Facebook tuyển dụng hàng loạt nhân tài về blockchain

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Facebook tuyển dụng hàng loạt nhân tài về blockchain

Facebook tuyển dụng đồng loạt thần đồng về blockchain

(Dinhthuanit.com) – Facebook thu nhận 4 nhân vật chủ chốt đứng đằng sau công ty khởi nghiệp Chainspace về chuỗi khối (blockchain), và đang đầu tư những nỗ lực cũng giống nguồn lực đáng kể vào công nghệ này.

Công ty khởi nghiệp này đang trong quá trình nâng vòng tài trợ “hạt giống” lên mức 2,5 đến 3 triệu USD và gần như đạt được mục tiêu này khi các thành viên chủ chốt của tập thể nhóm được Facebook thuê.

Các nhân sự chủ chốt của Chainspace đã thay đổi giấy tờ LinkedIn cho thấy họ đang hoạt động cho Facebook. George Danezis, đồng sáng lập Chainspace, hiện là nhà nghiên cứu blockchain tại Facebook kể từ tháng 2.2019. Đồng sáng lập Shehar Bano và Alberto Sonnino cũng đã thay đổi hồ sơ LinkedIn với các tin tức tương tự. Mặc dù thông tin không được ban bố chính thức nhưng một số người từ Chainspace đã thông báo công khai họ hiện làm việc tại Facebook.

Đối với Facebook, công ty phát biểu công khai mối đoái hoài của mình đối với blockchain nhiều lần, đáng chú ý nhất là vào tháng 5.2018 khi cựu lãnh đạo David Marcus tuyên bố ông rời nhóm Messenger để chỉ huy một nhóm mới nhằm khám phá cách tận dụng tốt nhất blockchain trên Facebook bắt đầu từ số lượng không. Và nhiều nguồn tin uy tín cho thấy các cựu nhân viên của Chainspace hiện tham gia nhóm này.

Vào tháng 12.2018, Bloomberg báo cáo rằng Facebook đang làm việc về một loại tiền điện tử sẽ cho phép người sử dụng dịch vụ gửi tin nhắn WhatsApp gửi và nhận tiền.

Phát ngôn viên của Facebook cho biết công ty dường như không mua công nghệ của Chainspace mà chỉ nhắm đến các tài năng của công ty này.Theo  Mashable , Chainspace là một nền tảng phần mềm phi tập trung có quy mô toàn cầu, gần giống với  Ethereum  và vẫn đang trong thời kì phát triển ban đầu. Gần đây công ty đã đăng lên một chú thích trên trang web của mình thông báo rằng đang chuyển qua một thứ mới mẻ hơn. Các đoạn mã và tư liệu của Chainspace vẫn sẽ ở dạng nguồn mở và tất cả những nghiên cứu học thuật được xuất bản ngày xưa sẽ còn có sẵn cho người dùng truy cập.

 

Bài viết Facebook tuyển dụng hàng loạt nhân tài về blockchain được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang