Fix lỗi mất ảnh đại diện khi sửa bài đăng trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Fix lỗi mất ảnh đại diện khi sửa bài đăng trong WordPress

Trong bài trước mình có hướng dẫn cách sử dụng featured images hay post thumbnail trong WordPress, tính năng được sủ dụng khá thông dụng trong WordPress. Tuy nhiên gần đây một số khách hàng có liên hệ với hoangweb và nói với chúng tối những lỗi họ gặp phải với thumbnail khi quản trị WordPress.

Xem thêm: Cách xóa hàng loạt ảnh đại diện bài viết WordPress

Vấn đề khi thêm ảnh đại diện cho bài đăng /sản phẩm trong quản trị WordPress bị mất box Thumbnail. Đột nhiên họ không thấy box ảnh đại diện ở cột bên phải khi thêm/sửa bài đăng. Trong bài viết này mình sẽ chỉ dẫn các bạn kích hoạt box ảnh đại diện cho bài viết hay custom post type trong wordpress.

Box này có thể bị ẩn trong lúc bạn sử dụng wordpress, vô tính tắt tính năng này trong Screen Option. Để kiểm tra nhanh xem giao diện WordPress của bạn có bổ trợ không? vui lòng truy cập Menu ‘Screen Options’ ở phía góc phải trên cùng.

Tìm và chọn vào “Featured Image”. Kéo xuống phía dưới, ngay lập tức bạn sẽ thấy box “Featured image” được hiện ra.

Làm gì khi bạn không thấy tùy chọn này?

Trong tình huống nếu bạn không thấy option này, trên menu Screem Options. Có nghĩa theme wordpress của bạn không giúp tính năng “Post Thumbnail” hoặc kiểu dữ liệu (post type) bạn đang sử dụng chưa được hỗ trợ.

Trước tiên, bạn cần thêm đoạn code sau vào functions.php để kích hoạt thumbnail cho post_type. Ví dụ sau mình sử dụng cho kiểu Post.

 function hw_custom_post_type_args( $args, $post_type ) { if ( $post_type == "post" ) { $args['supports'][]='thumbnail'; } return $args; } add_filter( 'register_post_type_args', 'hw_custom_post_type_args', 200, 2 ); function hw_modify_timeline_menu_icon( $post_type, $args ) { // Make sure we're only editing the post type we want if ( 'post' != $post_type ) return; global $wp_post_types; // Set menu icon $args-> supports = array('thumbnail'); $wp_post_types[$post_type] = $args; } add_action( 'registered_post_type', 'hw_modify_timeline_menu_icon', 10, 2 );  

Bạn cũng khai báo với theme để bổ trợ ‘post-thumbnails’, sử dụng hook ‘after_setup_theme’.

 function twentyseventeen_setup() { //global $_wp_post_type_features; add_theme_support( 'post-thumbnails' ); //$_wp_post_type_features['post']['thumbnail']=1; } add_action( 'after_setup_theme', 'twentyseventeen_setup' );  

Nếu đoạn code trên không hoạt động? bạn vẫn chưa nhìn thấy hộp ảnh đại diện , rất có thể thứ tự các hooks hoạt động như ý muốn. Để chắc chắn tính năng thumbnail được bổ trợ cho mọi kiểu dữ liệu trong WordPress. Bạn cần khai báo hỗ trợ thumbnail trước lúc wordpress sử lý dữ liệu:

 add_action('init', 'my_init'); function my_init(){ global $_wp_theme_features; $_wp_theme_features['post-thumbnails']= true; }  

Nếu lỗi mất ảnh đại diện cho bài viết của bạn vẫn chưa được khắc phục, vui lòng để lại bình luận đưới bài viết này để được sự trợ giúp nhé. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng phương pháp đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và đừng quên chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng cũng đều có thể theo dấu blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Fix lỗi mất ảnh đại diện khi sửa bài đăng trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang