Cấu hình Paypal cho WooCommerce

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Cấu hình Paypal cho WooCommerce

Trong bài học trước, bạn đã học cách tích hợp cổng thanh toán stripe cho WooCommerce. Tuy nhiên, ngày nay ở việt nam các cá nhân hoặc doanh nghiệp cần phải đăng ký bên Singapo. Stripe là phương thức phải trả tối tân cho thẻ tín dụng & bữa nay mình xin giới thiêu một cổng phải trả rất phổ biến trên ngoài nước cũng giống ở việt nam là PayPal.

Paypal là phương thức thanh toán mặc định khi bạn cài đặt WooCommerce, trong blog này bạn sẽ tìm kiếm được không ít bài chỉ dẫn hay từ cấu hình một cửa hàng cơ bản đến tùy biến WooCommerce nâng cao. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn kích hoạt và cài đặt phải trả Paypal cho website của bạn.

Nếu bạn không có tài khoản doanh nghiệp PayPal, bạn cũng đều có thể tạo một tài khoản tại đây. Ở đây bạn có hai lựa chọn. PayPal cung cấp cho bạn các công cụ về các biện pháp thương mại điện tử như nút mua hàng.

Tùy chọn 2 sẽ linh hoạt hơn, cấp phép thiết lập các nút của riêng bạn và sẽ yêu cầu chỉnh sửa tệp template trong giao diện WordPress bạn đang sử dụng. Nếu bạn chưa quen với WordPress và không có kiến thức cơ bản về HTML, tôi khuyên bạn không nên sử dụng cách thức này.

Cấu hình cổng thanh toán PayPal

Tại cài đặt WooCommerce và chọn phương thức PayPal.

Sau đó bấm vào nút Manage bạn sẽ được chuyển đến trang cấu hình PayPal.

Chúng ta sẽ điền các thông số cơ bản cho cổng phải trả này:

  • Enable/ Disable: bật/tắt cổng thanh toán.
  • Title: Tên cổng thanh toán, khách hàng sẽ thấy tên này trên trang checkout
  • Description: nhập mô tả chi tiết
  • Paypal Email: email đăng ký với PayPal của bạn
  • PayPal Sandbox: nhấn chọn khi bạn đang thử nghiệm giao dịch trước lúc có giao dịch thật, nếu tất cả hoạt động đúng, hãy bỏ chọn nó.

Nhấn vào liên kết trong hình trên để lấy tin tức API, theo tư liệu hướng dẫn của PayPal bạn điền các mã API vào các trường tương ứng.

Lưu ý Khi sử dụng bất kỳ cổng thanh toán trực tuyến nào, việc cài đặt SSL HTTPS cho website là điều bắt buộc để dữ bảo mật các giao dịch trên website của bạn.

Bây giờ bạn hãy truy cập vào website, thêm sản phẩm vào giỏ hàng và tiến hành phải trả đơn hàng. Phương thức phải trả PayPal sẽ có yêu cầu, như hình dưới:

Ví dụ trên, mình kích hoạt chế độ thí nghiệm SANDBOX, vì vậy bạn sẽ sử dụng các tài khoản paypal sandbox để xác nhận mua bán.

Thanh toán với Sandbox

Để thiết lập thanh toán, bạn sẽ sử dụng một tài khoản sandbox cá nhân để thi hành giao dịch. Chú ý: giao dịch chính thức cũng thực thi tương tự như cách này;

  • TỔng số chi phí thanh toán
  • Địa chỉ của cửa hàng bạn có thiết lập
  • Loại thanh toán, trong trường hợp này sẽ tri trả với bằng PayPal credits, và bạn cũng có thể có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Mình hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn một phần cấu hình cổng thanh toán PayPal với WooCommerce. Chúc bạn thành công.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Cấu hình Paypal cho WooCommerce được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang