Cài đặt WordPress vào trong thư mục con

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Cài đặt WordPress vào trong thư mục con

Bạn muốn cài WordPress vào trong thư mục con? Việc đặt mã nguồn WordPress vào trong thư mục con cấp phép bạn chạy rất nhiều trang web WordPress với một tên miền. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để cài wordpress vào một thư mục con mà không làm ảnh hưởng đến tên miền chính.

Tên miền phụ (subdomain) vs thư mục con (subdirectory)? Cái nào tốt cho SEO?

Thông thường, bạn sẽ muốn bắt đầu một trang web WordPress chạy trên tên miền chính, vd: hoangweb.com. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cần tạo thêm những website khác cùng với domain này.

Điều này còn cũng có thể có thể thực hành được bằng phương pháp cài đặt wordpress với tên miền phụ hoặc (http://newebsite.example.com) trong 1 thư mục con khác (http://example.com/newwebsite/).

Bạn thử nghĩ xem cách nào sẽ tốt cho SEO hơn?
Máy kiếm tìm sẽ hiểu dùng tên miền phụ (subdomain) sẽ tách biệt với tên miền chính và làm tăng xếp hạng của website. Nó hiểu là một website riêng.

Một góc cạnh khác, thư mục con sẽ đem lại lợi ích với bảng xếp thứ hạng từ tên miền chính được kế thừa.

Một cách đơn giản hơn để tạo một website WordPress riêng biệt, với cả 2 cách dùng tên miền phụ hoặc thư mục con sẽ Ok hoặc là cài đặt WordPress Multisite Network.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn quản trị 2 website websites riêng rẽ nhau, bạn cũng đều có thể cài đặt các websites WordPress khác nhau.

Bây giờ, chúng ta sẽ bát đầu học cách cài đặt WordPress trong một thư mục con.

Bước 1: Tạo thư mục con từ Domain chính.

Trước tiên, bạn phải tạo một thư mục con từ thư mục chính, nơi sẽ chứa mã nguồn WordPress.

Kết nối vào tài khoản hosting WordPress sử dụng trình FTP hoặc quản lý file trong cPanel.

Sau khi đã kết nối, truy cập thư mục gốc của website vd /public_html/. Tạo thư mục mới giống như sau:

Lưu ý: tên thư mục không chứa dấu cách, tên này sẽ là địa chỉ của website thứ hai, để đáp ứng có thể truy cập được từ trình duyệt.
vd: http://example.com/travel-guides/

Bước 2: Tải WordPress Core

Truy cập trang WordPress.org và bấm vào nút Tải về.

Sau đó giải nén và upload lên hosting tại thư mục con vừa tạo.

Tiếp đó, tạo CSDL mới cho website WordPress này, sử dụng cpanel và bắt đầu cài đặt WordPress.

Bước 3: Sửa liên kết Permalinks

Nếu bạn đã có bản WordPress được cài trên thư mục gốc, file .htaccess ở website thứ hai trong thư mục con sẽ gây ra xung đột. Kết quả là hiển thị trang 404.

Để sửa lỗi này, bạn cần sẽ thật cần sửa lại file .htaccess trong thư mục con bạn đang cài WordPress. Thay thế với nội dung sau đây:

 # BEGIN WordPress    RewriteEngine On RewriteBase /your-subdirectory/ RewriteRule ^index.php$ - [L] RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d RewriteRule . /your-subdirectory/index.php [L]    # END WordPress  

Đừng quyên thay thế /your-subdirectory/ với tên thư mục của bạn.

Tôi kỳ vọng bài viết này còn cũng đều có thể giúp bạn cài đặt WordPress trong thư mục con. Các bài viết sau bạn sẽ học nhiều mẹo sử dụng WordPress, chúc bạn thành công.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn nút chia sẻ ở bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook

Bài viết Cài đặt WordPress vào trong thư mục con được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang