Chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ trong WordPress

Xin chào, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách chuyển hướng trang 404 về trang chủ trong serie bài viết thiết kế website wordpress. Bạn đang lo âu các trang lỗi 404 trong website của bạn gây rất khó chịu cho người đọc, dẫn đến việc họ tránh khỏi website của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách redirect chuyển hướng lỗi trang 404 về trang chủ để người dùng không bỏ qua trang web của bạn.

Chủ đề: Hướng dẫn khắc phục WordPress bị hacked

redirect-404-ve-trang-chu

Lỗi 404 là lỗi trang không tìm thấy phổ biến của website, nó thông báo cho người sử dụng biết website không còn tồn tại.t. Thường thì những theme của WordPress đều có 1 trang 404 riêng để thông báo lỗi. Bải viết hướng dẫn cách đơn giản đễ chuyển hướng trang 404 về trang chủ 1 cách dễ dàng, tránh việc người đọc khó chịu và rời bỏ website khi thấy trang 404.

Cách chuyển hướng trang 404 về trang chủ

Đầu tiên bạn hãy vào  WP-Admin  –>   Appearance  –>   Editor  –> chọn file 404.php . Sau đó chèn đoạn code bên dưới vào và nhấn Update File.

     

Ở dòng thứ 3, hàm  get_bloginfo(‘url’)  sẽ trả về URL trang chủ. Bạn có thể đổi nó thành một địa điểm khác tùy ý.

Dùng file .htaccess để chuyển hướng báo lỗi 404 về tùy chỉnh

Để làm được điều này ta mở file .htaccess và thêm vào dòng sau và lưu lại:

 ErrorDocument 404 /404.html 

Nếu website của bạn chưa có file .htaccess thì bạn cũng có thể có thể tạo và lưu ở thư mục gốc, ngang hàng với file index.

Bây giờ mỗi khi độc giả truy cập website của bạn khi gặp lỗi 404 đều sẽ có chuyển về trang chủ.

Chúc các bạn thành đạt !

Nếu bạn thích bài viết này, hãy cỗ vũ chúng tôi bằng cách đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và đừng quên chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng cũng có thể theo dõi blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang