Featured Images là gì? Hướng dẫn đổi kích thước WordPress featured image

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Featured Images là gì? Hướng dẫn đổi kích thước WordPress featured image WordPress featured image dùng để thu hút người đọc nên quan trọng cho bài viết, trang web. Bạn còn cần đổi kích thước mặc định featured image cho khớp để nhìn đẹp mắt

“Kích thước của WordPress featured image là gì?” Đây là một trong các nhiều câu hỏi chúng tôi hay thu được khi bổ trợ người sử dụng WordPress. Trong bài này, chúng tôi sẽ lý giải cho bạn biết featured image là gì, vì sao ảnh này trông không đẹp lắm như là của bản mẫu của theme, và làm thế nào để thay đổi kích cỡ WordPress featured image.

Featured image là gì?

Featured images là hình ảnh đại diện cho bài blog post, trang web, hoặc custom post types. Post thumbnail là một loại featured image thường gặp nhất. Feature image quan trọng vì nó giúp thu hút ngay tức thì sự chú ý của khách truy cập trước khi họ đọc nội dung. Nó thể hiện khái quát nội dung trong bài viết là gì.

Không chỉ đại diện cho một nội dung nhất định, featured image còn hỗ trợ được cho toàn bộ theme.

Thông thường, khi click vào một hình ảnh đại diện trong bài viết (thumbnail post), nó sẽ hiện bài viết lên và featured image sẽ được đặt trên cùng của bài viết đó. Hầu hết các themes có featured images xuất hiện sau tiêu đề bài viết hay tiêu đề trang.

Chờ đã. Hầu hết các themes? Đúng vậy, bạn không đọc sai. WordPress featured image liên quan mật thiết đến themes. Vì vậy, mỗi themes sẽ được cách hiển thị featured images khác nhau. Có nghĩa là kích cỡ ảnh cũng sẽ không trùng lặp tùy theme.

Làm thế nào để thêm WordPress featured image?

Sau đây là các bước để thêm featured image cho WordPress:

 1. Chuyển vào trong trang quản lý admin WordPress;
 2. Click vào nút Post phía bên phải và nhấn nút Add New Post;
 3. Featured Image sẽ hiện khu vực góc dưới bên phải màn hình. (Nếu thấy mục này, bạn đọc tiếp bước 6. Bước 4, 5 là trong tình huống featured image không tìm thấy)
 4. Nếu không tìm thấy WordPress featured image trong giao diện biên soạn bài viết, click vào nút  Screen Options ở góc phải màn hình
 5. Đánh dấu vào ô Featured Image
 6. Trong tab Featured image, nhấn vào nút Set featured image
 7. Cửa sổ sẽ mở lên Media Library để bạn thêm hình
 8. Bạn chọn hình ảnh có sẵn trên WordPress media libary hoặc upload từ máy tính lên bằng nút Upload Files
 9. Chọn đúng file cần thiết.

thêm WordPress featured image

Giờ bạn đã thấy ảnh đại diện hiện lên. Nhưng, nếu muốn, bạn vẫn có thể thay đổi ảnh đại diện này. Để làm vậy, bạn cũng chỉ cần thực hành qua vài click:

 1. Chuyển tới tab Featured Image
 2. Nhấn nút Remove featured image bên dưới ảnh.
 3. Làm lại các bước chèn featured image ở trên.

Vì sao featured image của tôi chèn lên không được đẹp như là trong theme demo?

Giờ, bạn biết việc làm thế nào để thêm featured image vào post và page. Nhưng, bạn chắc sẽ gặp một vấn đề này. Bạn không biết vì sao ảnh bạn đang có giờ đây không được tốt như là trong theme demo?

Hãy lứu ý là themes có toàn quyền kiểm soát ảnh của bạn. Mỗi themes sẽ có một kích cỡ ảnh của riêng nó.

Ví dụ như. Themes đề ra quy định kích thước ảnh featured image WordPress là 1000px bề rộng và 700px chiều cao. Nếu như bạn upload một file có kích cỡ 960px x 720px thì chắc chắn là nó không khớp và vì vậy không hoàn mỹ được như trong theme demo. Vấn đề này còn cũng đều có thể đơn giản xử lý, bằng cách làm theo những bước sau.

Làm làm sao thay đổi kích cỡ WordPress featured image?

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước WordPress featured image bằng cách chỉnh file functions.php của theme hoặc sử dụng plugin. Các bước như sau:

 1. Tải và cài đặt plugin Simple Image Sizes
 2. Chuyển tới mục Setting -> Media để thay đổi kích thước featured image
  đổi kích thước featured image bằng simple image size
 3. Điền các thông số trong mục featued_image_size hoặc thumbnail size (ảnh thumbnail)

Ngoài thay đổi kích cỡ ảnh đại diện ra bạn còn có thể thay đổi kích thước ảnh mặc định của WordPress bằng plugin này. Phương pháp này cũng dễ tạo hơn là chỉnh file functions.php của theme, và nó còn có thể giúp bạn tạo kích cỡ riêng dễ dàng.

Lưu ý là thay đổi ở đây sẽ không ảnh hưởng tới những ảnh cũ của bạn. Để sửa các ảnh cũ, bạn cũng không cần phải upload lại ảnh mà chỉ cần bấm vào nút Regenerate Thumbnails . Thao tác này sẽ đưa mọi ảnh đại diện, thumbnail về đúng kích cỡ bạn chọn.

Lời kết

Featured images trên blog quan trọng hơn bạn tưởng. Nó là 1 điểm thu hút chính của khách truy cập, quyết định việc họ có muốn đọc tiếp blog của bạn không. Ảnh đại diện cũng thể hiện được nội dung khác quát của toàn bộ bài viết hoặc trang web.

Trong bài hướng dẫn chèn ảnh WordPress feature images này, bạn còn biết được cách thiết lập kích thước ảnh bằng plugin.

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Featured Images là gì? Hướng dẫn đổi kích thước WordPress featured image được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang