Ẩn bài viết có mật khẩu trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Ẩn bài viết có mật khẩu trong WordPress

WordPress cho phép bạn tạo các bài đăng được bảo quản bằng mật khẩu. Gần đây, một trong số bạn đọc của chúng tôi đã hỏi liệu có thể ẩn các bài đăng được bảo quản bằng mật khẩu khỏi trang web hay không. Theo mặc định, WordPress ẩn nội dung của bài đăng được bảo quản bằng mật khẩu, nhưng nó vẫn hiển thị tiêu đề bài đăng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ẩn các bài đăng được bảo vệ bằng mật khẩu trong WordPress.

Tại sao nên ẩn bài viết có mật khẩu trong WordPress?

Theo mặc định, WordPress hiển thị bài đăng được bảo vệ bằng mật khẩu với tiêu đề và tiền tố ‘protected’. Người dùng sẽ cần nhập mật khẩu để xem nội dung của bài đăng.

Tiêu đề bài đăng này hiện trên trang chủ, archives, tiện ích bài đăng gần đây, v.v … Nếu bạn muốn giữ một số nội dung tận gốc riêng tư, thì đây không phải là một lý tưởng.

Không chỉ người sử dụng không có mật khẩu mới cũng có thể có thể xem tiêu đề bài đăng, họ cũng có thể có thể thử nhập mật khẩu. Như chúng ta đã biết, mật khẩu có thể bị bẻ khóa. Bài viết này sẽ giúp bạn ẩn các bài đăng được bảo vệ bằng mật khẩu trong bản kê posts để những người sử dụng khác chẳng thể nhìn thấy chúng.

Ẩn các bài viết được bảo quản bằng mật khẩu trong WordPress

Bạn chèn đoạn code sau vào cuối tệp functions.php

 function wp_password_post_filter( $where = '' ) { if (!is_single() && !is_admin()) { $where .= " AND post_password = ''"; } return $where; } add_filter( 'posts_where', 'wp_password_post_filter' );  

Mã này chỉ đơn giản là sửa đổi truy vấn SQL sử dụng bộ lọc posts_where . Nó đòi hỏi WordPress tìm nạp tất cả những bài đăng không có mật khẩu.

Truy cập trang web của bạn và bạn sẽ thấy các bài đăng được bảo quản bằng mật khẩu không còn hiển thị trên trang chủ, trang archives hoặc trong các tiện ích như các bài đăng gần đây.

Bạn vẫn có thể truy cập bài viết bằng cách truy cập nó thông qua một URL trực diện đến chính bài đăng đó.

Ví dụ trên, ẩn các bài đăng được bảo vệ bằng mật khẩu từ mọi thứ người dùng. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chạy một trang web WordPress có nhiều tác giả và muốn người sử dụng có thể xem những bài đăng được bảo quản để cũng có thể chỉnh sửa các bài đăng riêng tư?

Chỉ cần sửa đổi mã trên bằng một điều kiện khác, như thế này:

 function wp_password_post_filter( $where = '' ) { if (!is_single() && !current_user_can('edit_private_posts') && !is_admin()) { $where .= " AND post_password = ''"; } return $where; } add_filter( 'posts_where', 'wp_password_post_filter' );  

Trong đoạn mã trên, chúng ta kiểm tra xem người dùng có thể chỉnh sửa các bài đăng được bảo quản bằng mật khẩu hay không, sau đó chỉ hiển thị các bài đăng không có mật khẩu. Làm như vậy tất cả người sử dụng với vai trò người dùng của quản trị viên và biên tập viên sẽ thấy các bài đăng được bảo vệ bằng mật khẩu trên trang web của bạn.

Hy vọng bài viết này còn có thể giúp bạn ẩn các bài viết được bảo quản bằng mật khẩu trong WordPress. Chúc bạn thành công!

Để thu được bài viết mới vui lòng đăng ký kênh kiến thức WordPress từ A-Z ở Form bên dưới. Bạn cũng cũng có thể thu được sự trợ giúp trên Twitter và Facebook

Bài viết Ẩn bài viết có mật khẩu trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang