Cách khắc phục lỗi 404 cho WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Cách khắc phục lỗi 404 cho WordPress

WordPress là một CMS mạnh mẽ. Đôi khi một tinh chỉnh nhỏ có thể làm cho trang web của bạn chẳng thể truy cập. Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến một số lỗi WordPress phổ biến nhất mà người sử dụng gặp phải. Giống như lỗi máy server nội bộ hoặc lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu. Một vấn đề thông dụng khác mà hầu hết người sử dụng WordPress gặp phải tại một số điểm là các bài đăng WordPress trả về lỗi 404. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi 404 cho các bài đăng WordPress.

Thông thường, người sử dụng cũng có thể có thể truy cập vào khu vực quản trị WordPress, trang chính blog của họ, nhưng khi truy cập vào một bài đăng, họ gặp phải lỗi 404 Không tìm thấy. Điều này thường diễn ra nếu tệp .htaccess của bạn bị xóa hoặc có lỗi về cú pháp. Những gì bạn nên làm là sửa chữa cài đặt permalinks của bạn.

Truy cập Settings » Permalinks và nhấn nút Save Changes.

Điều này sẽ cập nhật cài đặt permalinks của bạn và cấu trúc URLs. Trong hầu hết các trường hợp, biện pháp này sẽ khắc phục được lỗi bài viết 404. Tuy nhiên, nếu cách này sẽ không hoạt động, thì có lẽ bạn cần cập nhật tệp .htaccess của mình theo cách thủ công.

Đăng nhập vào máy chủ web của bạn bằng FTP và sửa đổi tệp .htaccess nằm ngay cùng địa thế nơi chứa các thư mục như /wp-content/ và /wp-includes/. Cách dễ nhất bạn có thể làm là thiết lập quền ghi bằng cách chmod thành 666. Sau đó lặp lại biện pháp ban đầu. Sau đó nhớ thay đổi về quyền 660 để tăng bảo mật WordPress. Bạn cũng đều có thể thêm mã này vào tệp .htaccess theo cách thủ công:

 # BEGIN WordPress  RewriteEngine On RewriteBase / RewriteRule ^index.php$ - [L] RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d RewriteRule . /index.php [L]  # END WordPress 

Ngoài ra có biết bao lý do gây ra lỗi 404 trong wordpress. Sau này là một vài lý do và hướng khắc phục lỗi 404 cho wordpress cũng có thể có thể bạn gặp phải.

Phát sinh lỗi khi sử lý form

Khi bạn tạo form với cả 2 phương thức POST và GET thì tránh sử dụng tên trường trùng với tên tham số query của wordpress. Các tên fields sau bạn phải tránh sử dụng: name

Ví dụ đoạn mã form dưới đây sẽ trả về 404 khi nhấn submit:

 <form action="  <?php  echo  site_url (  "sample-page"  )  ?>  " method="GET">   

Mình hy vọng bài viết này còn có thể giúp bạn sử lý lỗi 404 trong WordPress.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn nút chia sẻ ở bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook

Bài viết Cách khắc phục lỗi 404 cho WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang