Đánh giá WP Rocket : Cache Plugin tốt nhất thay cho WP Super Cache

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Đánh giá WP Rocket : Cache Plugin tốt nhất thay cho WP Super Cache

Tôi luôn kiếm tìm cách tăng vận tốc wordpress cho các khách hàng sử dụng thiết kế website bằng wordpress.

Bài hôm nay mình sẽ giới thiệu một cache plugin mới mang tên WP Rocket. Hầu hết các khách hàng của chúng tôi sử dụng WP Super Cache và w3 total cache

Mình không còn sử dụng WP Rocket. Website này sử dụng hệ thống cache bởi siteground hosting

WP Rocket là plugin trả phí, chúng ta cùng nhau đối chiếu giữa các plugin cache trong wordpress nhé.
đánh giá wp rocket

Đánh giá WP Rocket

Sau khi cài đặt WP Rocket bạn sẽ nhận được thông báo về các tùy chọn cơ bản khá giống với WP Super Cache. Bạn nên kích hoạt các tùy chọn sau:

  • Bật Lazy loading images cho WordPress (đây là tính năng nổi bật nhất của plugin, nó giúp tăng thời gian tải trang và dùng thử người dùng)
  • Bật nén HTML
  • Bật nén CSS
  • Bật nén JS. Nếu bạn sử dụng Google map thì không nên kích hoạt tùy chọn này, vì có sử dụng liên kết JS ngoài.
  • Bật cache trên thiết bị mobile

cấu hình wp rocket

Ở tùy chọn nâng cao, bạn cũng đều có thể để ý tới như loại bỏ trang cache. Lưu ý: Nếu bạn sử dụng Woocommercevới WP Rocket hãy loại bỏ các trang sau:

  • /basket/
  • /checkout/(.*)

Làm sao để phát giác những files js,css trong theme có vấn đề khi cache? về cơ bản khi bạn kích hoạt cache bạn sẽ thấy một vài js, css bị mất và đã được gộp css – js và nén vào một file. Quay lại WP Rocket, bạn không thích cache file css nào, bạn chỉ cần liệt kê trong danh sách loại trừ như thế này:

WP Rocket có công cụ giúp bạn debug, và quét mọi thứ các file CSS & JS. Truy cập tại http://wp-rocket.me/tools/wp-rocket/debug/minify/.

Bạn cũng đều có thể kích hoạt CDN ở tab CDN.
wp rocket cdn

Tab Tools bạn cũng có thể có thể xóa cache cho website như preload cache .
xóa cache wp-rocket

Một tính năng tuyệt hảo khác, bạn cũng có thể có thể xóa cache ở từng trang trong quản trị WordPress. Một nút “ clear cache ” sẽ hiển thị ở mọi trang bạn soạn thảo. Khi nào bạn phải xóa cache? Trường hợp bạn verify qua Bing Webmaster Tool. WP Rocket hoạt động trên toàn site, thay vì xóa toàn bộ cache bạn có thể xóa từng trang cache, mà bạn mới sửa lại nội dung. Ví dụ, mình thường xóa cache ở trang chủ vì cần verify bởi Bing meta.

So sánh WP Rocket và Super Cache Speed

Vài hình ảnh sau mọi người có cài đặt WP Rocket và super cache đã so sánh về vận tốc trang, số lần requests. Thậm trí bạn chưa cần dùng CDN, cho nên thời gian tải vẫn có 1 độ trễ nhất định.

Super Cache

WP Rocket

Bạn có thể thấy nó đã giảm requests từ 103 xuống 78 & thời gian tải trang từ 4.22s xuống 2.67s

Sau kết quả thử nghiệm trên, WP Rocket đã vượt trội hơn super cache. Tuy nhiên nếu bạn mong muốn tùy chỉnh nhiều hơn và cache ở chừng độ chi tiết thì WP Rocket là chưa đủ mình không khuyến khích sử dụng do tính đơn giản cấu hình. Bạn cũng có thể có thể chuyển qua W3 Total cache.

Bài viết Đánh giá WP Rocket : Cache Plugin tốt nhất thay cho WP Super Cache được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang