Bí mật 2 bộ hài cốt nữ chiến binh tìm thấy ở Mông Cổ

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Bí mật 2 bộ hài cốt nữ chiến binh tìm thấy ở Mông Cổ

Các nhà khảo cổ tiến hành cuộc khai quật ở Airagiin Gozgor, tỉnh Orkhon của Mông Cổ và có phát hiện bất ngờ khi tìm thấy 2 bộ hài cốt nữ chiến binh khoảng 2.000 năm tuổi.Căn cứ vào trạng thái của 2 bộ tro cốt người Xianbei và những hiện vật được tìm thấy, hai phụ nữ này khi còn sống đã thi hành các hoạt động cưỡi ngựa bắn cung một cách thường xuyên.Điều này đồng nghĩa với việc những phụ nữ này đã trải qua các khóa huấn luyện cẩn mật để trở thành những cung thủ xuất sắc.Thậm chí, các chuyên gia còn tin rằng, có khả năng cả 2 phụ nữ trên đều là những chiến binh dũng mãnh, thiện chiến khi đối đầu với quân địch trên sa trường.Những kỹ năng cưỡi ngựa, bắn cung của phụ nữ được cho là xuất phát từ những xung đột chính trị, quân sự thời ấy.Theo đó, phụ nữ chẳng những là hậu phương vững chắc, chăm lo vun vén cho cả nhà mà còn dũng cảm, kiên cường cầm vũ khí chiến đấu chống lại quân địch.Vì vậy, những người phụ nữ trải qua đào tạo gian khổ trở thành nữ chiến binh chiến đấu bảo vệ gia đình và cộng đồng.Với việc phát hiện 2 bộ tro cốt nữ chiến binh ở Mông Cổ, một số chuyên gia mang ra giả thuyết rằng nữ tướng Hoa Mộc Lan nổi tiếng lịch sử được xây dựng dựa theo một số loài người có thật chứ không phải hoàn toàn là hư cấu.Từ những nữ chiến binh có thật sống cách đây hàng ngàn năm, người xưa đã sáng tạo ra những câu chuyện về một số phụ nữ giỏi chiến đấu, gan dạ và trung kiên như Hoa Mộc Lan. Mời quý bạn đọc xem video: Xác ướp vẫn còn nguyên vẹn sau hàng ngàn năm.

Bi mat 2 bo hai cot nu chien binh tim thay o Mong Co

Các nhà khảo cổ triển khai cuộc khai quật ở Airagiin Gozgor, tỉnh Orkhon của Mông Cổ và có phát hiện bất thần khi tìm thấy 2 bộ tro cốt nữ chiến binh khoảng 2.000 năm tuổi.

Bi mat 2 bo hai cot nu chien binh tim thay o Mong Co-Hinh-2

Căn cứ vào trạng thái của 2 bộ hài cốt người Xianbei và những hiện vật được tìm thấy, hai phụ nữ này lúc còn sống đã thực hiện các hoạt động cưỡi ngựa bắn cung 1 cách thường xuyên.

Bi mat 2 bo hai cot nu chien binh tim thay o Mong Co-Hinh-3

Điều này đồng nghĩa với việc những phụ nữ này đã trải qua các khóa đào tạo cẩn mật để trở thành những cung thủ xuất sắc.

Bi mat 2 bo hai cot nu chien binh tim thay o Mong Co-Hinh-4

Thậm chí, các chuyên gia còn tin rằng, có khả năng cả 2 phụ nữ trên đều là những chiến binh dũng mãnh, thiện chiến khi đối đầu với quân địch trên sa trường.

Bi mat 2 bo hai cot nu chien binh tim thay o Mong Co-Hinh-5

Những kỹ năng cưỡi ngựa, bắn cung của phụ nữ được xem là xuất phát từ những xung đột chính trị, quân sự thời ấy.

Bi mat 2 bo hai cot nu chien binh tim thay o Mong Co-Hinh-6

Theo đó, phụ nữ chẳng những là hậu phương vững chắc, chăm lo vun vén cho cả nhà mà còn dũng cảm, kiên cường cầm vũ khí chiến đấu ngăn chặn quân địch.

Bi mat 2 bo hai cot nu chien binh tim thay o Mong Co-Hinh-7

Vì vậy, những người phụ nữ trải qua đào tạo gian khổ trở thành nữ chiến binh chiến đấu bảo quản gia đình và cộng đồng.

Bi mat 2 bo hai cot nu chien binh tim thay o Mong Co-Hinh-8

Với việc phát hiện 2 bộ hài cốt nữ chiến binh ở Mông Cổ, một số chuyên gia đem ra giả thuyết rằng nữ tướng Hoa Mộc Lan nổi tiếng lịch sử được thành lập dựa theo những nhân loại có thật chứ không phải tận gốc là hư cấu.

Bi mat 2 bo hai cot nu chien binh tim thay o Mong Co-Hinh-9

Từ những nữ chiến binh có thật sống cách đây hàng ngàn năm, người xưa đã sáng tạo nên những câu truyện về một số phụ nữ giỏi chiến đấu, gan dạ và kiên trinh như Hoa Mộc Lan.

Mời quý độc giả xem video: Xác ướp vẫn còn nguyên vẹn sau hàng nghìn năm.

Xem thêm:

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Bí mật 2 bộ hài cốt nữ chiến binh tìm thấy ở Mông Cổ được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang