Chiến lược 'bình dân hoá công nghệ' giúp Asanzo thắng lớn ở nông thôn

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Chiến lược 'bình dân hoá công nghệ' giúp Asanzo thắng lớn ở nông thôn

Chiến lược 'bình dân hoá công nghệ' giúp Asanzo thắng lớn ở nông thôn

Thấu hiểu nhu cầu người mua và vận dụng chiến lược “bình dân hóa công nghệ” giúp Asanzo thành công trong việc đưa mặt hàng điện máy tối tân đến từng gia đình ở nông thôn.

Cách đây 5 năm, người nông dân gần như không có cơ trụ sở hữu các thiết bị điện máy tiên tiến như tivi, máy lọc nước, máy lạnh… vì điều kiện kinh tế chưa cấp phép và khả năng tiếp cận hệ thống bán hàng, hậu mãi cực khó khăn.

Khi ra đời, Asanzo đã tìm cách khắc phục những có hạn này. Hãng thiết kế sản phẩm thích phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả của bà con như dòng tivi LCD có tích hợp bình ắc-quy hay tivi LED kích thước nhỏ dưới 30 inch.

Áp dụng chiến lược “bình dân hóa công nghệ”, hãng chuẩn bị các công nghệ mới trên mặt hàng giúp nâng lên chất lượng, độ bền đồng thời lược bỏ những chi tiết và tính năng không càng phải có với những người sử dụng bình dân như cổng HDMI và USB.

Chủ tịch Phạm Văn Tam hướng dẫn công nhân kiểm tra sản phẩm tại công xưởng . Các mẫu tivi Asanzo có chất lượng hiển thị tốt, kiểu dáng đẹp, dễ sử dụng và quan trọng đặc biệt là có giá rẻ hơn 30-40% so với những sản phẩm cùng phân khúc. Điều này giúp sản phẩm của thương hiệu điện tử Việt nhanh chóng cháy hàng sau khi ra mắt.

Trong năm đầu, hãng bán ra đến 122.000 chiếc tivi. Năm 2015, số lượng con số này đã tăng gấp đôi lên 255.000. Đến nay, Asanzo đã bán ra gần 1 triệu chiếc tivi mỗi năm.

Các mặt hàng dân dụng khác như nồi cơm điện, ấm nấu điện, lò vi sóng, máy lạnh, máy làm mát, máy lọc nước, loa karaoke… cũng đạt lượng bán vài triệu mặt hàng 1 năm nhờ chiến lược này.

Tivi Asanzo là lựa chọn của người dân ở các vùng nông thôn.

Bên cạnh chiến lược sáng tạo, chẳng thể không kể đến vai trò của hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp toàn nước với 2.000 đại lý, 15.000 điểm bán trải dài từ đất mũi Cà Mau đến Mù Cang Chải, Hà Giang.

Nhà sản xuất Việt còn được lòng người tiêu dùng nhờ chế độ hậu mãi. Chính sách bảo hành tại gia của Asanzo được áp dụng ở tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng dù ở bất cứ vùng nào, khi cần sửa chữa sản phẩm chỉ cần gọi điện sẽ được chuyên viên bảo hành đến tới nơi phục vụ.

Nhờ những bước chân bài bản, đáp ứng nhu cầu thực của thị trường, Asanzo đã thành đạt trong việc thay đổi thói quen mua sắm điện máy của các gia đình nông thôn: chủ động thay mới các thiết bị tối tân để nâng tầm chất lượng sống.

Trong chuyến thăm nhà xưởng Asanzo ở khu công nghiệp Vĩnh Lộc, ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đánh giá cao thành quả của Asanzo. Ông cho rằng người nông dân nắm giữ mặt hàng công nghệ cao sẽ được điều kiện tiếp cận tốt hơn các thông tin, kiến thức về nông nghiệp, qua đó có thể áp dụng vào hoạt động sản xuất, từng bước nâng cao chất lượng và giá trị của nông sản Việt Nam.

Ông Phạm Văn Tam (Phải) giới thiệu với ông Thào Xuân Sùng (trái) các linh kiện cấu thành một chiếc tivi Asanzo.

Ông nhận định: “Những thành quả Asanzo đạt được trong thời gian qua là chứng tỏ cho thấy doanh nghiệp Việt Nam hiện giờ đã cũng có thể có thể tự đứng trên đôi bàn chân của mình, sẵn sàng học hỏi và cạnh tranh để tinh giảm khoảng cách về công nghệ, đủ khả năng giành thắng cuộc trên sân nhà và vươn ra thế giới”.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch Phạm Văn Tam đã giới thiệu với ông Thào Xuân Sùng về các dây chuyền sản xuất tivi, smartphone và các sản phẩm dân dụng khác tại công xưởng chính. Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam rất ấn tượng lúc biết 99% công nhân viên của Asanzo đều đến từ những vùng nông thôn và đã được huấn luyện chuyên sâu trong 3 tháng bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ nước ngoài.

Ông Thào Xuân Sùng khích lệ nữ công nhân dân tộc Thái đang làm việc tại công xưởng của Asanzo ở TP.HCM. Ông Phạm Văn Tam cho biết tập đoàn đang có 6 nhà máy, trong đó, 5 nhà máy tại miền Nam và 1 nhà máy tại miền Bắc (Hải Dương) với trên 2.000 công nhân viên làm việc liên tục để cung cấp bình quân 3.000 mặt hàng ra thị trường mỗi ngày.

Dự kiến cuối năm 2018, Asanzo sẽ khánh thành thêm một nhà máy lớn tại khu công nghệ cao, quận 9 TP.HCM. Hãng cũng sẽ ra mắt thêm mặt hàng tủ lạnh để dành điện năng cùng những dòng mặt hàng công nghệ cao như smartphone, laptop, tablet… với nhiều nâng cấp hướng tới người sử dụng nông thôn trong thời gian tới.

Nguồn: news.zing.vn

Bài viết Chiến lược 'bình dân hoá công nghệ' giúp Asanzo thắng lớn ở nông thôn được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang