Cách tắt cập nhật tự động trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Cách tắt cập nhật tự động trong WordPress

Bạn có hiểu được WordPress cũng đều có thể tự động cập nhật trang web của bạn? Mặc dù bản cập nhật mới có lợi ích về bảo mật, cũng đều có 1 số trường hợp có thể phá tan cấu trúc trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tắt cập nhật nền tự động trong WordPress.

Cập nhật tự động nền đã được giới thiệu trong WordPress 3.7. Theo mặc định, nó chỉ giới hạn ở các bản ban hành nhỏ, nhưng trong tình huống đặc biệt, WordPress có thể cập nhật các plugin và chủ đề của bạn.

Nếu bạn là một trong hàng triệu trang web đang sử dụng plugin Yoast WordPress SEO, thì trang web của bạn đã được cập nhật tự động khoảng một tuần trước mà không có bất kỳ thông báo nào!

Cập nhật tự động sẽ cải thiện tính bảo mật WordPress vì nhiều người dùng không lúc nào cập nhật plugin hoặc cài đặt WordPress của họ. Tuy nhiên, nó cũng có thể phá tan trang web của bạn mà chúng tôi sẽ nhấn mạnh ở dưới đây.

Trước tiên, hãy cùng xem cách tắt các bản cập nhật tự động của WordPress nhé.

Cấu hình & tắt cập nhật tự động WordPress

Cách dễ dàng để thực hiện việc đây là cài đặt plugin Disable Updates Manager plugin.

Sau khi kích hoạt, bạn truy cập trang cấu hình Settings » Disable Updates Manager .

Một cách khác để bạn tắt cập nhật tự động trong WordPress là thêm đoạn mã sau vào tệp wp-config.php

 define( 'WP_AUTO_UPDATE_CORE', false );  

Dòng trên sẽ vô hiệu hóa toàn bộ công đoạn cập nhật tự động trong WordPress.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận thông báo về bản cập nhật mới cho hệ thống WordPress, ngoại trừ theme và plugin chúng ta cũng có thể thêm filter trong functions.php như dưới đây:

 // tắt cập nhật tự động plugin add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_false' ); // tắt tự động cập nhật theme add_filter( 'auto_update_theme', '__return_false' );  

Bây giờ bạn đã biết cách vô hiệu hóa cập nhật tự động trong WordPress, câu hỏi đặt ra là bạn có nên tắt nó không?

Trên các trang web của chúng tôi, chúng tôi đã vô hiệu hóa cập nhật chủ đề và plugin tự động trong khi vẫn bật các cập nhật hệ thống WordPress.

Chúng tôi đang liệt kê những ưu và yếu điểm của các bản cập nhật tự động dưới đây để giúp bạn đem ra quyết định phù hợp nhất với bạn.

Ưu điểm

Bạn không phải lo âu về việc cập nhật các bản ban hành WordPress , vì chúng sẽ tự động cập nhật thông qua tác vụ nền cron cho bạn.

Bạn cũng có lợi ích lúc hiểu được nếu có vấn đề bảo mật quan trọng với WordPress hoặc plugin phổ biến, thì WordPress sẽ tự động cập nhật ngay khi khi bạn đang di chuyển nghỉ, vì vậy trang web của bạn được bảo mật.

Nhược điểm

Có một thử thách nhỏ khi cập nhật tự động cũng có thể có thể phá vỡ trang web của bạn. Theo hiểu biết của chúng tôi, các bản phát hành đã phá vỡ một số trang web của chúng tôi. Nếu bạn sửa đổi các tệp hệ thống của WordPress, thì những bản cập nhật tự động này còn có thể ghi đè lên chúng.

Mặc dù nó chưa xảy ra, nhưng nếu WordPress cảm nhận biết cần có phải cập nhật bảo mật cho một giao diện bạn đang sử dụng, thì có khả năng nó sẽ phá tan trang web của bạn đặc biệt nếu bạn đã sửa đổi các tệp chủ đề của mình.

Tương tự như vậy, cập nhật plugin tự động cũng có thể có thể phá tan trang web của bạn vì mỗi giao diện cũng có thể có thể đòi hỏi những phiên bản plugin khác nhau (môi trường máy chủ khác nhau, phối hợp plugin, v.v.).

Bây giờ, điều quan trọng là phải hiểu được các cập nhật này không phá vỡ phần lớn các trang web, tuy nhiên điều đó chỉ gặp phần nhỏ đối với những giao diện được thiết kế riêng biệt.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy cỗ vũ chúng tôi bằng phương pháp đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và hãy nhớ chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng cũng có thể theo dấu blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Cách tắt cập nhật tự động trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang