Ảnh để đời về những máy thở đầu tiên trong lịch sử

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Ảnh để đời về những máy thở đầu tiên trong lịch sử

Một “Phổi thép” (Iron lungs), chiếc máy thở tối tân đầu tiên, tháng 9/1930. Nhà nghiên cứu y học Mỹ Philip Drinker (1894-1972) đã thiết kế ra thiết bị này vào năm 1929.Cơ thể người bệnh sẽ có đắt trong 1 hộp sắt kín của máy, đầu nhô ra ngoài. Máy bơm khí làm thay đổi áp suất bên trong hộp, kéo không khí vào và ra khỏi phổi theo phương pháp tương tự hô hấp tự nhiên. thông qua con đường thở tự nhiên.Đối tượng sử dụng ” Phổi thép ” ban đầu chủ đạo là trẻ con bị bại liệt, khiến bệnh nhi thương tổn hệ tâm thần và suy hô cuốn hút đến tử vong. Vào đầu thế kỷ 20, căn bệnh này giết hàng trăm nghìn trẻ con ở cá nước Âu – Mỹ mỗi năm.Bé gái Betty Sue Martin, 5 tuổi, mỉm cười sau 35 ngày trị liệu bằng “Phổi thép” tại bệnh viện Johns Hopkins ở Mỹ, khoảng năm 1937. Sự ra đời của máy thở đã cứu sống rất nhiều trẻ em.Trong tấm hình chụp năm 1938 này, cô Myra Rothe, 18 tuổi, bị liệt bẩm sinh, đang được điều trị bằng “Phổi thép” tại bệnh viện St. Joseph ở Alton Illinois, Mỹ.James Bailey, 25 tuổi, nhìn con trai mới sinh của mình nằm ở phía trong “Phổi thép” anh tự chế bằng thùng dầu, lốp xe và động cơ máy giặt, 15/3/1940. Cậu bé chỉ sống được hai ngày.Một em bé được trị liệu bằng “Phổi thép” trong bệnh viện, thập niên 1940.Một phiên bán máy thở cuối thập niên 1940 với vòm kính bọc lấy đầu bệnh nhân.Bệnh nhân Louis Abercrombie được y tá cho hút thuốc khi nằm trong “Phối thép” tại bệnh viện St. Anthony, tháng 11/1949. Trên máy lắp tấm gương để người bệnh có thể nhìn khung cảnh phản chiếu của phòng bệnh.Một máy thở nhiều buồng do thầy thuốc James Wilson phát triển ở bệnh viện nhi Boston, thập niên 1950. Mời quý độc giả xem video: Cảm ơn nhé, ngành y tế Việt Nam. Nguồn: VTV24

Anh de doi ve nhung may tho dau tien trong lich su

Một “Phổi thép” (Iron lungs), chiếc máy thở tối tân đầu tiên, tháng 9/1930. Nhà nghiên cứu y học Mỹ Philip Drinker (1894-1972) đã thiết kế ra thiết bị này vào năm 1929.

Anh de doi ve nhung may tho dau tien trong lich su-Hinh-2

Cơ thể người bệnh sẽ có đắt trong 1 hộp sắt kín của máy, đầu nhô ra ngoài. Máy bơm khí làm thay đổi áp suất bên trong hộp, kéo không khí vào và ra khỏi phổi theo phương pháp thức tựa như hô hấp tự nhiên. thông qua con đường thở tự nhiên.

Anh de doi ve nhung may tho dau tien trong lich su-Hinh-3

Đối tượng sử dụng ” Phổi thép ” mới đầu chủ yếu là trẻ em bị bại liệt, khiến bệnh nhi thương tổn hệ thần kinh và suy hô lôi cuốn đến tử vong. Vào đầu thế kỷ 20, chứng bệnh này giết hàng trăm nghìn trẻ con ở cá nước Âu – Mỹ mỗi năm.

Anh de doi ve nhung may tho dau tien trong lich su-Hinh-4

Bé gái Betty Sue Martin, 5 tuổi, cười mỉm sau 35 ngày trị liệu bằng “Phổi thép” tại bệnh viện Johns Hopkins ở Mỹ, khoảng năm 1937. Sự ra đời của máy thở đã cứu sống rất nhiều trẻ em.

Anh de doi ve nhung may tho dau tien trong lich su-Hinh-5

Trong tấm hình chụp năm 1938 này, cô Myra Rothe, 18 tuổi, bị liệt bẩm sinh, đang được chữa trị bằng “Phổi thép” tại bệnh viện St. Joseph ở Alton Illinois, Mỹ.

Anh de doi ve nhung may tho dau tien trong lich su-Hinh-6

James Bailey, 25 tuổi, nhìn con trai mới sinh của mình nằm ở trong “Phổi thép” anh tự chế bằng thùng dầu, lốp xe và động cơ máy giặt, 15/3/1940. Cậu bé chỉ sống được hai ngày.

Anh de doi ve nhung may tho dau tien trong lich su-Hinh-7

Một em bé được điều trị bằng “Phổi thép” trong bệnh viện, thập niên 1940.

Anh de doi ve nhung may tho dau tien trong lich su-Hinh-8

Một phiên bán máy thở cuối thập niên 1940 với vòm kính bọc lấy đầu bệnh nhân.

Anh de doi ve nhung may tho dau tien trong lich su-Hinh-9

Bệnh nhân Louis Abercrombie được y tá cho hút thuốc khi nằm trong “Phối thép” tại bệnh viện St. Anthony, tháng 11/1949. Trên máy lắp tấm gương để người bệnh có thể nhìn quang cảnh phản chiếu của phòng bệnh.

Anh de doi ve nhung may tho dau tien trong lich su-Hinh-10

Một máy thở nhiều buồng do thầy thuốc James Wilson phát triển ở bệnh viện nhi Boston, thập niên 1950.

Mời quý bạn đọc xem video: Cảm ơn nhé, ngành y tế Việt Nam. Nguồn: VTV24

Xem thêm:

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Ảnh để đời về những máy thở đầu tiên trong lịch sử được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang