Cài đặt miễn phí CloudFlare cho WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Cài đặt miễn phí CloudFlare cho WordPress

cloudflare
Tốc độ tải trang sẽ quyết định thời gian để máy tìm tìm kiếm kiếm và đánh giá website của bạn. Một website chạy chậm dẫn gây lộn hậm hực với các người truy cập. Để cải thiện vận tốc load của 1 website WordpPress bạn nên có hệ thống cache, cũng có thể có thể sử dụng plugin W3 Total Cache và MaxCDN . Tuy nhiên, một vài người không đủ khả năng sử dụng MaxCDN. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn cài đặt miễn phí dịch vụ CloudFlare miễn phí CDN cho WordPress.

CloudFlare là gì?

CloudFlare cơ bản là một Firewall bảo quản ứng dụng web, tạo nên proxy server cùng một CDN (content delivery network). Nó giúp tối ưu website của bạn bằng cách thông qua proxy giữa người truy cập và server của bạn, cái này sẽ giúp bảo quản website chống tấn công DDoS.

CloudFlare mang ra gói miễn phí phù hợp với web quy mô nhỏ và blogs. Dịch vụ này cũng cung cấp gói trả phí khởi đầu với 20$/tháng.
cloudflare-analytics

MaxCDN và CloudFlare có gì khác nhau?

MaxCDN và CloudFlare cũng không trùng lặp về dịch vụ cung cấp, MaxCDN tập trung bảo quản nội dung của bạn thông qua CDN của họ, trong khi đấy CloudFlare tập trung nhiều hơn về bảo mật và công cụ chống spam.

Cả 2 dịch vụ sử dụng công nghệ khác nhau để giữ nội dung của bạn trên internet. MaxCDN bảo quản nội dung trên website của bạn bằng công nghệ pullzones. Mặt khác CloudFlare thì bảo vệ nội dung của bạn bằng phương pháp sử dụng DNS của riêng họ, và bạn sẽ có yêu cẩu thay đổi DNS của website trỏ về server của họ.

CloudFlare hoạt động như một proxy giữa bạn và người truy cập website của bạn, tức là bạn được bảo vệ bởi CloudFlare vì dịch vụ sẽ từ chối mọi hành động có thể gây tổn hại website, và MaxCDN thì trái lại tức là bạn tự thiết lập mọi thứ.

Sử dụng CloudFlare sẽ tối ưu vận tốc truy cập web page tốt hơn bằng phương pháp chống lại bots độc hại, hacker và trình thu thập (crawlers) đáng ngờ. MaxCDN với mục đích cải thiện tốc độ truy cập web bằng phương pháp lưu nội dung tĩnh trên website thông qua server của họ.

Nhược điểm của CloudFlare

Người dùng sử dụng CloudFlare đã nhận báo cáo chi tiết cả thông số về tốc độ load trang nhưng có vẻ sự không trùng lặp đó không quan trọng . Cũng có 1 vài khiếu nại từ người dùng, rằng CloudFlare đã chặn một vài người truy cập hợp pháp từ website của họ. Thay vào chỗ này nó hiển thị trang nhập Captcha để đòi hỏi khách truy cập xác nhận, điều đó gây phiền hà và không thân thiện với người lần đầu sử dụng website của bạn, kết quả cũng có thể có thể họ không lúc nào truy cập vào website một lần nữa.

Cài đặt CloudFlare cho WordPress Site

Trước khi bắt đầu cài đặt CloudFlare để cải thiện vận tốc của website WordPress bạn phải biết rằng nó không phải là hãng sản xuất hosing hoặc thực hiển thị trên host của bạn nếu bạn sợ làm ảnh hưởng đến code.

Để cài đặt CloudFlare, trước tiên bạn cần đăng ký một tài khoản, truy cập website CloudFlare và bấm vào liên kết Signup.
cloudflare signup form

Điền tin tức yêu cầu vào form và nhấn nút ‘Create account now’. Ở bước tiếp theo, nhập địa chỉ website của bạn.
cloudflare-addwebsite
CloudFlare sẽ quét website của bạn ngay sau đó. Nó mất khoảng 60 giây, trong lúc chờ đợi bạn cũng có thể có thể nhấn xem video giới thiệu về kiểu cách hoạt động của CloudFlare và các bước cài đặt. Bạn nên xem qua video này. Sau khi quá trinh quét website hoàn tất, bạn nhấn nút Continue để CloudFlare bắt đầu cài đặt.
cloudflare-scan

CloudFlare sẽ liệt kê mọi thứ DNS record mà hệ thống của họ tìm thấy. Kết quả này sẽ kể cả cả subdomain của bạn. DNS Record bạn mong muốn sử dụng thông qua CloudFlare sẽ có biểu trưng đám mây mầu vàng cam. Và DNS Record sẽ vượt qua CloudFlare thì có biểu tượng đám mây mầu nâu bạc. Bạn cần xem bản kê dns để chắc chắn có domain của bạn, bằng cách bấm vào tượng trưng bên trái.
cloudflare-configuredns

CloudFlare cũng sẽ thiết lập FTP và SSH vào subdomain cho bạn. Nếu bạn sử dụng tên domain để kết nối FTP hoặc SSH. Và tính từ lúc giờ đây bạn sẽ có địa điểm FTP là ftp.yourdomain.com và ssh.yourdomain.com cho SSH. subdomain mới sẽ không thông qua CloudFlare.

Nếu bạn có subdomains và muốn dẫn vào CloudFlare , thì có thể thiết lập ở đây.
Một khi bạn đã chọn cho mình một DNS records, sau đó bạn nhấn vào ‘‘I’ve added all missing records, continue’ để tiếp tục cài đặt.
cloudflare-chooseplan

Trong bước cài đặt cuối cùng, CloudFlare sẽ hỏi bạn để cập nhật nameservers, ở đây bạn sẽ thay đổi server name và trỏ vào CloudFlare nameservers.

Chuyển tên server về CloudFlare

Chú ý : Thay đổi tên server cũng có thể mất khoảng 1 đến 2 phút để CloudFlare có thời gian thông báo trên internet về sự thay đổi này cho website của bạn. Trong lúc CloudFlare sử lý bạn khong nên truy cập vào website vì có thể một vài người sẽ không xem được nội dung trên website của bạn.

Để đổi tên server với domain của bạn và trỏ về server của CloudFlare, bạn cần đăng nhập vào tài khoản hosting. Mình sẽ hướng dẫn bạn thế nào thay đổi server name sử dụng CPanel.

sau khi đăng nhập vào trang quản trị hosting cPanel dashboard, kéo thanh cuộn xuống dưới mục Domain và bấm vào ‘Domain Manager’.
domain manager

Tới màn hình tiếp theo, bạn sẽ chọn domain bạn mong muốn sửa, bấm vào tab ‘Name Servers’.
nameservers

Check vào Use Custom nameservers và điền thông tin nameservers cung cấp bởi CloudFlare như trên.

Sau đó bạn quay trở lại bước cài đặt CloudFlare, và nhấn vào nhãn “I’ve updated my nameservers, continue” để xong xuôi công đoạn cài đặt.

Như vậy bạn đã hoàn chỉnh cấu hình website vào CloudFlare, bây giờ website của bạn đã được bảo quản và tối ưu bởi CloudFlare rồi.

Lưu ý: hình trên là giao diện quản trị của Bluehost, mỗi nhà sản xuất hosting sẽ có giao diện quản trị không trùng lặp nhưng tính năng sẽ giống nhau.

Mình hi vọng bài viết này sẽ giúp được bạn cài đặt miễn phí dịch vụ CloudFlare CDN cho website WordPress.

Bài viết Cài đặt miễn phí CloudFlare cho WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang