FTSE Vietnam Index giữ nguyên danh mục trong quý I/2019

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài FTSE Vietnam Index giữ nguyên danh mục trong quý I/2019

FTSE Vietnam Index không thay đổi danh mục trong quý I/2019

FTSE Vietnam Index vừa thông báo không loại bất cứ cổ phiểu nào rời khỏi rổ tính và không thêm mới cổ phiếu trong đợt tái cơ cấu danh mục quý I/2019.

Chiều ngày 1/3, quỹ db x-trackers FTSE Vietnam Swap UCITS ETF ban bố kết quả tái cơ cấu danh mục quý I/2019. Theo đó, danh mục FTSE Vietnam Index tiếp tục giữ nguyên.

Trong một cốt truyện khác, FTSE Vietnam All-Share Index thêm EIB, KDH và loại cổ phiếu HBC khỏi danh mục.

Quỹ db x-trackers FTSE Vietnam Swap UCITS ETF – quỹ ETF do Deutsche Bank quản lý và đầu tư dựa theo chỉ số cơ sở FTSE Vietnam Index. Tính đến ngày 27/2, tổng tài của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF là 312, 883 triệu USD.

Những cổ phiếu chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu danh mục của quỹ FTSE ETF. Nguồn: Bloomberg

Trước đó, Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) đã đem ra dự đoán về đợt đảo danh mục định kỳ quý I năm 2019 của hai quỹ ETF là FTSE Vietnam ETF (FTSE ETF) và VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF).

Theo dự báo, FTSE ETF thêm mới cổ phiếu POW và không loại cổ phiếu nào. Với dự đoán như vậy, FTSE ETF cũng đều có thể mua vào hơn 7,3 triệu cổ phiếu POW. Được biết, cổ phiếu POW của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) chuyển giao dịch từ UPCoM sang HOSE từ ngày 14/1/2019.

Một số cổ phiếu khác cũng sẽ được dự đoán mua vào bởi FTSE ETF gồm có HPG (1,7 triệu cp), VCB (1,4 triệu cổ phiếu), trong lúc quỹ này còn có thể bán ra SSI (1,8 triệu cp), PLX (935.201 cp), VRE (979.453 cp).

Dự báo cơ cấu danh mục đối với quỹ FTSE ETF. Nguồn: Chứng khoán BSC

Được biết, ngày 9/3, quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) sẽ công bố kết quả cơ cấu danh mục quý I/2019 của chỉ số MVIS Vietnam Index.

Nguồn: tbck.vn

Bài viết FTSE Vietnam Index giữ nguyên danh mục trong quý I/2019 được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang