bảo rằng bài viết của bạn được tối ưu hóa cho công cụ kiếm tìm và dàn trải tốt trên trang là rất quan trọng. Một tin tốt cho bạn, có plugin SEO WordPress đã hỗ trợ rất tốt điều đó giúp website của bạn tối ưu dễ dàng hơn.

Trước tiên, để biết SEO, bạn cần tìm hiểu chút ít về cách mà Google xếp thứ hạng trang web của bạn. Có hơn 200 yếu tố để xếp hạng website của bạn trên Google. Chúng cho dù là các nội dung, PageRank, các liên kết, tốc độ tải trang và nhiều nhân tố khác nữa. Google đã cung cấp một số hướng dẫn chi tiết cho các Webmaster về vấn đề này để giúp bạn thiết kế, tạo ra các nội dung chất lượng, và một một số cách tối ưu kỹ thuật khác giúp cải thiện trang web của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho những bạn 9 plugin bổ trợ SEO tốt nhất cho WordPress để giúp tối ưu hóa nội dung bài viết, tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Plugin SEO WordPress – Hướng dẫn Tối ưu hóa cho nội dung

WordPress SEO plugin sẽ cung cấp cho bạn khống chế tối ưu hóa nội dung, như tiêu đề, mô tả và từ khóa cho mỗi bài đăng mới. Dưới đây là 9 plugin SEO tốt nhất cho WordPress mà cá nhân mình đánh giá là rất hiệu:

1. WordPress SEO by Yoast

WordPress-SEO-by-Yoast

Đây là plugin SEO bổ trợ tốt nhất cho WordPress được nhiều webmaster sử dụng, WordPress SEO by Yoast cung cấp một loạt các tính năng để giúp bạn tối ưu hóa kỹ thuật và viết nội dung tốt hơn. Plugin SEO WordPress buộc bạn phải chọn một từ khóa tập trung khi viết bài để dàn trải trong toàn bộ nội dung. Những tính năng mạnh mẽ của plugin này bao gồm: snippet previews, page analysis, tự động tối ưu hóa và chèn các thẻ meta, các liên kết, sơ đồ trang web XML, tối ưu RSS, breadcrumbs, chỉnh sửa các tập tin .htaccess và robots.txt, liên kết mạng xã hội, chức năng import & export, module SEO Google Tin tức và nhiều hơn nữa.

2. All-In-One SEO Pack

All-in-One-SEO-Pack-plugin1

All in One SEO Pack là một plugin hỗ trợ SEO cho WordPress hùng cường với một loạt các tính năng SEO hữu dụng cho trang web của bạn. Nó thi hành các tính năng cơ bản như tự động tối ưu hóa tiêu đề cho công cụ kiếm tìm và tạo nên các thẻ meta. Plugin này cũng bổ trợ Google Analytics, tùy chỉnh bài nâng cao, canonical URL, rồi điều chuyển hướng trang và có một built-in API để mở rộng chức năng của nó. Các plugin seo cũng sẽ hỗ trợ bạn tránh giống nhau nội dung được tìm thấy trên blog, và All in One SEO Pack là một trong các plugins duy nhất cung cấp tích hợp SEO để thiết kế web bán hàng bằng WordPress.

3. SEO Ultimate

seo-ultimate1

Plugin SEO Ultimate cũng tương tự All in One SEO Pack là plugin SEO WordPress với các tính năng mạnh mẽ. SEO Ultimate plugin cung cấp cho bạn khả năng để viết lại các thẻ tiêu đề, chỉnh sửa thẻ miêu tả meta và trợ giúp bạn sử dụng văn bản neo để tạo ra deeplinks. Một số các chức năng tiên tiến khác kể cả rich snippet, author highlighter, link mask generator, canonicalizer, 404 monitor, permalink tweaker, tối ưu hóa slug và nhiều hơn nữa.

seo-ultimate-screenshot1

4. FV Simpler SEO Pack

FV-All-in-One-SEO-Pack-Simple-and-Safe-Wordpress-SEO

WordPress là CMS dành cho những người đam mê và hiểu tầm quan trọng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đặc biệt việc sử dụng Plugin SEO WordPress hiện nay là một phần chẳng thể thiếu để hỗ trợ tối ưu hóa nội dung, tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Tầm quan trọng của những plugin bổ trợ SEO giúp các SEOer điều phối từ khóa trong bài viết 1 cách khoa học và hiệu quả tránh nhồi nhét quá độ từ khóa như trước đây. Vì vậy, plugin FV Simpler SEO Pack phần nào giúp loại bỏ không mong muốn các tính năng từ xưa đó của các plugin SEO. Các plugin này sẽ chỉ ra bạn phải nhập từ khóa tags và từ khóa trong meta mô tả khi tạo một bài viết mới. Vì vậy, plugin này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để tối ưu hóa các trang web với tính năng tiên tiến có sẵn.

5. Scribe for WordPress

Scribe-Content-Marketing-Software-that-Works1

Scribe là một plugin SEO mạnh mẽ cung cấp cho bạn một công cụ tối ưu hóa nội dung và tương tác mạnh mẽ. Scribe cho phép bạn nghiên cứu các công cụ để giúp khám phá các chủ đề quan trọng nhất với khách hàng của bạn. Làm theo từng bước hướng dẫn tối ưu hóa cho phép bạn thành lập một trang web cho PageRank tốt hơn. Scribe cũng giúp bạn xác định các phương tiện truyền thông xã hội với người dùng và các trang web cùng lĩnh vực của bạn để kết nối với nhau. Scribe tuyệt hảo để kết phù hợp với các plugin SEO WordPress phía trên cho bạn một tùy chọn hùng mạnh để chọn lựa (như SEO by Yoast + Scribe).

6. SEO Friendly Images

SEO-Friendly-Images1

Plugin SEO Friendly Images tự động thêm tính chất alt và tiêu đề thích hợp cho cả các hình ảnh của bạn (theo tùy chọn bạn đặt) tối ưu hình ảnh tăng xếp hạng truy cập từ công cụ tìm kiếm. Thuộc tính ALT đóng một vai trò quan trọng với các công cụ kiếm tìm bằng cách mô tả hình ảnh của bạn (nếu không đọc) với nội dung có ý nghĩa. Thẻ tiêu đề đóng một vai trò nhỏ trong SEO nhưng vẫn là quan trọng như nội dung cung cấp công cụ cho những bạn đọc của bạn khi họ di chuột qua một hình ảnh. Không phải tất cả theme WordPress tự động chèn thuộc tính ALT và tiêu đề vào hình ảnh khi chèn chúng vào bài viết,  SEO Friendly Images sẽ giúp bạn làm điều ấy để cải thiện SEO hình ảnh cho trang web của bạn.

7. Google XML sitemaps

Google-XML-Sitemaps1

Google XML sitemaps plugin sẽ tạo nên tự động một sitemap XML đặc biệt cung cấp định hướng cho công cụ kiếm tìm như Google, Bing và Yahoo để chỉ mục website của bạn tốt hơn. Điều đây là bắt buộc để website của bạn được có mặt trên các công cụ tìm kiếm. Các sơ đồ trang web giúp các công cụ kiếm tìm dễ dàng thu thập và xem đầy đặn cấu trúc tramg web của bạn để phân tích nó hiệu quả hơn. Nếu bạn đang sử dụng plugin SEO WordPress by Yoat thì cũng từng hỗ trợ tạo sitemaps rồi. Nhưng quan trọng nhất, plugin này sẽ thông báo cho cả những công cụ tìm kiếm mỗi khi bạn tạo một bài viết mới!

8. Nginx Helper

Nginx-Helper

Tốc độ trang web cũng là một trong 200 nhân tố xếp hạng SEO website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Bằng cách dùng một bộ nhớ cache để tạm thời lưu giữ tĩnh các tài nguyên như hình ảnh, CSS và JavaScript tập tin trong bộ nhớ RAM biết bao để giúp trang web của bạn load nhanh hơn. Trong khi WordPress có rất nhiều bộ nhớ cache plugin có sẵn như W3, nhưng mình vẫn muốn sử dụng một bộ nhớ cache máy chủ cấp Nginx với FastCGI.

Trước tiên, NGINX cũng có thể phân phối tập tin PHP mau hơn so với máy server truyền thống bằng cách dùng Apache và NGINX cung cấp khống chế nhiều hơn các cài đặt lưu giữ thông thường plugin WordPress. Plugin này cho dù cũng đều có thể phân phối tập tin PHP tạm thời khi diễn ra sự cố với PHP/MySQL. Plugin Nginx Helper cũng cho phép bạn xoá bộ nhớ cache của hệ thống bảng điều khiển cùng theo với cho phép bạn tùy chỉnh các thiết lập quy tắc dựa theo các sự kiện như 1 bài viết mới hay nhận xét.

9. Remove Query Strings From Static Resources

Remove-Query-Strings-From-Static-Resources

Plugin này sẽ loại bỏ các chuỗi truy vấn từ những nguồn tĩnh như các tập tin CSS & JS, và sẽ cải thiện tốc độ load trang của bạn với các dịch vụ như PageSpeed, YSlow, Pingdoom và GTmetrix.

Tài nguyên với một “?” hoặc “&” trong URL không được lưu trữ bởi một số proxy bộ nhớ đệm máy chủ. Plugin này cấp phép bạn di chuyển các tham số chuỗi truy vấn và mã hóa các thông số vào URL để tăng năng suất và tốc độ tải trang web của bạn.

Cảnh báo: Bạn không nên lạm dụng cài nhiều plugin

Những plugin liệt kê ở trên cho bạn một số chọn lựa plugin phổ biến bổ trợ SEO WordPress, nhưng bạn không được lạm dùng sử dụng quá nhiều plugin cùng hỗ trợ. Việc cài nhiều plugin sẽ khiến trang web tải chậm, để sử dụng 1 cách tối ưu nhất khi cài thêm plugin hỗ trợ. Trong từng trường hợp, bạn nên kiểm tra những plugin nên cài bổ sung mới, bạn hãy cài Plugin P3 (Plugin Performance Profiler) để đảm bảo nó không làm chậm trang web của bạn quá nhiều.

Bạn đang sử dụng bao nhiêu plugin bổ trợ SEO?

Trên đây là những plugin bổ trợ SEO tốt nhất mà mình luôn luôn dùng kèm cùng nhau để cung cấp dịch vụ thiết kế website bằng WordPress. Mặc dù mình không chắc chắn các plugin mình mang ra có tốt hay là không nhưng đó là các plugin mình đã dùng và thấy rất hiệu quả. Còn bạn thì sao? Bạn hiện đang dùng bao nhiêu plugin hỗ trợ SEO?

Chúc bạn thành công!

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dõi kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

  • shares
  • Facebook
  • Facebook Messenger
  • Gmail
  • Viber
  • Skype

 

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết 9 Plugins hỗ trợ SEO tốt nhất cho WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang