Giải pháp hướng đến tiêu dùng hiện đại

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Giải pháp hướng đến tiêu dùng hiện đại

Giải pháp hướng đến tiêu dùng tối tân

Những năm gần đây, số lượng các trung tâm thương mại, siêu thị, siêu thị mi ni, cửa hàng thực phẩm, thời trang… trên địa phận tỉnh không ngừng tăng. Việc phát triển các siêu thị, cửa hàng không những góp phần phát triển lĩnh vực thương mại theo chiều hiện đại, mà còn hỗ trợ người mua dần tạo thành thói quen tiêu dùng hiện đại, qua đó chọn lựa được các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm.

Một góc Siêu thị VinMart tại TP Thanh Hóa.

Tuy nhiên, khảo sát thực tế tại một số siêu thị, cửa hàng cho thấy, sức mua của người dân tại các siêu thị, cửa hàng còn hạn chế. Theo kết quả khảo sát của Phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương cho thấy, sức tiêu thụ tại các siêu thị của nhân dân chỉ chiếm khoảng 3 đến 5%. Vì vậy, để đẩy mạnh việc tiêu dùng của nhân dân, thời gian qua, các siêu thị, cửa hàng đã đem ra nhiều biện pháp thiết thực, như: Làm thẻ tích điểm cho người tiêu dùng; một số chuỗi siêu thị như VinMart, Co.opmart… còn có chương trình nhân đôi điểm tích lũy đối với khách hàng trong thời gian cuối tuần, cuối tháng, nhằm khuyến khích người tiêu dùng đến mua sắm, đẩy mạnh nhu cầu mua hàng hóa. Thực hiện các chương trình giảm giá trên từng nhóm mặt hàng hoặc đồng loạt; tri ân khách hàng theo như hình thức có quà tặng kèm theo đối với khách hàng mua sản phẩm tại những siêu thị, cửa hàng thuộc hệ thống siêu thị. Ngoài ra, tại các trung tâm thương mại, siêu thị có quy mô lớn còn đều đặn tổ chức các hoạt động dùng thử miễn phí cho khách hàng đến tham quan, mua sắm. Việc thi hành các biện pháp đã dần tạo thành thói quen tiêu dùng hiện đại trong nhân dân.

Để hướng đến tiêu dùng hiện đại, tháng 2-2017, UBND tỉnh đã có Quyết định số 371/QĐ-UBND về phát hành kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020. Thực hiện Quyết định số 371 của UBND tỉnh, thời gian qua, Sở Công Thương đã tăng cường các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập và sử dụng hệ thống thư điện tử với tên miền dùng riêng cho doanh nghiệp; tham dự các sàn giao dịch thương mại điện tử nhằm quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm, kiếm tìm đối tác thông qua việc khai thác các cơ hội thông thương hàng ngày; huấn luyện chuyên môn quản trị gian hàng trực tuyến. Hướng dẫn doanh nghiệp có định hướng và xây dựng website thương mại điện tử phù hợp với mô hình, mặt hàng của doanh nghiệp; tham vấn tiến hành quy trình bán hàng trực tuyến, quy trình kinh doanh theo loại hình tiên tiến trên thế giới, cách thức tích hợp công cụ thanh toán trực tuyến, phương pháp quảng bá, marketing hiệu quả cho website thương mại điện tử. Hỗ trợ doanh nghiệp phần mềm phần mềm quản lý bán hàng, thành lập phần mềm chuyên dụng, ứng dụng bút ký số trong những hoạt động sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó, xây dựng sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh đủ điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật, các công cụ tiện ích và nguồn nhân công cần thiết, tạo môi trường giao dịch thuận tiện, an toàn; cải tiến về mặt kỹ thuật, tích hợp sàn giao dịch vào các cổng thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu. Đồng thời, tổng hợp tin tức của doanh nghiệp, mặt hàng hàng hóa theo từng ngành, hàng cụ thể, các chương trình xúc tiến thương mại, cập nhật dữ liệu, hỗ trợ doanh nghiệp cung cấp thông tin, tạo cơ hội giao thương, thi hành các giao dịch qua mạng internet thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh. Tất cả những biện pháp mà ngành công thương đang thi hành nói trên đã và đang góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy tiêu dùng tối tân trên địa phận tỉnh.

Ngoài ra, các sở, ngành, đơn vị có liên quan còn thực hiện các biện pháp hướng người tiêu dùng đến xu thế tiêu dùng hiện đại là cấm dùng tiền mặt. Theo đó, thời gian gần đây, để đẩy mạnh việc tiêu dùng cấm dùng tiền mặt, một số ngân hàng thương mại hiện đang tăng cường quan sát các hệ thống thanh toán, bảo hiểm ổn định, an toàn, hiệu quả; tiến hành các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong phải trả điện tử. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp lúc các hoạt động phải trả phạm luật pháp luật. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phải trả buôn bán thương mại; tăng cường các biện pháp bảo quản người tiêu dùng; đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ thanh toán. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thi hành việc phải trả thẻ qua các thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán; nghiên cứu áp dụng, công nghệ mới trong phải trả điện tử tại các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, như: Mã phản hồi nhanh QR code, mã hóa tin tức thẻ Tokenization, phải trả di động… nhằm tăng cường đổi mới, tạo sự phát triển bức phá trong cung ứng sản phẩm, dịch vụ thanh toán, xúc tiến việc tiêu dùng hiện đại.

Nguồn: baothanhhoa.vn

Bài viết Giải pháp hướng đến tiêu dùng hiện đại được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang