Chia tách WordPress Multisite chuyển sang Hosting mới

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Chia tách WordPress Multisite chuyển sang Hosting mới

Bạn đang muốn chia các trang web riêng lẻ từ cài đặt WordPress multi-site của mình ? Mặc dù chạy một mạng rất nhiều trang WordPress có những ưu thế riêng, đôi khi một trang web trong mạng lưới có thể phát triển hơn trong các những trang web còn sót lại do vậy nó cần một lưu giữ lớn hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển một trang web từ WordPress multisite.

Quan trọng: Vì bạn sẽ thi hành một số thay đổi lớn cho trang web của mình, nên phải tạo bản sao lưu WordPress đầy đặn trước khi làm bất cứ điều gì khác.

Bước 1: Xuất dữ liệu của một trang web trong WordPress Multisite.

WordPress tích hợp sẵn chức năng nhập/xuất dữ liệu, và cũng hoạt động theo phương pháp tựa như trong WordPress multisite. Chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ mặc định này để xuất dữ liệu từ một trang web trên mạng nhiều trang WordPress.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển của trang web duy nhất bạn mong muốn di chuyển, sau đó nhấp vào Tools » Export . Tiếp theo, bạn muốn đảm nói rằng mọi thứ nội dung được chọn và nhấp vào nút Download Export File.

Bây giờ WordPress sẽ tải xuống một tệp XML chứa mọi thứ dữ liệu của bạn. Lưu tệp trong máy tính của bạn vì bạn sẽ cần nó trong những bước sau.

Bước 2: Cài đặt WordPress

Bước tiêp theo, bạn sẽ cực kỳ cần thiết lập một cài đặt riêng của WordPress.

Bước 3: Nhập dữ liệu sang tay miền mới

Đăng nhập vào quản trị WordPress với tên miền mới và sau đó truy cập trang Tools » Import . Trên màn hình nhập, WordPress sẽ hiển thị cho bạn một số tùy chọn nhập.

Nhấn vào liên kết WordPress, bạn sẽ có đòi hỏi cài đặt plugin trình nhập dữ liệu của WordPress nếu chưa có. Sau khi kích hoạt plugin, màn hình kế đến cho bạn chọn tệp XML, tệp này bạn đã xuất từ một trang web ở bước trước.

Bây giờ WordPress sẽ hỏi bạn có muốn nhập người dùng không. Nếu bạn không làm gì thì WordPress sẽ nhập tất cả người sử dụng được khuyến nghị nếu bạn không muốn thay đổi tác giả.

Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn Import Attachments và bạn mong muốn chắc chắn rằng nó đã được bật để WordPress có thể tải xuống hình ảnh từ bài đăng và trang của bạn (Đừng lo âu nếu như nó bị thiếu một số hoặc hầu hết các hình ảnh của bạn. Bạn cũng đều có thể nhập chúng riêng rẻ về sau).

WordPress sẽ bắt đầu nhập nội dung của bạn. Điều này sẽ mất một ít phút tùy thuộc vào con số nội dung bạn có. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thông báo ‘All done, Have fun’.

Vậy là hoàn tất. Bạn đã nhập thành đạt dữ liệu từ một trang web con từ mạng nhiều site WordPress. Tuy nhiên, vẫn còn một vài điều luôn phải làm.

Bước 4: Cấu hình chuyển hướng

Nếu bạn đang sử dụng các tên miền tùy chỉnh cho mỗi trang web trong mạng một số trang WordPress của mình, thì bạn không phải thiết lập bất kỳ chuyển hướng nào.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng tên miền phụ hoặc cấu trúc thư mục trong multisite WordPress của mình, thì bạn cần có lập chuyển hướng, để người sử dụng đến URL cũ của bạn được chuyển hướng đến trang web mới của bạn.

Lưu ý cần đáp ứng rằng trang web cũ của bạn trên mạng rất nhiều trang và cả trang web trên tên miền mới đều đang sử dụng và một cấu trúc permalink.

Chuyển hướng từ tên miền con sang tên miền mới

Nếu bạn sử dụng tên miền con, bạn cần dùng đoạn code này trong tệp .htaccess trong cài đặt mạng rất nhiều trang WordPress.

 Options +FollowSymLinks RewriteEngine on RewriteCond %{HTTP_HOST} ^subdomain.example.com$ [NC] RewriteRule ^(.*)$ http://www.example.net/$1 [L,R=301]  

Đoạn code trên sẽ chuyển mọi URL từ subdomain.example.com sang http://www.example.net. Ký tự $1 ở cuối URL để đáp ứng người sử dụng truy cập và một trang.

Chuyển hướng từ một thư mục sang tay miền mới

Trường hợp bạn cài đặt WordPress trong 1 thư mục con, bạn phải chép đoạn code sau vào file .htaccess trong cài đặt mạng nhiều trang WordPress.

 Options +FollowSymLinks RewriteEngine On RewriteRule ^childsite/(.*)$ http://example.net/$1 [R=301,L]  

Đoạn code này chỉ đơn giản sẽ chuyển hướng mọi URL có dạng http://www.example.com/childsite/ sang http://example.net.

Bạn cũng cũng có thể sử dụng plugin Safe Redirect Manager để thiết lập chuyển hướng nếu bạn không thích can thiệp file .htaccess

Bước 5: Khắc phục sự cố di chuyển

Di chuyển một trang web không cần là một công việc thường xuyên, vì thế có khả năng bạn sẽ gặp một số vấn đề. Nhưng đừng lo, có giải pháp cho mọi vấn đề mà bạn có thể gặp phải.

Nếu tệp xuất WordPress của bạn quá lớn, thì bạn có thể chia tệp XML lớn thành các phần nhỏ hơn.

Nếu hình ảnh của bạn không nhập chính xác, thì bạn có thể thử nhập chúng ở dạng liên kết hình ảnh ngoài.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn nút chia sẻ ở bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook

Bài viết Chia tách WordPress Multisite chuyển sang Hosting mới được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang