Bí ẩn chưa có lời giải về tàu chiến Anh bị đắm 475 năm trước

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Bí ẩn chưa có lời giải về tàu chiến Anh bị đắm 475 năm trước

Tàu chiến Anh Mary Rose rất được Vua Henry VIII coi trọng. Con tàu này còn được Vua Henry VIII coi như một niềm tự hào của Hải quân Anh.Theo đó, tàu chiến Mary Rose tham gia nhiều sứ mệnh quan trọng. Trong số này còn có việc con tàu được tiến hành làm trọng trách trong thời gian xảy ra trận chiến với Pháp vào năm 1545.Thế nhưng, vào trong ngày 19/7/1545, tàu chiến Mary Rose bất ngờ bị lật úp và chìm ở Solent, ngay bên phía ngoài cảng Portsmouth.Thảm kịch chìm tàu chiến Mary Rose đã khiến hơn 500 thủy thủ Anh trên tàu thiệt mạng.Đến nay, lý do vụ chìm tàu chiến Mary Rose vẫn chưa được làm sáng tỏ. Xác tàu chiến Mary Rose được tìm thấy vào năm 1971. Kể từ đó, các chuyên gia nỗ lực trục vớt con tàu.Sau 11 năm, xác tàu chiến Mary Rose được trục vớt thành đạt với hàng trăm hiện vật còn gần như nguyên vẹn.Trong số những hiện vật được tìm thấy trong xác tàu chiến Mary Rose có nhiều khẩu súng đồng có khả năng bắn đạn sắt xa tới 504 m.Hơn 300 cung tên thời Trung cổ được tìm thấy bên trong tàu chiến Mary Rose.Thi hài của một số thủy thủy tử nạn trong bi kịch chìm tàu cũng được tìm thấy bên trong Mary Rose.Thông qua những bộ hài cốt này, các chuyên gia phát giác các cung thủ Anh thời xưa có vóc dáng và sức khỏe vượt trội hơn so với nam giới bình thường. Mời bạn đọc xem video: Đội tàu chiến hùng hậu của Vùng 3 Hải quân | Sức mạnh Hải quân Việt Nam. Nguồn: QPVN.

Bi an chua co loi giai ve tau chien Anh bi dam 475 nam truoc

Tàu chiến Anh Mary Rose rất được Vua Henry VIII coi trọng. Con tàu này còn được Vua Henry VIII xem như một niềm kiêu hãnh của Hải quân Anh.

Bi an chua co loi giai ve tau chien Anh bi dam 475 nam truoc-Hinh-2

Theo đó, tàu chiến Mary Rose tham dự nhiều sứ mạng quan trọng. Trong số này có việc con tàu được tiến hành làm trọng trách trong thời gian diễn ra trận chiến với Pháp vào năm 1545.

Bi an chua co loi giai ve tau chien Anh bi dam 475 nam truoc-Hinh-3

Thế nhưng, vào ngày 19/7/1545, tàu chiến Mary Rose bất thần bị lật úp và chìm ở Solent, ngay bên phía ngoài cảng Portsmouth.

Bi an chua co loi giai ve tau chien Anh bi dam 475 nam truoc-Hinh-4

Thảm kịch chìm tàu chiến Mary Rose đã khiến hơn 500 thủy thủ Anh trên tàu thiệt mạng.

Bi an chua co loi giai ve tau chien Anh bi dam 475 nam truoc-Hinh-5

Đến nay, lý do vụ chìm tàu chiến Mary Rose vẫn chưa được làm sáng tỏ. Xác tàu chiến Mary Rose được tìm thấy vào năm 1971. Kể từ đó, các chuyên gia nỗ lực trục vớt con tàu.

Bi an chua co loi giai ve tau chien Anh bi dam 475 nam truoc-Hinh-6

Sau 11 năm, xác tàu chiến Mary Rose được trục vớt thành công với hàng trăm hiện vật còn gần như nguyên vẹn.

Bi an chua co loi giai ve tau chien Anh bi dam 475 nam truoc-Hinh-7

Trong số những hiện vật được tìm thấy trong xác tàu chiến Mary Rose có nhiều khẩu súng đồng có khả năng bắn đạn sắt xa tới 504 m.

Bi an chua co loi giai ve tau chien Anh bi dam 475 nam truoc-Hinh-8

Hơn 300 cung tên thời Trung cổ được tìm thấy bên trong tàu chiến Mary Rose.

Bi an chua co loi giai ve tau chien Anh bi dam 475 nam truoc-Hinh-9

Thi hài của 1 số thủy thủy tử nạn trong bi kịch chìm tàu cũng đã được tìm thấy bên trong Mary Rose.

Bi an chua co loi giai ve tau chien Anh bi dam 475 nam truoc-Hinh-10

Thông qua những bộ tro cốt này, các chuyên gia phát giác các cung thủ Anh thời xưa có vóc dáng và sức khỏe xuất chúng hơn so với nam giới bình thường.

Mời bạn đọc xem video: Đội tàu chiến hùng hậu của Vùng 3 Hải quân | Sức mạnh Hải quân Việt Nam. Nguồn: QPVN.

Xem thêm:

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Bí ẩn chưa có lời giải về tàu chiến Anh bị đắm 475 năm trước được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang