Chống tắt plugins / hủy kích hoạt plugin trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Chống tắt plugins / hủy kích hoạt plugin trong WordPress

Nếu bạn đang thiết kế trang web cho khách hàng, và đã cài đặt các plugins wordpress cần thiết là chẳng thể tránh khỏi. Bạn cũng có thể có thể thêm các đoạn mã tùy chỉnh bên trong plugins.

Tuy nhiên, khách hàng có thể vô tình tắt một trong những plugin, cũng có thể có thể ảnh hưởng đến chức năng trang web của họ hoặc gây lỗi website.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm ra sao để chống lại một cách an toan & không cho khách hàng hủy kích hoạt plugin WordPress mà không cần hạn chế quyền truy cập quản trị của họ trên trang web.

Chúng tôi sẽ giới thiệu hai phương pháp, và bạn có thể chọn một cách thích hợp nhất . Hãy bắt đầu nhé!

Cách 1. Ngăn vô hiệu hóa plugin bằng cách cài plugin

Phương pháp này dễ dàng hơn thuộc mọi người. Nó cũng cung cấp cho cả người dùng với vai trò quản trị đầy đủ, và họ cũng có thể tắt nó đi bất cứ bao giờ họ muốn.

Về cơ bản, chúng ta sẽ sử dụng một plugin để loại bỏ liên kết ‘Deactivate’ trong trang quản lý plugins. Người dùng vẫn sẽ cũng có thể cài đặt plugin mới và cũng có thể có thể vô hiệu hóa chúng.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Disable Plugin Deactivation. 

Sau khi kích hoạt, truy cập Plugins » Plugin Deactivation để cấu hình tùy chọn.

Đơn giản chỉ cần chọn ‘Enable’ bên cạnh tùy chọn ‘Disable Plugin Deactivation’ để tắt vào liên kết ‘Deactivate’ cho mọi thứ các plugin.

Bên cạnh đó, bạn cũng cũng có thể có thể vô hiệu hóa kích hoạt plugin mà sẽ chống lại người dùng không cho kích hoạt bất kỳ plugin nào khác. Bạn cũng cũng có thể ngăn cấm xóa và ngăn chặn người dùng cài đặt bản cập nhật plug-in.

Lưu ý: Bạn đừng lúc nào tắt tự động cập nhật plugin trên trang web của khách hàng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến bảo mật WordPress và các bản phá lỗi hay cải tiến không có cơ hội được cập nhật.

Bây giờ bạn có thể truy cập vào trang plugin để xem kết quả. Bạn sẽ không thấy liên kết ‘Deactivate’ bên dưới các plugin đang kích hoạt trên trang web.

Plugin cung cấp một biện pháp đơn giản tuy vậy có mặt hạn chế, người dùng của bạn chỉ cần vào trang cấu hình Plugins » Plugin Deactivation Settings và vô hiệu hóa tính năng này. 

Cách 2. Ngăn chặn tắt Plugins bằng PHP.

Cách này cấp phép bạn ngăn chặn không thả vô hiệu hóa của một hoặc một nhóm các plugin cụ thể được cài đặt trên một trang web.

Bạn sẽ luôn phải thêm mã PHP vào trang web WordPress của bạn.

Trước tiên, bạn luôn phải tìm tên các plugin mà bạn mong muốn tắt vô hiệu hóa. WordPress plugin được lưu trữ trong thư mục wp-content trên hosting.

Bạn có thể xem thư mục này bằng cách kết nối vào tài khoản hosting WordPress sử dụng phần mềm FTP. 

Bên trong mọi thư mục, bạn cũng sẽ thấy một file plugin, mà thường được đặt theo tên các plugin và xong xuôi với phần mở rộng .php.

Tiếp theo, bạn phải phải thêm đoạn mã sau vào tập tin functions.php trong giao diện WordPress hiện tại.

 add_filter( 'plugin_action_links', 'disable_plugin_deactivation', 10, 4 ); function disable_plugin_deactivation( $actions, $plugin_file, $plugin_data, $context ) { if ( array_key_exists( 'deactivate', $actions ) && in_array( $plugin_file, array( 'wpforms/wpforms.php', 'woocommerce/woocommerce.php' ))) unset( $actions['deactivate'] ); return $actions; }  

Ở tỉ dụ trên, mình có tắt link vô hiệu hóa tàn cho hai plugins, WPForms và WooCommerce.

Bạn có thể thay thế tên các plugins bạn mong muốn tắt tính năng vô hiệu hóa trên trang danh sách plugins.

Phương pháp này sẽ tốt hơn vì nó chỉ tác động đến các plugin quan trọng. Khách hàng của bạn vẫn sẽ cũng có thể tắt các plugin khác, cài đặt plugin mới, xóa plugin, và cập nhật mọi thứ các plugins.

Giới hạn quyền truy cập Plugin theo User Roles và Permissions

WordPress đi cùng với một hệ thống quản lý vai trò người dùng. Bất kỳ một cài đặt WordPress mặc định đều có sẵn các quyền vai trò người sử dụng như sau:

  1. Administrator
  2. Editor
  3. Author
  4. Contributor
  5. Subscriber

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn đầy đặn của chúng tôi để quản lý vai trò người sử dụng WordPress và quyền .

Chỉ có Admin mới có quyền quản lý plugin. Nếu bạn đang xây dựng một trang web cho khách hàng, bạn có thể tạo 2 tài khoản người dùng cho họ.

Một với các đặc quyền Administrator, mà sẽ cho phép họ quản lý toàn diện trang web của mình. Sau đó, bạn có thể thêm 1 tài khoản người dùng thứ 2 với vai trò Editor. Khách hàng của bạn có thể sử dụng tài khoản đó để tạo nội dung.

Điều này sẽ ngăn chặn khách hàng vô tình tắt những plugin quan trọng. Bạn sẽ cực kỳ càng phải dạy dỗ họ để sử dụng tài khoản Administrator 1 cách cẩn thận khi cài đặt bản cập nhật hoặc thêm người sử dụng mới.

Chúng tôi kỳ vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu làm ra sao để ngăn chặn khách hàng tắt plugin WordPress.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dõi kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Chống tắt plugins / hủy kích hoạt plugin trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang