Giới hạn độ dài bình luận trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Giới hạn độ dài bình luận trong WordPress

Bình luận WordPress là một tính năng không thể thiếu cho 1 website WordPress, nó khuyến khích người sử dụng cuộc thảo các vấn đề mà website của bạn cung cấp. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn giới hạn số ký tự cho phép của mỗi bình luận được tạo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách giới hạn độ dài bình luận trong WordPress, để bạn có thể đặt cả giới hạn độ dài bình luận ít nhất và tối đa.

Tại sao cần giới hạn độ dài bình luận trong WordPress?

Chúng tôi thấy hầu hết các bình luận hữu ích đều có tính dài trên 60 ký tự và dưới 5000 ký tự. Khi một người viết bình luận một từ, nó thường không có ích lắm. Trong đa số các trường hợp, đó là thư rác vì tác giả chỉ dễ dàng là cố gắng kiếm một liên kết back-link từ trang web của bạn.

Tuy nhiên, khi một người viết bình luận trên 5000 ký tự, họ thường sẽ có 1 ngụ ý khác có thể không liên quan đến bài viết của bạn.

Bằng cách đặt giới hạn độ dài nhận xét trong WordPress, bạn có thể cải thiện chất lượng bình luận trong trang web của mình.

Có hai cách để giới hạn độ dài bình luận trong WordPress. Cách đầu tiên đòi hỏi bạn cài đặt một plugin. Cách thứ hai sử dụng một đoạn mã đơn giản mà bạn có thể thêm vào trang web của mình thông qua giao diện WordPress hoặc plugin.

Cách 1: Giới hạn độ dài bình luận bằng cách dùng Plugin

Trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Control Comment Length. SAu khi kích hoạt, mở Settings » Control Comment Length để cấu hình cài đặt plugin.

Bạn có thể đặt nguyên con số ký tự tối thiểu và tối đa cho nội dung nhận xét. Bạn nên sử dụng ít nhất 60 ký tự và tối đa 5000 ký tự.

Bạn cũng đều có thể thêm các lời nhắn sẽ hiển thị cho người sử dụng khi có nhận xét quá ngắn hoặc quá dài. Plugin chỉ cung cấp các tin nhắn này bằng tiếng Đức. Bạn cũng đều có thể thay thế nó bằng lời nhắn của riêng bạn.

Cách 2: Giới hạn độ dài nhận xét bằng cách dùng đoạn mã PHP

Chúng ta sẽ thêm hook trong WordPress bởi bộ lọc process_comment . Bộ lọc này được chạy trước khi WordPress lưu bất kỳ nhận xét nào vào cơ sở dữ liệu hoặc chạy bất kỳ quá trình tiền xử lý nào khác đối với các nhận xét đã gửi. Mình sẽ sử dụng nó để kiểm tra độ dài bình luận. Trong trường hợp nếu nhận xét không đạt số ký tự ít nhất hoặc vượt quá mức cho phép, thì bạn sẽ hiển thị cho người dùng một thông báo lỗi.

Thêm đoạn mã sau vào cuối tệp functions.php

 add_filter( 'preprocess_comment', 'wp_preprocess_comment' ); function wp_preprocess_comment($comment) { if ( strlen( $comment['comment_content'] ) >  5000 ) { wp_die('Comment is too long. Please keep your comment under 5000 characters.'); } if ( strlen( $comment['comment_content'] )  < 60 ) { wp_die('Comment is too short. Please use at least 60 characters.'); } return $comment; }  

Nếu số lượng ký tự không thỏa mãn, sẽ xuất hiển thị thông báo lỗi như thế này.

Mình hy vọng bài viết này còn cũng đều có thể giúp bạn giới hạn độ dài bình luận trong WordPress. Bạn cũng muốn xem chỉ dẫn tùy biến form bình luận trong WordPress.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn nút chia sẻ ở bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook

Bài viết Giới hạn độ dài bình luận trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang