Cơ hội bắt đáy những cổ phiếu tốt?

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Cơ hội bắt đáy những cổ phiếu tốt?

Cơ hội bắt đáy những cổ phiếu tốt?

Tiếp tục sắc xanh xuyên suốt phiên giao dịch buổi sáng ngày 03/3/2019, VN-Index duy trì tính thanh khoản cao, báo hiệu một tuần mới đầy lạc quan trong tâm lý nhà đầu tư…

Kết phiên giao dịch đầu tuần (sáng ngày 04/3/2019), VN-Index đạt 991,86 điểm, tăng 1,25%; trong lúc đó, HNX-Index tăng 0,97%, đạt 108,30 điểm. Thị trướng có nhiều tín hiệu lạc quan khi độ rộng thị trường nghiêng mạnh về bên mua với 366 mã tăng và 187 mã giảm điểm.

Thị trường được nâng đỡ bởi các cổ phiếu có mức vốn hóa lớn (Large Cap): VIC, VCB, GAS khi tăng điểm mạnh, góp phần lan tỏa tín hiệu tích cực ra hầu hết các cổ phiếu khác giúp sắc xanh trải rộng trên toàn thị trường.

Các cổ phiếu thộc ngành hàng không đều đang giữ sắc xanh tích cực khi HVN tăng mạnh với 6,48% và VJC tăng 0,5%. Bên cạnh đó, còn có sự đồng thuận tăng từ nhóm tài chính với tầm tăng 3,26%…

Kế thúc phiên giao dịch sáng 04/3, thị trường ghi nhận, trên HOSE, khối ngoại bán ròng 109 tỷ, tuy nhiên, trên HNX, khối ngoại lại mua ròng hơn 4 tỷ đồng. Lực bán tập trung ở các mã VJC và VNM trên sàn HOSE. PVS đang là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng tối đa trên sàn HNX.

Trước những tình tiết của phiên đầu tuần, các chuyên gia chứng khoán cho rằng, này là những tín hiệu lạc quan phản ánh đúng tâm lý thị trường.

Theo hoạch toán của VietStock, các chỉ số thị trường biến động trái chiều trong tuần qua. VN-Index kết thúc tuần giảm 0,92% đạt mức 979,63 điểm; HNX-Index đóng cửa tuần tăng 0,42% dừng tại 107,26 điểm.

Trong tuần trước, thanh khoản bình quân trên cả 2 sàn hàng loạt tăng. Khối lượng khớp lệnh bình quân trên sàn HOSE đạt hơn 190,4 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 9,24% so với tuần giao dịch trước.

Sàn HNX đạt bình quân hơn 39 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 15,72%. VN-Index chứng kiến một tuần giao dịch đầy biến động khi giảm điểm tốt vào giữa tuần. Dù phiên giao dịch cuối tuần chứng kiến sự hồi phục tích cực của chỉ số, xu thế giảm vẫn chiếm lợi thế trong tuần qua.

Nhóm cổ phiếu Vingroup diễn biến khá tiêu cực khi cả ba mã: VHM, VRE, VIC đều giảm hơn 1% dù tăng điểm trong phiên cuối cùng trong tuần. Nhóm thực phẩm – đồ uống cho thấy sắc đỏ trong tuần qua lúc các Large Cap như VNM, SAB, MSN đều giảm điểm.

Trong đó, mã VNM gặp áp lực bán mạnh và giảm kịch điểm hơn 5%. Diễn biến nhóm ngân hàng cũng không quá khả quan khi hầu hết các Large Cap nhóm này đều cho thấy sắc đỏ.

Ngoại trừ mã VCB có mức tăng nhẹ, các Large Cap khác như BID, CTG, TCB đều giảm điểm, đặc biệt hai mã BID và TCB giảm khỏe hơn 3% so với tuần trước. Các Large Cap nhóm dầu khí duy trì trạng thái lạc quan. Bên cạnh đó, mã PVC vẫn nằm ở trong xu hướng giảm điểm, các Bluechip khác trong group này như GAS, PVS, PVD đều cho thấy sắc xanh. Đặc biệt, mã PVS tiếp tục tăng tốt trên 3%.

Điểm tích cực là thanh khoản của thị trường được cải thiện rất tốt. Tâm lý chốt lời khi VN-Index tiến sát mốc 1.000 điểm và những diễn biến tiêu cực của hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, đã khiến lượng cổ phiếu lớn bị bán tháo trong phiên 28/02/2019.

Hoạt động bắt đáy vẫn xảy ra rất sôi động minh chứng lực cầu đang hấp thụ rất tốt. Chính động lực này đã giúp cho chỉ số tăng điểm mạnh trong phiên cuối tuần.

Như vậy, với lực cung chủ động trên diện rộng tại vùng cản của VN-Index, nhịp điều chỉnh nhiều khả năng sẽ tiếp tục kéo dài trên thị trường trong các phiên đầu tuần tới.

“Tuy nhiên, sự giao dịch sôi động và tâm lý tích cực đang được duy trì. Đây sẽ là cơ hội để giới đầu tư bắt đáy những cổ phiếu tốt trong những nhịp điều tiết ở tuần mới” – VietStock nhận định

Nguồn: tapchitaichinh.vn

Bài viết Cơ hội bắt đáy những cổ phiếu tốt? được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang