Apple ra tính năng ngăn iPhone sạc đầy pin qua đêm

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Apple ra tính năng ngăn iPhone sạc đầy pin qua đêm

Apple ra tính năng ngăn iPhone sạc đầy pin qua đêm

Khi người dùng cắm sạc pin cho iPhone chạy hệ điều hành iOS 13, hệ thống chỉ nạp 80% năng lượng, sau đó sẽ tự động ngắt để ngăn không cho iphone sạc đầy pin.

Tính năng ” Tối ưu hoá sạc pin ” sẽ hoàn thành 20% pin còn lại cho điện thoại trước lúc người sử dụng rút dây nguồn. Họ có thể kích hoạt hoặc huỷ tính năng này tuỳ theo nhu cầu sử dụng trên iOS 13 trong phần Settings > Battery > Battery Health.

Apple cho thấy iPhone sẽ “theo dõi thói quen sạc smartphone hàng ngày” của người dùng. Chẳng hạn, họ có thói quen cắm sạc trước lúc đi ngủ và rút dây sạc vào 6h khi thức giấc. iPhone sẽ nạp 80% rồi ngừng suốt cả đêm, sau đó tiếp tục sạc đầy 100% ngay trước khi người dùng ngủ dậy.

Apple khẳng định tính năng này hỗ trợ người sử dụng có hạn trạng thái pin điện thoại giảm tuổi đời theo thời gian bởi việc duy trì mức 100% trong một thời gian dài, như suốt cả đêm, gây áp lực lớn lên pin.

Các chuyên gia vẫn khuyến nghị không nên nạp đầy pin cho smartphone , đặc biệt là khi bắt đầu sạc ở mức dung lượng thấp (dưới 25%) vì sẽ rút ngắn tuổi thọ, tổn hại cho pin.

Pin có tuổi đời dài nhất nếu được duy trì trong khoảng 65-75% và người dùng được khuyên đều đặn cắm nạp điện thoại ngay cả có thể. Tuy nhiên, nếu khó đáp ứng mức trên, thì mức lí tưởng thứ hai được khuyến nghị là 25-80%.

(Theo Số hóa)

Bài viết Apple ra tính năng ngăn iPhone sạc đầy pin qua đêm được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang