Cách chèn Google Form vào WordPress website

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Cách chèn Google Form vào WordPress website Google Form dùng để thu thập thông tin, phản hồi khách hàng, khảo sát đánh giá,… Bài viết này chỉ bạn cách chèn Google Form vào WordPress

Google Forms là công cụ tuyệt vời để lấy tin tức người dùng qua biểu mẫu (form). Nó tận gốc miễn phí và không giới hạn số forms, bạn cònc ó thể tạo đẳng cấp riêng nữa. Bạn cũng có thể có thể đặt các câu hỏi nhiều lựa, trả lời  tự do hay trả lời bằng phương pháp xếp hạng. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách chèn Google Form vào website WordPress.

Người dùng WordPress thường sử dụng plugin miễn phí tạo form cơ bản. Nhưng, Google Form lại tốt hơn nhiều nhờ có nhiềut ính năng, tương thích tốt với WordPress và còn hỗ trợ email nữa.

Chèn Google Form vào WordPress

Đầu tiên, bạn phải tạo Google Form trước:

1. Đăng nhập vào tài khoản Google và chọn tạo trang mặc định, hoặc tạo từ một mẫu có sẵn.
google form 

2. Điền các trường luôn phải có – tiêu đề, mô tả, và loại câu trả ời bạn muốn nhận được. Bạn cũng cũng có thể thêm câu hỏi, hình ảnh, videos, vâng vâng.

form google mới

3. Lấy link nhúng sau khi bạn điền xong Google form bằng phương pháp nhấn nút Send, nó nằm ngay góc trên bên phải trang web. Sau khi nhấn nút gửi bạn sẽ thấy link nhúng hiện lên.

gửi form mẫu

Copy link  trong biểu trưng “ ”. Kích thước thì tùy bạn chọn, cũng đều có thể để mặt định cũng được.

iframe link

4. Chuyển trình biên soạn bài viết sang Edit as HTML: Bạn vào WordPress, tạo bài viết mới hoặc sửa bài cũ. Nhấn dấu ba chấm dọc và chọn Edit as HTML trong ô bài viết.

chuyển chế độ edit as html

5. Chèn Google Form link vào trong block html

chèn google form vào wordpress

6. Nhấn Preview để xem trước trang, chỉ cần chuyển chế độ về Edit Visually bạn sẽ thấy bài viết trông như ra sao sau khi nhúng Google Form vào website.
xem trước googe form với visual editor

7. Publish (xuất bản) bài viết khi hoàn tất.

* Lưu ý: nếu bạn đang dùng editor WordPress bản cũ, để nhúng Google form vào website, bạn chuyển về chế độ Text Editor và dán link Google Form như hình bên dưới:

nhúng google form vào website bằng classic editor

Sau đó chuyển về Visual editor bạn sẽ thấy kết quả tương tự.

kết quả sau khi chèn google form vào wordpress post

Nhúng Google Form vào Email

Giờ, bạn đã biết cách chèn Google Form vào WordPress, vậy còn cách chèn nó vào email thì sao? Email rất hiệu quả nếu bạn mong muốn đưa trả lời ngay trong hộp mail của họ.

Các bước nhúng Google Form vào email:

  1. Tạo Google Form sau khi đăng nhập vào tài khoản Google.
  2. Điền các trường cần phải có cho form như tiêu đề, mô tả, câu hỏi, vâng vâng.
  3. Chia sẽ form bằng cách bấm vào nút send để chia sẽ nó với tài khoản email address.
  4. Nhung link form vào trong email bằng cách chọn icon bìa thư trong cửa sổ popup. Sau đó, điền địa chỉ email vào ô “To”. Quan trọng đặc biệt là bạn phải đánh dấu vào ô Include form in email để hiển thị nó trong nội dung email.
    nhúng google form vào email để gửi mail
  5. Đây là kết quả bạn của bạn nhận được khi mở mail ra.
    google form trong email

Lời kết

Chúng ta có thể dùng Google Forms để thu thập phản hồi từ khách hàng, ý kiến, khảo sát, hoặc dùng nó để quản lý sự kiện, vâng vâng. Như bạn thấy, chèn Google form vào WordPress rất dễ nếu bạn thực hiện như trong chỉ dẫn của chúng tôi.

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Cách chèn Google Form vào WordPress website được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang