Hãng Phần Lan tung bộ kính thực tế ảo 6.000 USD

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Hãng Phần Lan tung bộ kính thực tế ảo 6.000 USD

Hãng Phần Lan tung bộ kính thực tiễn ảo 6.000 USD

Startup Phần Lan Varjo vừa tung bộ kính thực tiễn ảo (VR) trước mắt hôm 19/2 trong nỗ lực nắm bắt thị trường VR cho những ngành công nghiệp đang phát triển, bất chấp kính VR chậm được người dùng đón nhận.

quý liên tục trước khi hồi phục nhẹ vào quý 3/2018, theo hãng IDC. Giới phân tích nghĩ rằng thiết bị cồng kềnh, giá cả đắt đỏ và vấn đề tương thích là ba nguyên do khiến nhiều thiết bị VR không bắt kịp xu hướng.

 

Thị trường VR tiêu dùng chưa đi lên như dự báo. Về mặt kỹ năng thì hoàn toàn ngược lại. Chúng tôi không có kế hoạch giảm giá, và không có bất kể dấu hiệu nào cho biết chúng tôi sẽ phải làm điều đó”, nhà sáng lập kiêm CEO Varjo, ông Niko Eiden, cho hay. Eiden nói thêm giá thành cao sẽ không là nhân tố ngăn cản doanh nghiệp muốn dùng VR làm mướn cụ huấn luyện và công cụ chuyên môn.

Bộ kính VR-1 có độ phân giải hơn 60 pixel mỗi độ. Varjo cho thấy chất lượng này cao hơn gấp 20 lần so với các thiết bị khác trên thị trường, và ngang với độ sắc nét của mắt người. VR-1 cũng đi kèm khả năng theo dấu bằng mắt tiên tiến, có thể cấp phép phi công đào tạo trong nhiều cảnh thực tiễn ảo học theo hình ảnh đời thực.

 

Các hãng khác như HTC và Microsoft cũng gắng gượng kiếm tiền từ thị trường thương mại thực tế ảo và thực tế tăng cường (AR). Đơn cử, HTC có mẫu Vive Pro với giá bán lẻ khoảng 800 USD.
Varjo có hội sở ở Helsinki, kêu gọi được 46 triệu USD tiền tài trợ để sản xuất VR-1. Vòng tài trợ mới nhất của startup được dẫn dắt bởi hãng đầu tư mạo hiểm Atomico có hội sở ở London (Anh) và nhà sản xuất Đức Siemens. Varjo cho biết sẽ giới thiệu thành phần thực tế hỗn hợp cho kính VR-1 vào cuối năm nay.

Nguồn: Vietnamfinance.vn

Bài viết Hãng Phần Lan tung bộ kính thực tế ảo 6.000 USD được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang