Amazon đầu tư vào startup xe tự lái Aurora

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Amazon đầu tư vào startup xe tự lái Aurora

Amazon đầu tư vào startup xe tự lái Aurora

(Dinhthuanit.com) – Amazon vừa đầu tư vào Aurora Innovation Inc., một công ty hiện đang phát triển công nghệ xe tự lái của riêng mình, theo một báo cáo từ Bloomberg.

Aurora Innovation Inc., đứng đầu là cựu giám đốc của Google, Tesla và Uber (Chris Urmson, Sterling Anderson và Drew Bagnell tương ứng), gần đây đã đảm bảo một số tiền khổng lồ từ Amazon khi công ty mạo hiểm đầu tư vào  ngành công nghiệp xe ô tô tự lái .

Theo Teslarati, Aurora đã thu được thành công khoản đầu tư trị giá 530 triệu USD, chủ yếu từ Amazon, trong vòng gây quỹ thứ hai của họ. 

Người phát ngôn của Amazon nói trên tờ Bloomberg rằng, công ty nhìn thấy tiềm năng của công nghệ tự trị và sẵn sàng chi tiền để phát triển.

Theo bài đăng trên blog chính thức của  Aurora,  công ty này hiện quan tâm đến việc cải thiện công nghệ tự lái của họ. Với số tiền khổng lồ, họ sẽ được thể tiến lên phía đằng trước với công nghệ Aurora Driver của mình.

Cho đến nay, vẫn chưa biết liệu công ty này còn có đoái hoài đến việc xây dựng một con xe tự lái của riêng mình không hay tạo ra một ứng dụng hệ điều hành riêng, tương tự như hệ điều hành Android của Google cho điện thoại thông minh. Tuy nhiên, sáng tạo của công ty sẽ trực diện đụng độ với những con xe tự lái của Tesla do sự phát triển này.

Trong tương lai, chúng ta cũng có thể có thể thấy một sự cạnh tranh tương tự như iOS-Android giữa Aurora và Tesla nếu dự án  Aurora Driver  này trở thành một sản phẩm thành công.

Hiện tại, Aurora đã hợp tác với ba công ty xe ô tô là Hyundai, Volkswagen và công ty xe điện Trung Quốc Byton.

Nguồn: vietnamfinance.vn

Bài viết Amazon đầu tư vào startup xe tự lái Aurora được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang