Hiển thị bài viết ngẫu nhiên trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Hiển thị bài viết ngẫu nhiên trong WordPress

Bạn muốn hiển thị các bài viết tình cờ trong WordPress? Hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên cấp phép người dùng của bạn cơ hội khám phá thêm nội dung trên website của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên trong WordPress.

Mặc định, WordPress liệt kê các bài đăng trên blog của bạn theo thứ tự thời gian gần nhất (từ mới đến cũ nhất). Điều này cho phép người sử dụng xem bài viết mới nhất của bạn. Tuy nhiên, hầu hết người sử dụng sẽ chưa được xem những bài viết cũ của bạn. Nếu bạn duy trì trang web trong một khoảng thời gian dài, thì các bài viết cũ hơn của bạn sẽ không có cơ hội được hiển thị nổi bật.

Có 1 phương pháp để khắc phục điều này là liên kết đến các bài viết cũ của bạn trong những bài đăng mới sẽ giúp người dùng khám phá nội dung nhiều hơn. Nó cũng sẽ tăng lượt xem trang của bạn và cải thiện điểm SEO trên công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, 1 cách khác là hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên trong thanh sidebar của bạn. Bằng cách này, người sử dụng của bạn sẽ khám phá đa dạng các bài viết hơn.

Hiển thị bài viết ngẫu nhiên sử dụng plugin

Cách này dễ nhất và đã được đa số mọi người sử dụng. Trước tiên, bạn cần cài đặt plugin Advanced Random Posts Widget. Sau khi kích hoạt, bạn truy cập Appearance » Widgets . Plugin sẽ tạo một widget mới có tên ‘Random Posts’. Kéo widget này vào sidebar nơi bạn muốn hiển thị.

Widget với những tùy chọn mặc định, bạn cũng đều có thể chẳng cần thay đổi & nhấn nút Save.

Advanced Random Post Widget là một plugin mạnh mẽ với nhiều tùy chọn linh hoạt. Bạn cũng đều có thể chọn các loại bài đăng khác nhau, hiển thị đoạn trích, hiển thị hình se khít và bỏ lỡ các bài đăng mà bạn không thích hiển thị hoặc hiển thị các bài đăng từ các danh mục hoặc thẻ cụ thể.

Đối với người dùng có nhiều hiểu biết hơn, plugin cũng cấp phép bạn thêm tùy chỉnh HTML trước và sau và thêm CSS tùy chỉnh của riêng bạn.

Đừng quên bấm vào nút lưu để lưu các cài đặt widget của bạn. Bây giờ truy cập lại vào trang web của bạn để xem tiện ích bài viết tình cờ nhé.

Tạo bài viết ngẫu nhiên sử dụng code

Với những ai rành về lập trình WordPress, sẽ thích phương pháp này hơn. Không đòi hỏi cài plugin, chỉ thêm đoạn mã sau vào cuối tệp functions.php

 function _rand_posts() { $args = array( 'post_type' => 'post', 'orderby' => 'rand', 'posts_per_page' => 5, ); $the_query = new WP_Query( $args ); if ( $the_query->have_posts() ) { $string .= '  
    '; while ( $the_query->have_posts() ) { $the_query->the_post(); $string .= '
  • '. get_the_title() .'
  • '; } $string .= '
'; /* Restore original Post Data */ wp_reset_postdata(); } else { $string .= 'no posts found'; } return $string; } add_shortcode('random-posts','_rand_posts'); add_filter('widget_text', 'do_shortcode');

Đoạn code trên, hiển thị 5 bài viết ngẫu nhiên. Để tiện sử dụng, mình có tạo shortcode bạn có thể chèn vào bất kỳ đâu trên trang web của mình.

Để hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên bên trong 1 bài viết, trang hay text widget bạn sử dụng shortcode [random-posts] .

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Hiển thị bài viết ngẫu nhiên trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang