Đổi tên thư mục wp-content và plugins của wordpress – chuyển thư mục hệ thống wordpress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Đổi tên thư mục wp-content và plugins của wordpress – chuyển thư mục hệ thống wordpress

Thư mục wp-content chứa themes và plugins, hay còn coi là theme extension tạo ra các giao diện khác nhau của trang web wordpress.

Những bạn sử dụng wordpress một khoảng thời gian dài, rất muốn custom code thành riêng cho mình. Lý do được rất nhiều người dùng wordpress bởi vì đây là mã nguồn mở. Chúng ta không mất quá nhiều thời gian và đích thực chẳng cần có đọc từng dòng code mới có thể hiểu và tạo mới website.

Một điều nữa là viết các đoạn code bảo mật là cả một kỹ năng mà nhiều người lập trình web không được rất nhiều người trú trọng và có thể tìm ra một vài plugin để hacker dùng để tấn công vào bộ mã nguồn wordpress. Do vậy bạn cũng nên cẩn thận trước khi cài một plugin nào đó.

Đổi tên thư mục wp-content

Việc đổi lại tên thư mục wp-content sẽ khiến tăng tính bảo mật không quá dễ để hacker nhận ra website của bạn làm bằng wordpress.

Trước khi thay tên thư mục wp-content, bạn hãy kiểm tra một vài plugin hoặc trong theme sử dụng trực diện tên “wp-content” được viết trong code. Những trường hợp này bạn cần sửa ngay sau đó mới tiếp tục làm các bước tiếp theo đây.

Ví dụ: Nếu trước đó bạn có cài plugin WP Super Cache thì ở đâu file sẽ có thêm hằng WPCACHEHOME vào đầu file wp-config.php. Bạn đổi lại thông số này tương ứng với đường dẫn wp-content mới.

Người dùng window thì sử dụng phần mềm Windows Grep để tìm chuỗi trong nhiều tệp tin. Phần mềm này sẽ quét mọi thứ các files trong thư mục chỉ định và kết quả chuỗi tìm được sẽ cho thấy ở file nào.

Mở wp-config.php và thêm vô trước dòng này:

  require_once  ABSPATH  .  ‘wp - settings . php’ 

Chèn vào các loại sau:

  define   (  'WP_CONTENT_FOLDERNAME'  ,   'your-content'  )  ;   define   (  'WP_CONTENT_DIR'  ,  ABSPATH  .  WP_CONTENT_FOLDERNAME )   ;   define   (  'WP_CONTENT_URL'  ,   'http://your-domain/'  . WP_CONTENT_FOLDERNAME )  ;   define   (  'WP_PLUGIN_DIR'  ,  WP_CONTENT_DIR  .   '/plugWP_PLUGIN_URL'  ,  WP_CONTENT_URL .  '/plugPLUGINDIR'  ,  WP_CONTENT_DIR .   '/plugWP_PLUGIN_DIR'  ,  WP_CONTENT_DIR  .   '/new-plugWP_PLUGIN_URL'  ,  WP_CONTENT_URL .  '/new-plugPLUGINDIR'  ,  WP_CONTENT_DIR .   '/new-plugins'   )  ;  

Trong file template hoặc plugin để lấy đường dẫn tới thư mục wp-content chúng ta không sử dụng hằng WP_CONTENT_URL nữa , mà dùng hàm content_url()

Chúc bạn thành công.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng phương pháp đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và hãy nhớ chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng cũng có thể theo dõi blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Đổi tên thư mục wp-content và plugins của wordpress – chuyển thư mục hệ thống wordpress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang