Các bước cài đặt Genesis Framework và genesis child theme

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Các bước cài đặt Genesis Framework và genesis child theme

Genesis Framework đang được nhiều bloggers nước ngoài cũng như Việt Nam ưa chuộm do tính đơn giản bắt mắt và đơn giản tùy biến tất nhiên chẳng thể không kể đến nhân tố SEO. Với framework này là tất cả bạn không cần phải cài thêm bất kỳ plugin SEO nào nữa. Bản thân mình sử dụng Genesis được một thời gian và không sử dụng những framework nào khác nữa, nó rất ổn định.

Bài bữa nay mình xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt Genesis Framework và Genesis child theme cho người mới bắt đầu.

Tại sao bạn nên sử dụng Theme Framework

Theme Framework là một bộ khung hùng mạnh giúp nó được phát triển đầy đủ tính năng của 1 wordpress theme, mọi thứ những gì phải làm là dựa vào framework này để sử dụng và tùy biến theo ý tưởng của bạn. Sử dụng Theme Framework giúp bạn tạo mới theme 1 cách mau chóng tinh giảm thời gian phát triển theme một cách đáng kể bạn không phải mất công làm từ đầu đến cuối. Bên cạnh đó, các Theme Framework được tối ưu các thẻ HTML, CSS cấu trúc trang nên hỗ trợ SEO rất tốt. Code của Theme Framework được tối ưu tốt khiến website của bạn không bị tác động tải quá nhiều.

Tại sao lại sử dụng Genesis Child Theme?

Tại sao nên sử dụng child theme cho wordpress

Nếu bạn đã làm quen với Child Theme thì bạn chẳng cần không cần lời giải đáp này. Nhưng đối với những ai mới làm quen child theme sẽ thắc mắc. Child Theme được thừa kế tính năng của Parent Theme, cũng như như bạn tạo class trong ngôn ngữ lập trình. Những thành một phần muốn thay đổi trong Genesis Framework thì bạn tạo mới trong child theme hay chỉ dễ dàng tùy chỉnh cài đặt mặc định mà Theme framework đang sử dụng.

Sau này là một vài nguyên nhân tại sao ta lại sử dụng Child Theme mà không sử dụng luôn Genesis Framework?

  • Genesis Framework tự động cập nhật khi có phiên bản mới nên nếu bạn thay đổi gì ở đây, sau khi cập nhật những thay đổi đó đều ra đi hết. Bạn lại phải chỉnh sửa ngay từ đầu;
  • Genesis là một Framework nên nó có rất nhiều tính năng để có thể đáp ứng, thích hợp cho nhiều loại website và có nhiều tính năng bạn không cần, do đó, ta cũng có thể loại bỏ những tính năng nào chẳng cần sử dụng ở Child Theme;
  • Bạn cũng có thể tùy biến tất cả ở Child Theme theo ý mình.

Tham khảo thêm về Child Theme từ Wordpres Codex

Bạn cần những gì để bắt đầu?

Để bắt đầu thực hành bài viết này, bạn cần phải có Genesis Framework (mua với mức giá 59,95$) cùng một child theme. Có thể mua Child Theme từ StudioPress hay trên một số trang khác. Hoặc sử dụng những Genesis child theme miễn phí. Tuy nhiên trong bài viết này bạn vẫn thể dùng thử những tính năng thú vị do Genesis mang lại, mình có sẵn 2 bản Genesis Framework và Magazine Pro Child Theme bạn cũng có thể download để thực hành.

cài đặt genesis framework và genesis child theme

Cài đặt Genesis Framework và Genesis Child Theme

Cài đặt Genesis Framework và Genesis Child Theme cũng giống như cài các theme khác, có 2 cách cài đặt trực tiếp từ WordPress Dashboard và cài đặt thông qua phần mềm FTP Client.

1. Cài đặt trực diện từ WordPress DashBoard

Chúng ta đăng nhập vào WordPress Dashboard, chọn Appearance -> Add New Themes . Chọn tab Upload và cick Choose File. Cửa sổ window mở ra, bạn trỏ tới file Genesis.2.0.2.zip vừa download ở trên, sau đó nhấn Install Now

Lưu ý sau khi cài đặt thành công, bạn không active Genesis Framework mà quay trở lại thực hiện lại các bước như vừa nãy thay vì chọn Genesis.2.0.2.zip bằng Child theme bạn có tại đây bạn download theme magazine-pro.zip . Cài đặt child theme xong bạn kích hoạt và bắt đầu dùng thử được rồi.

2. Cài đặt thông qua FTP Client

Đầu tiên bạn giải nén 2 files phía trên rồi tiến hành upload lên thư mục wp-content/themes wordpress của bạn, sử dụng bất kỳ phần mềm FTP Client nào ở đây mình sử dụng WinSCP.

Sau khi upload hoàn tất, bạn truy cập WordPress DashBoard, tìm về mục Appearance » Themes bạn sẽ thấy có 2 themes mới là Genesis Framework và Magazine Pro. Hãy kích hoạt Magazine Pro Child Theme.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về Genesis và cách cài đặt genesis child theme cho wordpress. Cảm ơn bạn đã đoái hoài tới blog này.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Các bước cài đặt Genesis Framework và genesis child theme được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang