Công nghệ blockchain cần 3-5 năm để chứng minh tác động

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Công nghệ blockchain cần 3-5 năm để chứng minh tác động

Công nghệ blockchain cần 3-5 năm để minh chứng tác động

(KhoiNghiep.com) – Ngân hàng JPMorgan Chase nhận định tác động của blockchain sẽ cần vài ba năm để thể hiện rõ, song công nghệ này sẽ được 1 số tiến bộ nhất định ngay cả những lúc tiền mã hóa lao dốc.

Theo Bloomberg, người đứng đầu mảng nghiên cứu thế giới của  JPMorgan , bà Joyce Chang, vừa cho hay: “Blockchain sẽ không khởi tạo hệ thống thanh toán toàn cầu, nhưng sẽ nâng cấp nó. Tác động ý nghĩa nhất có lẽ sẽ tới trong 3-5 năm nữa, chủ đạo trong mảng tài chính thương mại”.

Giải pháp tài chính thương mại blockchain thông dụng hơn các giải pháp khác vì nhiều lợi ích tới từ kỹ thuật số hóa, theo báo cáo mà ngân hàng Mỹ công bố hôm 24.1. Bất chấp tiền mã hóa thu hút nhiều sự chú ý nhất, công nghệ blockchain nền tảng mới là thứ được dùng làm xác minh, ghi lại các giao dịch quan trọng.

Bà Chang đề cập Mạng tin tức liên ngân hàng (INN) do Quorum cung ứng và JPMorgan phát triển dựa theo blockchain ethereum. INN hiện có 157 ngân hàng từ mọi nơi trên ngoài nước trong mạng lưới. Nó đặt mục đích xử lý một số thử thách trong việc chia sẻ liên ngân hàng, giúp phải trả sớm đến tay người thụ hưởng.

Việc dùng blockchain của các nhà băng Tây Ban Nha cũng đáng chú ý. Đơn cử, Banco Santander là đơn vị tiền phong triển khai công nghệ blockchain trong ngành ngân hàng truyền thống, trong lúc BBVA là nhà băng trước mắt trên ngoài nước tận dụng công nghệ blockchain trong toàn bộ quá trình phát hành 75 triệu EUR, tương đương 86 triệu USD, khoản vay doanh nghiệp.

Dù vậy, blockchain vẫn cần được cải thiện. Bà Chang cho hay bốn thách thức của công nghệ đây là khả năng mở rộng quy mô, tích hợp, hữu hiệu kinh phí và quy định, luật pháp. Hiện phần mềm blockchain nổi tiếng nhất vào tiền mã hóa là bitcoin chả mấy ấn tượng, khi giá bitcoin đã giảm hơn 80% từ mức cao nhất đạt được vào tháng 12.2017. Cũng theo ước lượng của JPMorgan, hiện kinh phí khai thác bitcoin bình quân dưới giá bitcoin.

Bà Chang cũng chỉ ra rằng khối lượng giao dịch tiền mã hóa đang giảm và các nhà bán lẻ lớn vẫn không ứng dụng chúng. “Khó lòng vượt qua các vấn đề pháp lý. Chúng ta cần tách blockchain ra khỏi tiền mã hóa”, chuyên gia cho biết. Vấn đề pháp lý ở đây gồm việc Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) chưa chấp thuận quỹ hoán đổi danh mục tiền mã hóa.

Bài viết Công nghệ blockchain cần 3-5 năm để chứng minh tác động được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang