Điều bất ngờ trong ngôi đền nổi tiếng thế giới có hơn 500 tượng Phật

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Điều bất ngờ trong ngôi đền nổi tiếng thế giới có hơn 500 tượng Phật

ngôi đền nổi tiếng thế giới, Borobudur nằm ngay thung lũng Kedu, miền Trung đảo Java, Indonesia. Nơi này là một trong các di tích Phật giáo thật to ngoài nước còn hiện diện đến ngày nay. Ngôi đền Borobudur được xây dựng từ thế kỷ 9. Trong tiếng Indonesia, tên của ngôi đền có nghĩa là “Tháp Phật trên đồi cao”.Khi đến thăm ngôi đền, du khách sẽ bị bất thần trước không gian được tạo nên từ 300.000 viên đá và tọa lạc trên diện tích rộng gần 2.500 m2.Đền Borobudur cao 42 m, bao gồm 12 tầng to, nhỏ, vuông, tròn xen kẽ và kế tiếp nhau.Chiều dài mỗi mặt ở chân ngôi đền Borobudur là 123 m. Móng tháp là một đài hình vuông có các cạnh là 123 m. Phía trên là 6 tầng hình vuông cắt góc mỗi cạnh lần lượt là 120, 89, 69, 61, 54 và 58 m. Chúng biểu tượng cho mặt đất mênh mông.Ba tầng còn lại của ngôi đền Borobudur có hình tròn với đường kính lần lượt là 51, 38 và 26 m. Những tầng này biểu tượng cho vũ trụ bao la hùng vĩ.Ở ba tầng này còn có biết bao tháp nhỏ. Sau khi kết thúc quá trình xây dựng, ngôi đền Borobodur có tổng cộng 602 pho tượng Phật.Sau nhiều thế kỷ tồn tại, một số pho tượng Phật bị đánh cắp. Ngày nay, ngôi đền cổ Borobodur chỉ với 504 pho tượng Phật. Trong số này có 1 số bức tượng bị mất phần đầu.Là một công trình Phật giáo quan trọng, ngôi đền Borobodur được UNESCO xếp vào di tích ngoài nước vào năm 1991.Hàng năm, hàng ngàn du khách trong và toàn cầu ghé thăm ngôi đền Borobudur để chiêm ngưỡng kỳ quan kiến trúc cổ xưa này và tìm hiểu những giá trị lịch sử, văn hóa của nơi đây. Mời bạn đọc xem video: Bí ẩn ngôi đền phía Bắc hồ Trúc Bạch. Nguồn: VCT1.

Dieu bat ngo trong ngoi den noi tieng the gioi co hon 500 tuong Phat

ngôi đền nổi tiếng thế giới, Borobudur nằm ở thung lũng Kedu, miền Trung đảo Java, Indonesia. Nơi đây là một trong những di tích Phật giáo thật lớn ngoài nước còn tồn tại đến ngày nay.

Dieu bat ngo trong ngoi den noi tieng the gioi co hon 500 tuong Phat-Hinh-2

Ngôi đền Borobudur được thành lập từ thế kỷ 9. Trong tiếng Indonesia, tên của ngôi đền có nghĩa là “Tháp Phật trên đồi cao”.

Dieu bat ngo trong ngoi den noi tieng the gioi co hon 500 tuong Phat-Hinh-3

Khi đến thăm ngôi đền, du khách sẽ bị bất thần trước không gian được tạo ra từ 300.000 viên đá và tọa lạc trên diện tích rộng gần 2.500 m2.

Dieu bat ngo trong ngoi den noi tieng the gioi co hon 500 tuong Phat-Hinh-4

Đền Borobudur cao 42 m, cho dù là 12 tầng to, nhỏ, vuông, tròn xen kẽ và kế tiếp nhau.

Dieu bat ngo trong ngoi den noi tieng the gioi co hon 500 tuong Phat-Hinh-5

Chiều dài mỗi mặt ở chân ngôi đền Borobudur là 123 m. Móng tháp là một đài hình vuông có các cạnh là 123 m. Phía trên là 6 tầng hình vuông cắt góc mỗi cạnh lần lượt là 120, 89, 69, 61, 54 và 58 m. Chúng biểu tượng cho mặt đất mênh mông.

Dieu bat ngo trong ngoi den noi tieng the gioi co hon 500 tuong Phat-Hinh-6

Ba tầng còn sót lại của ngôi đền Borobudur có hình tròn với đường kính lần lượt là 51, 38 và 26 m. Những tầng này biểu trưng cho vũ trụ bao la hùng vĩ.

Dieu bat ngo trong ngoi den noi tieng the gioi co hon 500 tuong Phat-Hinh-7

Ở ba tầng này có biết bao tháp nhỏ. Sau khi hoàn thành quá trình xây dựng, ngôi đền Borobodur có tổng số 602 pho tượng Phật.

Dieu bat ngo trong ngoi den noi tieng the gioi co hon 500 tuong Phat-Hinh-8

Sau nhiều thế kỷ tồn tại, một số pho tượng Phật bị đánh cắp. Ngày nay, ngôi đền cổ Borobodur chỉ với 504 pho tượng Phật. Trong số này có 1 số bức tượng bị mất phần đầu.

Dieu bat ngo trong ngoi den noi tieng the gioi co hon 500 tuong Phat-Hinh-9

Là một công trình Phật giáo quan trọng, ngôi đền Borobodur được UNESCO xếp vào di sản ngoài nước vào năm 1991.

Dieu bat ngo trong ngoi den noi tieng the gioi co hon 500 tuong Phat-Hinh-10

Hàng năm, hàng ngàn du khách trong và toàn cầu ghé thăm ngôi đền Borobudur để ngắm nhìn kỳ quan kiến trúc cổ kính này và tìm hiểu những giá trị lịch sử, văn hóa của nơi đây.

Mời bạn đọc xem video: Bí ẩn ngôi đền phía Bắc hồ Trúc Bạch. Nguồn: VCT1.

Xem thêm:

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Điều bất ngờ trong ngôi đền nổi tiếng thế giới có hơn 500 tượng Phật được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang