Đề xuất cơ chế cho sàn giao dịch blockchain hoạt động như Singapore

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Đề xuất cơ chế cho sàn giao dịch blockchain hoạt động như Singapore

Đề xuất cơ chế cho sàn giao dịch blockchain hoạt động như Singapore

(KhoiNghiep.com) – CEO Bcnex đề nghị cấp phép thử nghiệm cơ chế sàn giao dịch blockchain hoạt động và quản lý giống như cơ chế của Singapore. Hiện Singapore đang áp dụng cho phép những doanh nghiệp làm blockchain phải đăng ký để giao dịch và phát hành token.

Ông Ngô Hoàng Quyền, CEO Bcnex.

Sàn là hạt nhân trung tâm cho phát triển hệ sinh thái phần mềm trên nền tảng công nghệ blockchain, do vậy Bcnex mới xây dựng hệ sinh thái, gồm có sàn giao dịch và các nền tảng bổ trợ các đội nhóm, doanh nghiệp startup làm blockchain phát hành token của mình và giao dịch trên sàn giao dịch công nghệ blockchain Bcnex. Và hệ sinh thái Bcnex được định hướng xây dựng và phát triển để trở thành một phần của “hệ sinh thái hỗ trợ sáng tạo khởi nghiệp nền tảng công nghệ blockchain”, hệ sinh thái Bcnex là một phần của hệ sinh thái hỗ trợ sáng tạo khởi nghiệp đề án 844 của Chính phủ.

Theo ông Ngô Hoàng Quyền, hiện giờ trong việc quản lý tiền ảo và gia sản ảo ở Việt Nam đang đứng trước 2 vấn đề: Nếu cấm tiệt thì mất sự sáng tạo, nhưng nếu sáng tạo quá thì không ai biết cái sự sáng tạo đó nó ra cái gì? Do đó, giải pháp mà ông Quyền đề nghị là cho phép sàn giao dịch hoạt động và quản lý nó giống như cơ chế của Singapore. Hiện Singapore đang áp dụng cho phép những doanh nghiệp làm blockchain phải đăng ký để giao dịch và ban hành token. Tại Singapore, các doanh nghiệp làm cái gi cũng đã được phép nhưng phải đăng ký với nhà nước. Singapore có cả một phía dẫn cho doanh nghiệp ban hành tiền ảo và blockchain hoạt động.

Ở Việt Nam hiện giờ Bộ Tư pháp cũng từng trình Chính phủ lựa chọn một trong 3 phương án: Cấm, cho phép (dưới cơ chế ngành nghề buôn bán có điều kiện) và thả nổi.

Theo Đề án 1255 về quản lý tiền ảo gia sản ảo của Chính phủ thì đến năm 2021sẽ có 1 bộ luật quy định về lĩnh vực này, dự kiến đến tháng 6/2019 sẽ có cơ chế về thuế . Do đó, rất càng phải có là một cơ chế sandbox để hoạt động của sàn và cơ chế thử nghiệm trước khi có 1 bộ luật về tiền ảo và gia tài ảo.

Cơ chế sandbox như ông Quyền đề nghị sẽ cấp phép sàn giao dịch công nghệ blockchain hoạt động, như cơ chế ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà Bộ Tư pháp đã thành lập phương án và các vấn đề có liên quan để quản lý sàn.

Theo  ICTNews

Bài viết Đề xuất cơ chế cho sàn giao dịch blockchain hoạt động như Singapore được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang