Cách sửa lỗi trắng trang trong WordPress – White Screen of Death

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Cách sửa lỗi trắng trang trong WordPress – White Screen of Death Các bạn đã từng thiết kế website bằng WordPress chắc không ít một lần gặp phải tình trạng lỗi trắng trang. Lỗi trắng màn hình (White Screen of Death)

Các bạn đã từng thiết kế web bằng WordPress chắc không ít một lần gặp phải trạng thái lỗi trắng trang. Lỗi WordPress trăng màn hình (White Screen of Death) đây là một trong những vấn đề rất là tương đối khó chịu giống như lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu error establishing a database connection.

Đây là vấn đề gây khó chịu cho người dùng vì nó khóa trang quản trị admin làm cho bạn chẳng thể vào được, và một điều nữa là do nó không có thông báo lỗi gì ra màn hình hết nên chúng ta cũng khá khó để biết lý do gì, lỗi dòng code nào, v.v… Trong bài viết này, Mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để khác phục lỗi màn hình WordPress trắng bằng một số cách có thể như sau (Lưu ý: Trước khi thực hiện các thay đổi, bạn chắc chắn đã backup dữ liệu trước để an toàn cho dữ liệu).

white-screen-of-death-in-wordpress

Đầu tiên mình sẽ nói sơ qua về nguyên nhân gây nên lỗi màn hình trắng khi chỉnh sửa WordPress như sau:

  • Thông thường lỗi trang trắng xuất hiện có nghĩa rằng hệ thống đã cạn kiện bộ nhớ, chẳng thể truy xuất. Vấn đề này thường được gọi là màn hình trắng chết chóc của WordPress.
  • Lỗi này có thể được gây nên là một plugin không hoạt động đúng hoặc các plugin bị xung đột, cũng có thể được gây nên là một giao diện Themes không được mã hóa.
  • Lỗi này cũng có thể do vấn đề từ máy server hosting của bạn.

Trước khi vào tìm cách khắc phục sự cố, Bạn hãy xem tình trạng lỗi này xảy ra trên toàn bộ Web hay chỉ một số trang nhất định.

Nếu vấn đề diễn ra với toàn bộ trang web, bạn hãy xem lại nhà cung cấp website bạn có vấn để không? Tuy nhiên, nếu vấn đề Trắng trang wordpress và không có bất kì thông báo nào ra màn hình White Screen of Death xảy ra ở một trang nhất định thì có thể đây là vấn đề với một plugin hoặc chủ đề mà bạn đang cài đặt cho web/blog.

Tăng giới hạn của bộ nhớ

Vấn đề này thường diễn ra vì bộ nhớ của bạn đang bị cạn kiệt. Các bạn xem thêm bài viết  cách tăng bộ nhớ PHP trong WordPress

Vô hiệu hóa mọi thứ các Plugin

Nếu tăng giới hạn bộ nhớ vẫn không xử lý được vấn đề trang trắng này, bước tiếp theo bạn hãy vô hiệu hóa mọi thứ các plugin  và bắt đầu kiểm tra từng Plugin xem plugin nào đang gây nên lỗi trên, active lần lượt lại từng cái một sau đó kiểm tra vấn đề.

Hướng dẫn:

Dùng phần mềm FTP vào thư mục cài đặt WordPress tìm đến / wp-content/ . Tìm thư mục “plugins” rồi thay tên thành “plugins_old”. Sau đó tạo lại một thư mục mới có tên là “plugins”.

plugins-themes-ftp

Sau khi bạn đổi tên thư mục thì toàn bộ các plugin sẽ tự ngưng kích. Nếu website trở lại bình thường thì plugin của bạn đã gây ra lỗi. Bây giờ bạn tiến hành chép từng thư mục plugin trong thư mục “plugins_old” vào thư mục “plugins” rồi kích hoạt để xem plugin nào gây lỗi.

Thay đổi giao diện trở về mặc định

Nếu các vấn đề về Plugin vẫn không phải là thủ phạm gây lỗi, bạn hãy chuyển giao diện (Theme) quay trở lại mặc định. Cách tốt nhất quay trở lại giao diện mặc định khi không vào được wp-admin, bạn hãy dùng phần mềm FTP sao lưu thư mục /Theme/ cửa bạn trên Hosting. Sau đó xóa giao diện này đi, WordPress sẽ tự động trở lại chủ đề mặc định.

Hoặc vào phần quản lý WordPress,  Appearane > Themes.   Giao diện website của bạn sẽ quay trở lại giao diện mặc định của WordPress.

Cách khác để sửa lỗi Trang trong trắng WordPress

Một số trường hợp phổ biến là do có khoảng trắng trong code của file functions.php trong themes bạn đang dùng, do trong qui trình chỉnh sửa code bạn vô tình để lại khoảng trắng đó, cách khắc phục là xóa các khoảng trắng xuất hiện ở đầu hoặc cuối cặp thẻ trong file functions.php .

white-screen-of-death-in-wordpress-1

Nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục, hãy thử tiếp các cách khác hoặc bạn hãy thêm đoạn code sau vào file .htaccess của wordpress:

php_flag output_buffering on

Thay vì ta thực hành bằng tay như ở trên, đoạn code này sẽ tự động loại bỏ các khoảng trong trắng các file php và giúp wordpress hoạt động bình thường trở lại.

Nếu các cách trên vẫn không khắc phục được, Bạn hãy bật thông báo lỗi bằng cách thêm đoạn mã sau đây trong tập tin wp-config.php

 error_reporting(E_ALL); ini_set('display_errors', 1); define( 'WP_DEBUG', true);  

Khi bạn thêm đoạn này, các lỗi của website sẽ hiển thị thông báo lý do gây lỗi, giúp bạn mau chóng tìm ra nguyên nhân và giải quyết lỗi. Hoặc 1 cách khác nữa là các bạn lại chèn đoạn code dưới đây vào  wp-config.php

 

 /** Trick for long posts */ ini_set('pcre.recursion_limit',20000000); ini_set('pcre.backtrack_limit',10000000);  

Kết luận

Lỗi màn hình trắng chết chóc là do biết bao lý do gây ra. Bài viết này là những thủ thuật Wordpress , kinh nghiệm trong nghề mình đúc kết và chia sẻ kỳ vọng sẽ giúp được các bạn. Hãy nên nhớ, tất cả mọi lỗi trong website đều được ghi vào file log cho dù là lỗi 500, lỗi trắng trang,… Nên các bạn cứ mở file log ra đọc thì sẽ fix được thôi.

Nếu bạn tìm ra các giải pháp để xử lý lỗi này tốt hơn, hãy chia sẻ cho mọi người bằng cách comment lại đây !!

Chúc các bạn thành đạt !

Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng phương pháp đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và hãy nhớ chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng đều có thể theo dõi blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Cách sửa lỗi trắng trang trong WordPress – White Screen of Death được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang