Chia sẻ kho dữ liệu 10 triệu khách từng vay tiền cho Fintech

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Chia sẻ kho dữ liệu 10 triệu khách từng vay tiền cho Fintech Các Fintech được chọn trong FE Xcelerate sẽ có cơ hội tiếp cận kho dữ liệu 10 triệu khách hàng từng vay tiêu dùng của FE Credit. –

FE Credit và Medici – công ty đa quốc gia chuyên kết nối các startup và nhà đầu tư – vừa khởi động chương trình bức tốc khởi nghiệp mang tên FE Xcelerate. Chương trình dành riêng cho những startup công nghệ tài chính (Fintech) Việt Nam và nước ngoài nhưng có thị trường hoạt động chính tại Việt Nam.

Chương trình dành riêng cho startup đăng ký giai đoạn khởi động (early-stage) hay đã trưởng thành (mature), hoạt động tối thiểu một năm, có cam kết lợi ích tối thiểu (Minimum Value Proposition – MVP) để xử lý một vấn đề cụ thể.

Giải pháp tham dự phải xoay quanh một trong 8 vấn đề được đề ra gồm những: Quản trị liên hệ khách hàng và vận đơn; Dịch vụ khách hàng số đa kênh; Cá nhân hoá chừng độ cao dịch vụ khách hàng; Nền tảng phân tích toàn diện khách hàng; Giải pháp điểm tín dụng; Nâng cao hình ảnh nhân sự; Nâng cao năng suất hàng ngũ kinh doanh; Phát tiển ứng dụng moblie và hệ sinh thái khác.

Top 20-24 startup xuất sắc nhất sẽ tham dự Vòng đấu loại (Pitch Day) vào tuần thứ hai của tháng 12/2019. Dự án vào vòng này sẽ được cơ hội làm việc trực tiếp và trở thành đối tác của FE Credit, tiếp cận một trong các cơ sở dữ liệu khách hàng vay tín chấp lớn nhất Việt Nam, thu được tư vấn và huy động đầu tư.

“Các startup sẽ được cơ hội tham mưu với những chuyên gia để đem ra mặt hàng thích hợp với thị trường cũng giống tiếp cận các nhà đầu tư quốc tế. Điều thú vị là nhiều startup có biện pháp nhưng vẫn không thiết kế phù hợp với nhu cầu thị trường nên cuộc thi sẽ giúp cải thiện vấn đề đó”, ông Basker Rangachari – Giám đốc Trung tâm Tiếp thị FE Credit nhận định.

Theo nghiên cứu mới đây của Ernst & Young, Việt Nam đang đứng số hai Đông Nam Á về vận tốc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp. Khảo sát của Viện Nghiên cứu phát triển Công nghệ ngân hàng Đại học Quốc gia TP HCM (VNUHCM-IBT) cho biết, hiện có hơn 154 công ty hoạt động trong ngành Fintech tại Việt Nam.70% trong các này đã gọi được vốn của các nhà đầu tư Mỹ, Anh, Pháp…

Báo cáo thường niên về tình hình đầu tư vào startup Việt Nam năm 2018' của Topica Founder Institute (TFI) thì cho biết, Fintech đi đầu về thu hút vốn đầu tư vào startup trong năm 2018 với 8 thương vụ, tổng giá trị 117 triệu USD.

Riêng với FE Credit, ý định săn tìm Fintech cũng nhằm mục đích mở rộng phân khúc khách hàng, đa chủng loại hóa hệ sinh thái, giúp bám trụ thị phần bên trên thị trường cho vay tiêu dùng. “Bằng cách kết phù hợp với Fintech, chúng tôi có thể có giải pháp để phục vụ thêm các phân khúc mới như sinh viên hay người đã về hưu. Chúng tôi không thể đi đếnhết các ngõ ngách tỉnh thành ở Việt Nam nên các biện pháp số có thể xoá bỏ rào cản đó”, ông Basker Rangachari nói thêm.

Viễn Thông

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com, Fintech, vay tiêu dùng, startup, công nghệ tài chính, dữ liệu khách hàng

Bài viết Chia sẻ kho dữ liệu 10 triệu khách từng vay tiền cho Fintech được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang