Hiển thị số người đăng ký MailChimp – WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Hiển thị số người đăng ký MailChimp – WordPress

Bạn có muốn hiển thị số lượng người đăng ký MailChimp của mình không? Gần đây, một trong những người sử dụng của chúng mình đã hỏi chúng tôi làm làm sao họ cũng có thể có thể hiển thị con số người đăng ký MailChimp của họ trong WordPress. Hiển thị thông số mạng xã hội khuyến khích người dùng khác tham gia bản tin của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách hiển thị con số người đăng ký MailChimp trong WordPress.

Bạn cũng nên xem cách thêm form đăng ký qua email cho WordPress.

MailChimp là một trong số nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị email thân thiện với người mới bắt đầu. Chúng tôi sẽ đem ra 2 cách khác nhau để hiển thị số lượng người đăng ký MailChimp. Cách trước mắt dễ dàng hơn là sử dụng plugin WordPress. Cách thứ 2 tiên tiến hơn, bạn sẽ cực kỳ cần tạo một plugin. Nếu bạn không thích chỉnh sửa đoạn mã, thì chúng tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng cách thức đầu tiên.

Sử dụng plugin MailChimp Subscriber Chiclet

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin MailChimp Subscriber Chiclet. Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Settings » MailChimp Subscriber Chiclet để thiết lập cấu hình plugin.

Trước tiên, bạn sẽ thật cần nhập khóa API MailChimp của mình. Nếu bạn chưa có, thì cũng có thể đăng nhập vào tài khoản MailChimp của mình và tạo mới.

Sau khi nhập khóa API, nhấp vào nút Save Changes. Plugin sau kia sẽ tải bản kê email của bạn từ tài khoản MailChimp của bạn. Chọn danh sách email và cấu hình các cài đặt plugin.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy sao chép mã shortcode ở phía dưới plugin và thêm nó vào bất kỳ bài đăng, trang hoặc tiện ích văn bản nào mà bạn muốn hiển thị con số người đăng ký.

Hiển thị số người đăng ký sử dụng MailChimp API

Như bạn biết bằng cách sử dụng plugin, bạn sẽ xem được con số người đăng ký với logo được cung cấp bởi MailChimp. Nhiều người sử dụng chỉ mong lấy con số để cũng có thể sử dụng với các hình thức đăng ký email của riêng họ.

Trong cách này, chúng ta sẽ tạo nên một plugin. Plugin này sẽ sử dụng API MailChimp để lấy số lượng người đăng ký. Bạn sẽ có thể hiển thị con số người đăng ký mọi nơi mọi lúc bạn muốn bằng phương pháp dùng shortcode.

Đầu tiên bạn tạo một thư mục trên máy tính và đặt tên là mc-subscriber-count.

Bên trong thư mục tạo một tệp tin mới và đặt tên là mc-subscriber-count.php và dán đoạn mã này.

Lưu ý: Đừng quên thay thế Your_MailChimp_API_Key bằng Khóa API MailChimp của bạn.

   = 86400) { $MailChimp = new MailChimp('Your_MailChimp_API_Key'); $mc = $MailChimp-> call('lists/list'); $subscriber_count .= $mc[data][0][stats][member_count]; file_put_contents($lastRunLog, time()); file_put_contents($subfile, $subscriber_count); } else { $subscriber_count .= file_get_contents($subfile); } return number_format($subscriber_count); } add_shortcode('mc-subscribers', 'wp_mc_sub_count'); add_filter('widget_text', 'do_shortcode'); ?>   

Trong thư mục mc-subscriber-count tạo một thư mục khác và đặt tên ‘logs’. Trong thư mục logs tạo hai tệp trống là lastrun.log và subcount.log

Tải xuống mã nguồn MailChimp PHP Wrapper tại đây.

Sau khi tải xuống, bạn cần giải nén tệp zip. Trong thư mục được giải nén, bạn sẽ thấy một thư mục src chứa tệp Mailchimp.php và thư mục Mailchimp.

Chép 2 tệp Mailchimp.php và thư mục Mailchimp vào thư mục plugin của bạn.

Cuối cùng tải thư mục mc-subscriber-count lên thư mục /wp-content/plugins/ trên web hosting của bạn sử dụng trình FTP.

Bước tiếp theo, bạn đăng nhập vào quản trị WordPress & kích hoạt plugin MailChimp Subscriber Count. Sau khi kích hoạt bạn cũng có thể sử dụng shortcode [mc-subscribers] để hiển thị số người đăng ký MailChimp trong bài viết, trang hoặc widget văn bản trong WordPress.

Chúc bạn thành công.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn nút chia sẻ ở bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook

Bài viết Hiển thị số người đăng ký MailChimp – WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang