Cách tắt Pingbacks khó chịu trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Cách tắt Pingbacks khó chịu trong WordPress

Pingbacks là cách tốt để thông báo bạn đã có liên kết trong bài viết, nó giúp bạn thành lập các liên kết với những blogger khác điều này sẽ giúp tăng chất lượng page rank của blog.

Bất cứ lúc nào mọi người liên kết vào nội dung bài viết của bạn sẽ được thông báo email về đường dẫn pingback tuy nhiên nó cũng có thể có thể gây phiền toái khi bạn liên kết bằng chính nội dung của mình từ bài viết thì pingback vẫn sẽ xuất hiện. Cái này gọi là Self Pingbacks. Một thí dụ về Self pingbacks.
pingback

Làm sao để tắt Pingbacks mà chẳng cần dùng plugin?

Rất đơn giản bạn dán đoạn code sau vào file functions.php trong theme.

 function disable_self_trackback( &$links ) { foreach ( $links as $l =>  $link ) if ( 0 === strpos( $link, get_option( 'home' ) ) ) unset($links[$l]); } add_action( 'pre_ping', 'disable_self_trackback' );  

Nếu blog của bạn có nhiều khách truy cập có độ phổ biến nhất định trên internet, vì thế sẽ được rất nhiều blog chọn bạn để liên kết. Lúc này bạn thực sự cần tắt pingbacks.

Trong trang WordPress Dashboard bấm vào Settings > > Discussion và bỏ chọn option thứ hai “ Allow link notifications from other blogs (pingbacks and trackbacks) “, nếu bạn tắt option đầu tiên những blog có pingback (hay bạn liên kết vào blog của họ sẽ được thông báo. Vì vậy nó sẽ là cách tốt hơn để chặn pingbacks.
tắt pingback wordpress

Bài viết Cách tắt Pingbacks khó chịu trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang