Cách tạo một “Sticky” cố định trượt dọc trên Sidebar wordpress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Cách tạo một “Sticky” cố định trượt dọc trên Sidebar wordpress

Chào các bạn đã quay trở lại tutorial của mình, trong bài bữa nay mình sẽ chỉ dẫn các bạn tạo một Sticky Widget cố định được trượt dọc trên sidebar của website wordpress.

Sticky widget là gì? các sticky widget được hiểu là một phần tử trên web được cố định ở trên đỉnh trang web khi thanh cuộn trượt và bắt đầu làm che khuất phần nội dung của nó thì widget cố định lại. Các bạn cũng có thể có thể nhìn qua video này để thấy rõ hoạt động của sticky widget nhé:

Tại sao chúng ta lại dùng Sticky widget, mục đích để làm gì?
Cố định các nội dung quan trọng làm thu hút tới người sử dụng hay các quảng cáo nhằm thu hút lượt kích chuột. Chúng cũng đều có thể thấy những thành phần có thể tạo sticky như thanh header, sidebar widget…

Cách tạo một sticky widget cố định trượt dọc trên sidebar wordpress

Đầu tiên bạn cài đặt và kích hoạt plugin Q2W3 Fixed Widget (Sticky Widget). Cài đặt đã xong tất dễ dàng phải không, truy cập vào Appearance » Widgets , chọn vào widget bạn mong muốn tạo sticky. Bạn sẽ thấy xuất hiện chọn lựa fixed widget ở phía cuối mỗi widget được plugin can thiệp. Check vào option đó và nhấn Save.

sticky widget cố định trượt dọc trên sidebar

Mở lại trang và cuộn thanh cuộn qua lại bạn sẽ thấy widget trượt dọc từ thanh cuộn một cách đầy hưng phấn.

Ngoài việc cho phép tạo các Sticky widget trên sidebar, plugin cũng bổ trợ thiết lập sticky widget cho những vị trí không trùng lặp dựa vào thiết lập css và hỗ trợ cho tất cả thiết bị di động. Tiến hành vào trang cấu hình plugin Appearance » Fixed Widget Options để tiến hành cài đặt nhé.

Cài đặt sticky widget

Trên trang này, bạn có thể thiết lập tính chất margin, thậm trí loại bỏ tính năng stick widget trên thiết bị điện thoại và máy tính bảng. Ở phiên bản mới có thêm một vài tính năng khác như chỉ kích hoạt sticky widget khi user đã logined. Kiểm tra có xung đột với mã javascript sticky khác..

Mọi thắc mắc bạn vui lòng đừng ngại để lại comment ha.

Bài viết Cách tạo một “Sticky” cố định trượt dọc trên Sidebar wordpress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang