Hướng dẫn đăng ký miễn phí SSL cho WordPress site

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Hướng dẫn đăng ký miễn phí SSL cho WordPress site

Thêm một chứng chỉ SSL cho wordpress là cách bảo mật website của bạn tốt nhất. Thêm vào đó, bạn sẽ hưởng lợi ích từ seo cho những domain được kích hoạt SSL. Máy kiếm tìm sẽ coi xét và ưu tiên những website chạy https hơn những site không có https.

Trong bài viết trước, về nâng lên bảo mật wordpress, mình có chia sẻ những mẹo để bảo quản WordPress không bị hacker tấn công, và bạn cũng cần được bảo mật chứng từ SSL của mình.

Trước đây, để cài đặt https cho website bạn phải mất một khoản kinh phí nho nhỏ, nhưng từ khi letsencrypt tuyên bố bạn không thanh toán một đồng nào cho SSL , nhờ có trương trình phi doanh số được mở ra. Tất cả các website lúc này đều có thể chạy https miễn phí. Thật tuyệt hảo !!

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ dẫn từng bước cài đặt và lấy chứng chỉ SSL miễn phí từ nhà cung cấp, để thêm https cho website wordpress.

Cách thêm chứng từ SSL miễn phí cho WordPress ?

Let’s Encrypt là nhà cung cấp chứng từ mở nghĩa là sẽ cung cấp miễn phí chứng từ SSL cho những websites.
Hiện tại, dịch vụ của họ có bổ trợ đầy đủ cho IPv6, IDN, ACME DNS và ECDSA signing.

SSL for free là một công cụ sẽ giúp bạn lấy chứng từ SSL cho website. Việc gia hạn SSL cũng sẽ miễn phí và không giới hạn.

Bước 1: Cài đặt chứng chỉ SSL trên host của bạn sử dụng Let’s Encrypt

Có 2 phương pháp để cài đặt SSL sử dụng LetsEncrypt. Cách truyền thống, là bạn tự làm thông qua tài liệu gốc của LetsEncrypt.
Cách khác đơn giản hơn, bạn sẽ kích hoạt SSL thông qua cPanel. Nhiều nhà cung cấp hosting chất lượng , đều có tùy chọn cài đặt SSL tự động, bạn sẽ thấy biểu trưng này dưới mục Security.
cài đặt letsencrypt cpanel

Mỗi nhà cung cấp, tùy biến cpanel và cách thực thi SSL sẽ khác nhau, nhưng các bước dưới đây có thể áp dụng chung, cho các bước cài đặt SSL với đa số các hosting hiện nay.

  1. Đăng nhập vào LetsEncrypt
  2. Thêm tên website > SSL > Add Certificates > Get Let’s Encrypt
  3. Chọn tên miền trong danh sách domains, mà bạn muốn cài đặt HTTPS

Xem chi tiết hướng dẫn cài đặt SSL miễn phí sử dụng cPanel

Bởi vì không phải web hosting nào cũng tích hợp trình cài đẵn tự động Let’s Encrypt. Nếu hosting của bạn không hỗ trợ, hãy thử 1 cách khác ở dưới đây.

Sử dụng SSLforFree

Truy cập trang SSLforFree.com, nhập tên miền của bạn mà bạn muốn đăng ký chứng từ SSL, sau đó bấm vào nút “Create Free SSL Certificate”. Công cụ này cũng sẽ đăng ký thêm SSL cho tên miền không có www. vd: hoangweb.com
Đăng ký ssl miễn phí

Bước tiếp theo, bạn sẽ có yêu cầu xác minh chủ nắm giữ tên miền. Có 3 tùy chọn để bạn có thân xác nhận tên miền ; thông qua FTP, thủ công và sử dụng DNS.

Sử dụng một cách và làm theo hướng dẫn để xác minh domain. Với mình thì cách dùng FTP là dễ dàng nhất.

Nếu SSLforfree.com xác minh thành công tên miền của bạn, bạn sẽ thu được chuỗi chứng chỉ bằng cách sau khi bấm vào nút “download SSL certificate”. Bạn cũng có thể có thể bỏ tùy chọn “I Have My Own CSR”

Tải file nén có chứa các files cần có để bạn kích hoạt HTTPS cho web site của mình nhé.
Bây giờ, hãy truy cập vào quản trị hosting (cpanel), tìm & nhấn vào SSL/TLS.

Chọn tên miền bạn muốn cài đặt từ danh sách, bấm vào “Setup a SSL certificate to work with your site.”

Copy nội dung từ file zip bạn đã tải về. Hoặc bạn có thể copy trực tiếp văn bản từ màn hình xuất chứng chỉ SSLforfree như dưới đây:
Thêm SSL từ cpanel

Cuối cùng nhấn nút “Install”.

Chúc mừng bạn, một chứng thư SSL miễn phí đã được cài đặt dưới tên miền của bạn rùi đó. Bạn có thể cài đặt thêm SSL mới và không giới hạn để tối ưu WordPress website của bạn nữa nhé.

Chú ý: nếu bạn không tìm thấy SSL/TLS trong cPanel, bạn có thể tải zip và gửi cho hãng sản xuất dịch vụ hosting của bạn, họ sẽ thêm giúp bạn.

Bước 2: Cập nhật WordPress URL

Sau khi đã cài đặt thành đạt chứng chỉ SSL, website của bạn sẽ hiển thị tượng trưng danh sau khi chuyển từ http sang https. Để chuyển qua https bạn phải thay đổi URL trong wordpress.

Đăng nhập vào WordPress , truy cập vào Settings > General.
Thay http:// thành https:// ở mục “WordPress Address (URL)” và “Site Address (URL)”. Xem hình sau:

Nhấn nút Save changes để lưu lại.

Cập nhật WordPress URLs cho website cũ

Nếu bạn cài SSL cho site WordPress cũ, đã có dữ liệu được google index trước đó, bạn phải đáp ứng rằng http:// được chuyển hướng tự động sang https://

Để làm điều này, bạn thêm dòng sau vào .htaccess

    RewriteEngine On RewriteCond %{HTTPS} off RewriteRule ^(.*)$ https://%{SERVER_NAME}%{REQUEST_URI} [R=301,L]     

Cách đơn giản hơn, bạn có thể cài đặt plugin Really Simple SSL. Plugin này sẽ tự động cấu hình URLs, để chuyển hướng sang HTTPS, bằng phương pháp sửa đổi file .htaccess và chạy một vài mã javascript. Plugin cũng sẽ hỗ trợ bạn sửa lỗi nội dung không đồng bộ https.

Chú ý: Chứng chỉ SSL miễn phí này sẽ hết hạn trong vòng 90 ngày, sau khi hết hạn bạn cần tạo lại với các bước tựa như như trên.

Let’s Encrypt và SSLforFree

Let’s Encrypt hoặc SSLforFree là một trong số những giải pháp hoàn mỹ để bạn có được SSL miễn phí. Cả hai đều hoạt động tốt. SSLforFree là công cụ tương tác với Let’s Encrypt API, mà những ai đang dùng share host rất cần.

Let’s encrypt yêu cầu server tài khoản root để tạo chứng chỉ SSL thông qua dòng lệnh.

Nếu bạn không phải là kỹ thuật viên hoặc đối với những dùng share hosting đó là điều chẳng thể để sử dụng dòng lệnh, do đấy SSLforfree là cách thông dụng nhất.

Ok, Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cách cài đặt chứng SSL miễn cho website WordPress của mình. Nếu bài viết này còn có ích hãy nhớ để lại comment hoặc chia sẻ với bạn bè nhé. Chúc bạn thành công!

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Hướng dẫn đăng ký miễn phí SSL cho WordPress site được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang