Giới hạn truy cập quản trị WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Giới hạn truy cập quản trị WordPress

Bạn đã bao giờ muốn cấp phép người sử dụng đăng ký trên trang web WordPress của mình mà không cấp quyền truy cập bảng điều khiển chưa? Khi người sử dụng tạo tài khoản trên trang web WordPress, họ có quyền truy cập vào khu vực quản trị WordPress còn được coi là bảng điều khiển. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách hạn chế truy cập vào bảng điều khiển trong WordPress.

Tại sao cần giới hạn truy cập?

Chỉ những người dùng mà bạn tín nhiệm mới có quyền truy cập vào khu vực quản trị viên của WordPress. Nếu bạn đang chạy một blog nhiều tác giả, thì bạn có thể muốn cấp quyền truy cập cho các biên tập viên và người cống hiến nhưng không cho người đăng ký.

Ngay cả những lúc bạn đang cho 1 số người dùng truy cập vào khu vực quản trị, bạn vẫn cũng có thể kiểm soát những gì họ có thể hoặc chẳng thể nhìn thấy trên bảng điều khiển. Chúng ta sẽ thảo luận về điều ấy sau trong bài viết.

Giới hạn truy cập bảng điều khiển trong WordPress

Đầu tiên bạn cài đặt và kích hoạt plugin Remove Dashboard Access. Sau khi kích hoạt, bạn truy cập trang cấu hình tại Settings » Dashboard Access .

Plugin này cho phép bạn chọn các vai trò người dùng cũng có thể truy cập vào bảng điều khiển. Bạn cũng có thể chọn quản trị viên, biên soạn viên, hoặc tác giả, biên soạn viên và quản trị viên.

Ngoài ra, bạn cũng cũng đều có thể giới hạn quyền truy cập theo quyền hạn. Khả năng/quyền hạn là những hành động người dùng cũng có thể có thể làm trên trang web WordPress của bạn.

Tiếp theo bạn chọn một URL chuyển hướng. Tùy chọn này cho phép bạn chuyển hướng người sử dụng chưa được phép đến bất kỳ trang nào trên trang web của bạn.

Nếu bạn muốn cho phép người dùng chỉnh sửa giấy tờ của họ, thì bạn phải chọn ‘user profile access’. Tùy chọn này sẽ vô hiệu hóa tính năng chuyển hướng URL. Plugin sẽ chuyển hướng người sử dụng chưa được phép vào trang chỉnh sửa giấy tờ thay vì URL chuyển hướng bạn đã nhập trước đó.

Cuối cùng, nhấp vào nút lưu thay đổi để đọng lại thông tin.

Bây giờ thì chỉ những người sử dụng có vai trò hoặc khả năng người sử dụng đã chọn của bạn mới cũng đều có thể truy cập bảng điều khiển WordPress.

Ẩn phần tử trong khu vực quản trị WordPress

Đôi khi bạn cũng có thể muốn hạn chế những gì người dùng nhìn thấy hoặc cũng có thể chỉnh sửa trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Xem chỉ dẫn của chúng tôi về cách ẩn các mục chẳng cần thiết trong trang quản trị WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy cỗ vũ chúng tôi bằng cách đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và đừng quên chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng đều có thể theo dấu blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Giới hạn truy cập quản trị WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang