FAQ – Tạo trang hỏi đáp cho website wordpress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài FAQ – Tạo trang hỏi đáp cho website wordpress

Những câu hỏi và lời giải đáp trực tuyến như Yahoo Answers, Quora, Stackoverflow là cách đơn giản và thú vị để học hỏi từ các người khác. Các trang web Hỏi & Đáp cấp phép người sử dụng đặt câu hỏi cụ thể về các chủ đề được chọn lựa mà các thành viên cộng đồng khác trả lời. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo câu hỏi và câu trả lời trong WordPress. Bạn cũng có thể tạo toàn bộ trang web dành riêng cho câu hỏi và lời đáp hoặc bạn cũng có thể thêm phần Hỏi & Đáp vào trang web WordPress hiện tại của mình.

Điều trước mắt bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin DW Answers Answers. Khi kích hoạt, plugin sẽ tạo ra hai trang mới trong trang web WordPress của bạn: DWQA Questions DWQA Submit Question . Để chỉnh sửa tiêu đề và slug của các trang này, bạn truy cập “ Trang » Tất cả các trang ” và nhấp vào liên kết Chỉnh sửa nhanh bên dưới mỗi liên kết.

Điều tiếp theo bạn nên làm là cấp phép đăng ký người dùng trên trang web của bạn. Để làm điều ấy bạn đi đến Cài đặt » Tổng quát . Cuộn xuống phần membership và chọn hộp checkbox kế bên ( Anyone can register ). Đảm nói rằng bạn chọn (“ Subscriber as the new user default role” ) Người đăng ký làm vai trò mặc định của người dùng mới.

Bây giờ đã cấp phép đăng ký người dùng, hãy cấu hình cài đặt plugin. Truy cập DW Q&A » Settings . Trên tab General , bạn có thể định cấu hình plugin cơ bản. Hầu hết các lựa chọn ở đây đều có giải thích.

Bạn cần phải chọn trang sẽ hiển thị form Hỏi Câu hỏi cùng một trang khác sẽ liệt kê Tất cả các Câu hỏi . Cài đặt thời gian cấp phép bạn chọn thời gian câu hỏi cá nhân sẽ được đánh dấu như 1 câu hỏi mới. Bạn cũng đều có thể làm điều này bằng phương pháp nhập số giờ kế bên tùy chọn Khung thời gian Câu hỏi mới ( New Question Time Frame ). Bạn cũng có thể có thể đặt số ngày sau đó một câu hỏi sẽ được đánh dấu là quá hạn. Trong phần Custom Permalink , bạn cũng có thể nhập slug trang cho câu hỏi duy nhất, danh mục và thẻ cho câu hỏi Q & A.

Bây giờ, hãy đi qua tab Notification . Ở đây bạn có thể tùy chỉnh email được gửi đến người dùng khi một câu hỏi được hỏi, trả lời hoặc một nhận xét mới được thêm vào.

Trên tab Permissions , bạn cũng có thể có thể chọn vai trò người sử dụng được phép đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi và để lại nhận xét. Theo mặc định, plugin cho phép người dùng ẩn danh đăng câu trả lời, nhưng người dùng đăng ký chỉ có thể đặt câu hỏi.

Quản lý Câu trả lời của bạn Trang web

Bạn có thể xem mọi thứ các câu hỏi được thêm nữa trang web của bạn từ DW Q&A » All Questions . Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa bất kỳ câu hỏi nào được gửi bởi bất kỳ người dùng nào trên trang web của bạn.

Bạn cũng cũng đều có thể thêm các danh mục cho Câu hỏi vì người sử dụng không có quyền tạo các danh mục. Tuy nhiên, người dùng có thể thêm các tags câu hỏi khi gửi một câu hỏi trên trang web của bạn.

Giao diện Người dùng của Trang Hỏi & Đáp

DW Question Answers được thiết kế để thích phù hợp với hầu hết các theme WordPress.

Các câu hỏi có thể được kiếm tìm hoặc bố trí theo trạng thái, danh mục, lượt xem và câu trả lời. Người dùng của bạn cũng đều có thể bỏ thăm cho những câu hỏi, lời giải đáp và thêm quan điểm của riêng họ. Người dùng cũng cũng có thể có thể làm theo các câu hỏi bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng dấu sao cạnh bên mỗi câu hỏi.

Người dùng đã đặt câu hỏi và quản trị viên trang web có khả năng đánh dấu câu hỏi đã được giải quyết. Người dùng cũng cũng có thể có thể bỏ thăm cho câu trả lời, chọn lời giải đáp hay nhất cũng giống thêm ý kiến vào các câu hỏi và câu trả lời. Điều này cung cấp nền tảng tương tác sâu hơn cho người sử dụng của bạn tham dự vào các cuộc thảo luận xung quanh chủ đề câu hỏi.

Plugin này là miễn phí , mình đã dùng và nó đích thực rất tốt. Lợi thế của việc sử dụng plugin là bạn cũng có thể chuyển WordPress theme mà không làm mất dữ liệu.
Chúng tôi kỳ vọng bài viết này đã hỗ trợ bạn thành lập cộng đồng Hỏi & Đáp của riêng bạn trên trang WordPress của bạn.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết FAQ – Tạo trang hỏi đáp cho website wordpress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang