Điện Máy Xanh “đổi vận” nhờ “kho trong cửa hàng”

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Điện Máy Xanh “đổi vận” nhờ “kho trong cửa hàng”

Điện Máy Xanh “đổi vận” nhờ “kho trong cửa hàng”

Quý IV/2018, Thế giới Di Đông đã thí nghiệm thay đổi cách sắp xếp tại những cửa hàng Điện máy Xanh mini để tối ưu hóa con số và diện tích trưng bày sản phẩm.

Triển khai mô hình 4.0 cho Điện máy Xanh nhằm gia tăng doanh thu mà chẳng luôn phải mở mới siêu thị.

Doanh thu tại các cửa hàng thử nghiệm này tăng trưởng bình quân 30% trong lúc chi phí mặt bằng và vận hành khác không đổi. Cửa hàng thử nghiệm có diện tích khoảng 300 mét vuông nhưng lượng hàng hóa trưng bày tương đương cửa hàng 1.000 mét vuông. Doanh thu từ cửa hàng do đấy cũng tăng lên tương đương.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh gọi các cửa hàng thử nghiệm mới là Điện máy Xanh mini thế hệ 4.0, “The warehouse in store” – Kho hàng bên trong cửa hàng. Để làm điều này, các khung kệ dạng mới sẽ được dựng lên. Các mặt hàng trưng bày sẽ được xếp thành tầng để tận dụng không gian, tựa như mô hình trưng bày của kho hàng. Những món kềnh càng như máy giặt cũng được xếp thành hai tầng để tối ưu diện tích.

Với mô hình mới, một kệ hàng sẽ được thiết kế lại để bày được nhiều mặt hàng hơn. Đối với các thiết bị vuông vắn, nhỏ gọn như lò vi sóng, có đến 4 lớp sản phẩm được xếp lên nhau. Ở tầng trên cùng và dưới cùng còn được tận dụng để chất các thùng hàng khác. Một triết lý khác trong việc tận dụng không gian bày bán của Điện máy Xanh mới chính là co lại khoảng cách giữa hai kệ hàng, làm nhỏ lại lối đi của khách.

Giả sử mỗi lối đi để dành được nửa mét, chắc chắn không gian bên trong siêu thị sẽ được tối ưu hơn, hàng hóa nhiều hơn. Bằng cách để dành không gian kiểu này, hàng hóa nhiều hơn, khách hàng nhiều chọn lựa hơn, về lý thuyết doanh thu sẽ tăng. Ông Hiểu Em cho thấy cửa hàng 300 mét vuông này còn có hàng hóa và lợi nhuận không thua gì cửa hàng 1.000 mét vuông kiểu cũ.

Ông Trần Kinh Doanh, người nhiệm kỳ trước của ông Hiểu Em từng tuyên bố rằng, không một siêu thị nào tại Việt Nam đem lại trải nghiệm mua một cái di động tốt như Thế Giới Di Động. Có lẽ sau khi tối ưu việc phục vụ khách hàng, chuỗi này đang thực hành việc tối ưu không gian để bày bán tốt nhiều hơn, 1 cách để tăng doanh số nhưng không phải mở cửa hàng mới.

Trong ngành phân phối, bán lẻ, các công ty hầu như không thể tạo nên sự khác biệt về các sản phẩm, sự khác biệt sẽ nằm ở dùng thử khách hàng. Bài toán giải quyết độ phủ được Điện Máy Xanh nhận diện ngay khi thất bại với loại hình đại siêu thị ở những điểm bán đầu tiên. Thời điểm đó, ông Trần Kinh Doanh cho rằng,để cạnh tranh, nếu yếu tố khác biệt về sản phẩm gặp khó khăn thì biện pháp tốt nhất cho những doanh nghiệp điện máy là “thu nhỏ” lại. Và việc “thu nhỏ lại” theo chiều linh động hơn đã mở ra một chu kỳ thành công lớn cho Điện Máy Xanh.

“Một điều dễ thấy là mặt bằng nhỏ có lợi thế chi phí thấp hơn, dễ mở rộng hoặc đóng cửa lúc không đáp ứng được yêu cầu. Chiến lược của Điện Máy Xanh là se khít quy mô từ đại siêu thị sang siêu thị trung bình, và hướng tới việc thâm nhập sâu vào các khu dân cư. Cửa hàng nhỏ cũng cũng đều có thể mở tại các thị trường không cần doanh thu quá lớn”, ông Doanh nói.

Xác định mục đích đó, Điện máy Xanh chỉ tập trung vào các cửa hàng quy mô 600-1.000 m2, và chiến lược chính là Điện máy Xanh mini, quy mô 300-400 m2. Với loại hình mini tựa như như cửa hàng tiện lợi, chuỗi này bùng nổ số lượng nhanh hơn bất cứ siêu thị điện máy nào. Ông Trần Kinh Doanh từng chia sẻ cương trực khi bắt tay thay đổi chiến lược mua bán của Điện Máy Xanh: “Điều doanh nghiệp phải làm là sẵn sàng loại bỏ những mặt hàng bày cho đẹp, và chỉ tập trung vào những loại hàng hóa có nhu cầu cao”.

Thành công của Điện Máy Xanh chính là việc tìm cách lan tỏa để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Với việc nắm giữ lượng cửa hàng lớn và thâu tóm được đối thủ chính, Điện Máy Xanh đã chia lại thị phần của thị trường bán lẻ điện máy hiện nay.

Nguồn: enternews.vn

Bài viết Điện Máy Xanh “đổi vận” nhờ “kho trong cửa hàng” được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang