Dùng Facebook Debugger để sửa lỗi Facebook không load được ảnh và link WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Dùng Facebook Debugger để sửa lỗi Facebook không load được ảnh và link WordPress Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về Facebook Debugger là gì và nó hoạt động như thế nào. Chúng tôi cũng sẽ giải thích vì sao Facebook thường gặp lỗi khi tải ảnh từ link của bạn, và cách để sửa lỗi này bằng 2 bước đơn giản. Hãy bắt đầu thôi!

Chia sẽ nội dung lên Facebook vẫn luôn là cách hiệu quả nhất để tối đa hóa lượng bạn đọc của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Facebook sẽ không hiển thị hình ảnh đúng bài viết của bạn. Tin tốt là bạn có thể xử lý việc này bằng cách sử dụng công cụ Facebook Debugger của chính Facebook.

Bạn chỉ phải làm 2 bước sau:

 1. Xóa WordPress cache.
 2. Buộc Facebook tải lại graph tags của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải về Facebook Debugger là gì và nó hoạt động như thế nào. Chúng tôi cũng sẽ giải thích vì sao Facebook thường gặp lỗi khi tải ảnh từ link của bạn, và cách để sửa lỗi này. Hãy bắt đầu thôi!

Vì sao Facebook không load được ảnh trên website WordPress của bạn (điều gì không đúng?)

Khi bạn chia sẽ dữ liệu trên Facebook, hạ tầng của Facebook sẽ thử kéo lấy thông tin mà thông báo nội dung nào sẽ được hiển thị. Để làm việc này, nó sử dụng element coi là ‘open graph meta tags’, hay thường được gọi tắt là ‘og tags’.

Open Graph và tag của nó được phát triển bởi Facebook vào năm 2010, để giúp người tạo ra nội dung điều khiển được cách hiển thị link của họ trên facebook. Trên thực tế, những tác này sẽ cho phép bạn điều chỉnh title, description và ảnh đại diện mà bạn chia sẽ đường link từ WordPress lên Facebook: Facebook debugger link preview Sau khi tag og được triển khai, những nền tảng khác cũng đi theo khuynh hướng này, bao gồm, Twitter, LinkedIn, Google+. Việc này đủ khiến bạn thấy những tag này quan trọng đến thế nào.

Nếu các trang mạng xã hội chẳng thể lấy thông tin nó cần từ nội dung của bạn, mọi việc sẽ trở nên lộn xộn hơn nhiều. Ví dụ như, bạn sẽ được thể thấy Facebook hiển thị ảnh feature sai khi chia sẽ bài viết từ WordPress.

Lỗi này có thể ảnh hưởng rất xấu đến tỉ lệ click through rate của bạn. Social media là một nguồn traffic lớn, vì vậy bạn cần đảm bảo nội dung hiển thị đúng tối đa hóa traffic, nhất là trên Facebook.

May mắn là sử dụng og tags rất đơn giản. Tất cả những gì bạn nên làm là chèn chúng vào HTML của trang của bạn. Kết quả tương tự như sau:

                        

Hầu hết các tag này độc giả sơ qua đã cũng có thể có thể hiểu nó là gì. Bạn chỉ cần viết tiêu đề của riêng bạn, URL, meta description, và hình ảnh liên quan ở đúng địa thế chỉ định là được.

Việc này sẽ giúp bạn thấy được điều khiển nội dung hiện trên Facebook. Có tức là bạn cũng có thể thực hành phương pháp A/B test để xem cách hiển thị nào tốt nhất. Và từ đó tối ưu hóa tỉ lệ click-through của bạn.

Vậy nếu một ngày bạn thấy Facebook không hiện ảnh và các tin tức khác được, thì bạn cần dùng tool Facebook Debugger để xử lý.

Facebook Debugger Tool là gì?

Facebook Open Graph Debugger là tool giúp bạn phân tích trang để kiểm tra xem có lỗi nào xuất hiện không trong quá trình giải quyết og tags. Bạn có thể dùng tính năng preview để xem trước link sẽ hiện như thế nào trên Facebook khi chia sẽ link. Như ví dụ bên dưới:

Ví dụ preview facebook debugger

Bạn không cần đăng ký tài khoản đặc biệt nào để sử dụng Facebook Debugger. Một tài khoản Facebook thông thường đã đủ để làm việc này.

Bạn chỉ cần truy cập vào trang này, gõ link bạn phải phân tích vào. Nhấn nút Debug ,Facebook debug tool sẽ trả về kết quả phân tích trang.

Bạn sẽ thấy thông báo og tag nào đang thiếu:

Thông báo lỗi facebook debugger error

Ở phía dưới, bạn sẽ thấy thông báo Facebook đã truy cập vào link lúc nào hoặc ‘scraped’ link bạn vừa điền. Mục này cũng cho dù là các thông tin trên canoncical URL của trang và bất kỳ redirect nào mà Facebook gặp phải:

thông tin liên kết fb debugger

Quan trọng nhất, bạn sẽ nhìn thấy một bản preview Facebook diễn dịch URL của bạn làm sao khi bạn share nó trên platform. Nếu có bất kỳ lỗi nào liên quan đến ảnh đại diện, bạn sẽ thấy thông báo như lỗi: facebook debugger link preview Nếu bạn cẫn thận, bạn cũng có thể có thể kiểm thử mọi thứ nội dung bằng Facebook URL debugger trước lúc thật sự chia sẽ link. Tuy nhiên, này là cách làm chẳng càng phải có lắm. Bạn nên tối ưu tags og sao cho nó không lỗi ngay từ ban đầu.

Trước khi đi vào cách thực hiện, bạn cũng có thể có thể kéo thêm xuống phía dưới để nhìn thấy toàn bộ og tags trên trang bạn đang phân tích:

tất cả các og tags trên facebook debugger

Nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ thấy tại đây tiêu đề, meta description, URL và ảnh bạn đặt trong WordPress. Nếu những giá trị này không hiển thị tại đây, bạn cần một tool riêng để cài đặt các tag này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện việc này ở phần sau.

Làm thế nào để sửa lỗi Incorrect Open Graph Tags trong Facebook

Nếu Facebook link debugger không hiển thị nội dung đúng của trang WordPress page, khả năng lớn là bạn không sử dụng đúng og tags. Cách tốt nhất để xử lý lỗi đây là sử dụng plugin để giúp bạn cài đặt og tags cho mỗi trang thủ công.

Có nhiều plugins giúp bạn chọn phần tử nào Facebook sẽ thể hiện, nghĩa là giúp bạn cấu hình og tags. Plugin dễ dàng nhất để làm vấn đề này là Open Graph for Facebook, Google+, and Twitter Card Tags (để ngắn gọn, chúng tôi sẽ gọi nó là Open Graph for Facebook!):

open graph plugin

Để dùng plugin này, bạn hãy tới trang WordPress vào tab Plugin,  chọn Add New , và sử dụng thanh kiếm tìm để tìm đúng plugin đó. Open Graph for Facebook sẽ hiện lên đầu bảng tìm kiếm, bạn chỉ cần nhấn nút Install Now để cài đặt:

cài đặt open graph for facebook

Sau khi WordPress hoàn chỉnh cài đặt plugin, một nút xanh Activate sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần click vào nó để kích hoạt plugin này. Khi Open Graph for Facebook đã được kích hoạt, widget mới sẽ hiện bên dưới WordPress editor mỗi khi bạn mở một bài viết hoặc trang nào đó trong WordPress ra:

open graph widget

Phần này sẽ giúp bạn cài đặt og image và description tag thủ công. Còn tiêu đề và URL plugin sẽ này sẽ tự xử lý.

Để cài đặt hình ảnh, chọn Upload/Choose bên dưới mục Use this image . Plugin này sẽ khuyến cáo bạn dùng plugin với độ nét 1200 x 630 px, việc này tối ưu cho Facebook:

tải ảnh lên cho open graph facebook

Cũng cần lưu ý là bao gồm những lúc bạn cài đặt hình ảnh từ plugin này, bạn cũng luôn phải phải upload ảnh cho Featured Image . Bạn có thể dùng và một ảnh của og images, nhưng nên nhớ là 2 đoạn này không trùng lặp và cần làm 2 lần.

Sau khi đã xử lý xong phần hình ảnh hiện lên Facebook, hãy tiếp tục và cài đặt meta description cho link của bạn. Bạn có  thể viết mô tả tới 300 ký tự cho Facebook, ít hơn một ít so với giới hạn 320 của Google. Mặc dù hơi khác về độ dài, chúng tôi khuyên bạn sử dụng 2 loại miêu tả này trùng lặp để đơn giản mọi chuyện.

Khi bạn đã hoàn tất, đừng quên xuất bản hoặc cập nhật bài viết hoặc trang WordPress. Giờ hãy thử chia sẽ link trên Facebook của bạn, lỗi Facebook không load được ảnh hoặc meta description khả năng lớn đã được sửa xong. Nếu vẫn còn lỗi, hãy tiếp tục theo dõi phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để fix link facebook với những cách thông dụng nhất.

Làm ra sao để dùng Facebook Debugger sửa lỗi Facebook không hiện ảnh và Link WordPress (trong 2 bước)

Nếu bạn đã cấu hình og tags của website như trên mà vẫn gặp lỗi. Vậy lỗi không nằm ở cấu trúc website. Khả năng lớn dẫn đến việc Facebook không load được ảnh từ WordPress post của bạn hoặc load sai ảnh, là do caching plugin. Hãy xem những cách để sửa nó.

Bước 1: Xóa WordPress Cache

Caching plugins rất là phổ biến, vì nó giúp bạn bức tốc website WordPress thông qua việc lưu dữ liệu trên trình duyệt của người dùng. Vấn đề là đôi lúc Facebook sẽ thử kéo og tags từ cached content của bạn, thay vì từ phiên bản mới nhất.

Ví dụ, nếu một chuẩn bị cache không có chưa og tags, Facebook sẽ gặp vấn đề load đúng thông tin. Hoặc bạn vừa đổi feature image, nhưng Facebook vẫn tiếp tục lấy ảnh cũ.

Cách dễ dàng nhất để giải quyết vấn đề đây là xóa cache WordPress. Có nhiều phương pháp để làm vậy, tùy vào plugin caching nào bạn đang dùng. Nếu bạn đang dùng W3 Total Cache, bạn chỉ cần tới chuyển trang quản lý Plugin này, chọn Performance > Dashboard . Bạn sẽ thấy nút coi là empty all caches trện cùng, click vào nó sẽ xóa toàn bộ cache WordPress cho bạn:

Xóa toàn bộ cache WordPress

Sau khi click vào, đợi một lúc trang WordPress sẽ có tải lại, cache WordPress sẽ có xóa hoàn toàn.

Cách làm này cũng đơn giản với các plugin caching khác, như là WP Super Cache. Nếu bạn dùng công cụ đó, chọn Settings > WP Super Cache, tìm về nút De lete Cache :

xóa cache plugin Wp super cache

Một plugin phổ biến khác là WP Fastest Cache. Đối với plugin đó, chọn tab WP Fastest Cache để tìm phần Delete Cache. Bạn sẽ thấy nút xanh mang tên Delete Cache :

xóa cache wp fastest cache

Đây là 3 plugin thông dụng nhất trên WordPress. Nếu bạn dùng plugin khác, hãy nhìn qua hướng dẫn sử dụng, bạn sẽ thấy hướng dẫn xóa cache của plugin đó. Quá trình xử lý cũng tương tự.

Bước 2: Buộc Facebook Debuggger tải lại Open Graph Tags của bạn

Bước cuối cùng và cũng đơn giản. Sau khi cache được xóa và bạn đã cài đặt og tags, Facebook có thể hiển thị đúng nội dung preview trong link của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần được báo để fix link Facebook và cập nhật các thông itn mới lần nữa. Để làm vậy, quay lại the Facebook Debugger tool, gõ URL bạn muốn chia sẽ trên nền tảng này:

debug url mới

Ở màn hình tiếp theo,m bạn sẽ nhìn thấy báo cáo tương tự. Tìm đến nút mang tên Scrape Again, ngay cạnh bên trường Time Scraped :

facebook debugger tải lại URL

Nhấn vào nút Scape Again, Facebook sẽ coi lại bài viết của bạn. Nếu tất cả ổn (tất nhiên), nội dung preview sẽ chính xác từng pixel.

Vào lúc này, đừng quên cài đặt ảnh và meta description bạn mong muốn hiển thị trên Facebook cho mỗi bài viết. Nếu gặp vấn đề Facebook không load được ảnh nữa, bạn chỉ cần xóa cache!

Lời kết

Khi mọi người xem URL của bạn trên Facebook, chắc chắn bạn muốn URL đó hiển thị đúng mọi thứ. Nếu Facebook không hiện ảnh feature chuẩn cho WordPress post của bạn, nó sẽ khiến giảm tỉ lệ click through rate xuống. Có nhiều phương pháp để sửa lỗi này, trước mắt bạn phải dùng plugin như là Open Graph for Facebook, Google+, and Twitter Card Tags để gắn og tags cho Facebook. Nếu vẫn chưa thành công sửa lỗi, hãy xóa cache của bạn và dùng Facebook Debugger tool để quyét lại nội dung (Scrape again).

Bạn có cách thức nào khác để sửa lỗi hiển thị trên Facebook? Bạn có gặp vấn đề nào trong việc sử dụng Facebook Debugger để fix link? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới để cùng thảo luận nhé!

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Dùng Facebook Debugger để sửa lỗi Facebook không load được ảnh và link WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang